Giải pháp thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị cho doanh nghiệp nhỏ

Giải pháp phát triển cơ sở hạ tầng CNTT và trang thiết bị cho doanh nghiệp nhỏ là điều rất cần thiết để áp dụng các dịch vụ và giải pháp cho doanh nghiệp. Có liên quan đến nhân viên, khách hàng và đối tác để giúp năng suất kinh doanh tăng trưởng. Một cơ sở hạ tầng CNTT đầy đủ bao gồm phần mềm, phần cứng, tài nguyên mạng và các dịch vụ cần thiết. Tuy nhiên để phát triển được cơ sở hạ tầng CNTT và trang thiết bị hiện nay đang gặp khó khăn liên quan đến các vấn đề bảo mật, tốc độ mạng, truyền thông, chia sẻ tập tin.… Mời quý vị tham khảo bài viết của Viễn Thông Xanh dưới đây để đưa ra được cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT

Phần cứng

Phần cứng quyết định rất nhiều đến chất lượng và một cơ sở hạ tầng thì không thể thiếu phần cứng. Nếu doanh nghiệp bạn có dưới 3 Workstation thì không cần có máy chủ. Nhưng để tiện cho việc mở rộng sau này thì hãy đầu tư server chất lượng tốt để tránh gây rắc rối cho sau này.

Với một máy chỉ phục vụ cho 25 người dùng trở lên thì giá không quá một máy tính để bàn. Còn với doanh nghiệp nhỏ, bạn dùng một máy chủ cho 10 người là lý tưởng nhất.

Phần mềm

Phần mềm bao gồm các công cụ phục vụ cho công việc và hệ điều hành. Hãy lựa chọn các phần mềm, công cụ thích hợp cho việc quản lý và hỗ trợ cho quá trình làm việc của doanh nghiệp.

Microsoft Office tuy nổi tiếng và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng nó không phải là duy nhất. Bạn có thể chọn Google G-Suite, để tạo, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Điều này thuận tiện cho các dự án nhóm, cho phép nhiều người dùng chung.

Nếu bạn là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu là thương mại điện tử và có cửa hàng. Thì đây là thời điểm để mua sắm cho từng điểm bán hàng.

Công cụ giao tiếp

Email, Zalo, Facebook là những công cụ giao tiếp quan trọng giữa doanh nghiệp, nhân viên, đối tác và khách hàng. Bạn cần có một hệ thống phù hợp để quản lý tin nhắn nhận và gửi, giao tiếp hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp có máy chủ riêng thì có thể áp dụng hệ thống trong nhà. Với những công ty nhỏ và mới thành lập thì có thể dùng dịch vụ email để giảm bớt chi phí và linh hoạt hơn.

Công cụ giao tiếp có vai trò rất quan trọng vì vậy bạn cần tìm hiểu và kiểm tra nhà cung cấp xem có đáp ứng được thời gian phục vụ và thời gian phản hồi không.

Giải pháp thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị cho doanh nghiệp nhỏ

Lưu ý khi xây dựng hệ thống hạ tầng CNTT

Khả năng mở rộng dễ dàng

Bạn cần chọn những sản phẩm có khả năng mở rộng, tăng trưởng và có thể tùy chọn chức năng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm bớt chi phí nếu trong tương lai doanh nghiệp ngày một mở rộng hơn. Ngoài ra còn tránh được trường hợp mất dữ liệu và các rủi ro khác.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đám mây để có thể dễ dàng mở rộng hơn với mức chi phí phải chăng. Hệ thống này có độ sẵn sàng và tính linh hoạt cao, có thể ở rộng khoảng cách và quy mô dễ dàng.

Giải pháp thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị cho doanh nghiệp nhỏ

Đơn giản hóa

Thay vì điều chỉnh cơ sở hạ tầng phù hợp với tất cả yêu cầu của khách hàng. Bạn nên chọn cách tiếp cận tiêu chuẩn vì đối với doanh nghiệp nhỏ thì đơn giản là chìa khóa cho sự thành công. Chọn các sản phẩm tiêu chuẩn hóa sẽ giúp giảm đào tạo phức tạp, giảm được chi phí cập nhật và khắc phục sự cố.

Quy trình trực quan

Khi thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT, hãy lặp quy trình rõ ràng và đặt ra ranh giới để nhân sự tuân theo từ đầu. Tránh việc thôi thúc hay ép đẩy để đẩy nhanh quá trình xây dựng hệ thống. Ngoài ra doanh nghiệp cần xây dựng mạng lưới bản sửa lỗi tạm thời. Điều này sẽ giúp các hoạt động vẫn diễn ra bình thường nếu hệ thống xảy ra sự cố nếu bạn chẳng may không có mặt tại công ty.

Viễn Thông Xanh nhà cung cấp thiết bị mạng, quang chính hãng chất lượng

Giải pháp thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị cho doanh nghiệp nhỏ

Hiện nay tại thị trường Việt Nam thì Viễn Thông Xanh là nhà cung cấp dịch vụ thiết bị mạng uy tín và chất lượng nhất. Với mức chi phí cực cạnh tranh nên Viễn Thông Xanh ngày một được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng trang thiết bị

Với đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật viên dồi giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7/365. Với tính sẵn sàng cao, dễ dàng đặt hàng và giá thành phải chăng. Chắc chắn Viễn Thông Xanh là nơi cung cấp dịch vụ thiết bị cho doanh nghiệp mà bạn đang cần.

31 bình luận trên “Giải pháp thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị cho doanh nghiệp nhỏ

  1. Hải Âu says:

    Trước giờ vẫn còn hoang mang lắm, sau khi đọc qua bài viết này thấy mở mang kiến thức bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *