Hotspot là gì? Cách bật Wifi Hotspot trên điện thoại, laptop

Hotspot là điểm truy cập dữ liệu cá nhân, khi bật tính năng này trên các thiết bị di động, ta có thể biến điện thoại của mình thành một cục phát wifi di động. Điểm truy cập này sử dụng mạng dữ liệu đăng ký từ gói đăng ký mạng 4G, 5G từ nhà mạng để chia sẻ cho các thiết bị kết nối qua Hotspot. Nhờ đó mà các thiết bị kết nối cũng có thể truy cập vào Internet.

hotspot là gì

Tính năng Hotspot không chỉ xuất hiện trên điện thoại mà còn trên các thiết bị khác như: Laptop, máy tính bảng,… Bên cạnh đó có một số thiết bị Hotspot riêng biệt như một thiết bị vật lý để cung cấp wifi di động với tốc độ nhanh hơn và nhiều thiết bị kết nối hơn.

Hotspot wifi hoạt động thế nào?

Điểm phát sóng sử dụng dữ liệu không dây từ nhà cung cấp dịch vụ di động (ISP) như Viettel, VNPT,… để cung cấp quyền truy cập Internet cho điện thoại, laptop, máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị hỗ trợ wifi.

Hotspot thường cấp kết nối qua công nghệ không dây 4G LTE với tốc độ khoảng 30 Mbps. Một số điểm truy cập di động có khả năng hỗ trợ 5G, do đó chúng có thể đạt tốc độ từ 50 Mbps đến 1000 Mbps.

Cách thiết lập Hotspot wifi trên điện thoại và Laptop

1. Điện thoại Iphone

Các bước thực hiện: Settings > Cellular > Personal Hotspot or Settings > Personal Hotspot.

Nếu Iphone của bạn sử dụng tiếng việt: Cài đặt > Di động > Điểm truy cập cá nhân hoặc Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân

Để thiết lập mật khẩu cho điểm phát sóng: vào

bật tính năng hotspot trên Iphone
bật tính năng hotspot trên Iphone

2. Điện thoại Android

Các bước thực hiện: Settings (cài đặt) > Kết nối > Chia sẻ kết nối Internet > Ấn “bật” điểm truy cập cá nhân > Mặc định tên wifi sẽ là tên thiết bị di động và bạn có thể đặt lại mật khẩu.

bật tính năng hotspot trên điện thoại android

bật tính năng hotspot trên điện thoại android 2

3. Trên Laptop

Các bước thực hiện: Windows > Setting > Network & Internet > Mobile Hotspot > Bật “On”. > Bạn có thể cài đặt lại tên và mật khẩu Hotspot, sau khi thay đổi ấn nút Save.

bật tính năng hotspot trên laptop

Hotspot có an toàn không?

Các điểm Hotspot wifi được phát qua điện thoại di động hoàn toàn an toàn nhưng nếu là Hotspot công cộng thì không có gì để đảm bảo vì chúng ta không biết có biện pháp bảo mật nào được sử dụng hay không?

Để cẩn thận, bạn nên tránh làm các việc như thanh toán trên trang web thương lại, sử dụng ngân hàng hoặc truy cập hồ sơ để tránh lộ thông tin cá nhân. Đối với các hoạt động khác như duyệt web, kiểm tra email hay sử dụng mạng xã hội thì hoàn toàn có thể.

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL