Tủ mạng lựa chọn thế nào cho tốt?

Trong bài Cơ bản về các dòng tủ Rack (tủ mạng ). Chúng ta đã có khái niệm cơ bản về các dòng tủ mạng, nhưng lựa chọn tủ rack như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp vẫn là câu hỏi khó.

Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn để chúng ta có thể dựa vào đó chọn lựa tủ rack một cách tốt nhất.

Lựa chọn tủ rack có kích thước phù hợp theo quy mô hệ thống mạng

Tủ Mạng 6U-D400, Tủ Rack 6U-D400

Hãy lựa chọn tủ rack có không gian thích hợp để cất giữ các thiết bị hiện có của bạn, cũng như đảm bảo rằng tủ chứa thiết bị đó có đủ không gian cho kế hoạch mở rộng trong tương lai, cũng như việc mua thêm các thiết bị ngoài dự kiến. Tủ mạng được đo theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nghành Công nghiệp Điện tử (Electronic Industries Alliance – EIA), gọi là “Đơn vị tủ” (Rack Units) hoặc “U” (1 Đơn vị tủ bằng 1.75inh chiều cao hay 4,445cm)

Kích thước bao ngoài của tủ phải có thể đặt trong không gian phòng chứa, tủ rack còn có thể chuyển qua tất cả các cửa ra vào và đảm bảo rằng có một khoảng trống thích hợp cho việc thay thế tủ khi cần thiết, đáp ứng được các quy tắc an toàn.

Lưu ý rằng luôn sử dụng các kỹ thuật lắp đặt tủ rack thích hợp bao gồm sử dụng các thiết bị nặng phía dưới của tủ tránh trường hợp các giá đỡ ở phía trên quá nặng. Nên xác định trước thiết bị bạn muốn đặt ở phía trước và sau của tủ (dựa vào số lần bạn sẽ bổ sung hay gỡ bỏ các thiết bị trong tủ) và ngoài ra bạn cũng cần thêm một người hỗ trợ bạn lắp đặt các thiết bị ở trên cao hoặc quá nặng.

Lựa chọn tủ mạng được thiết kế phù hợp với các yêu cầu của bạn

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp rất nhiều sự lựa chọn đáp ứng được các yêu cầu cụ thể tại môi trường lắp đặt tủ cho khách hàng. Có một vài bộ phận trên tủ bạn cần lưu ý khi lựa chọn:

Kệ tủ:

Các nhà cung cấp một số lựa chọn kệ tủ rack bao gồm kệ cố định hoặc kệ có thể điều chỉnh với khung 4 điểm. Các kệ tủ mạng sẽ có bảng điều khiển trượt có khung 2 điểm các lỗ thoáng và khả năng chịu nặng hoặc các kệ tủ chân quỳ và các kệ trung gian. Nên lựa chọn kệ tủ có chiều sâu là 6 inches(15.24cm) nhỏ hơn tổng chiều sâu của tủ. Ví dụ bạn chọn tủ có chiều sâu 30 inches(76.2cm) thì kệ tủ nên có chiều sâu là 24 inches(60.96cm)

Các tấm Patch Panel đặt phía trên hay bên cạnh:

Các tấm Patch Panel trên nóc tủ bảo vệ các thiết bị khỏi các ảnh hưởng bên ngoài. Tùy chọn bao gồm các khe đục lỗ thông gió, các khe dẫn dây cho việc quản lý cáp bổ sung và lắp đặt quạt thông gió. Các tấm Patch Panel bên cạnh dùng để bảo vệ và thường có sẵn một lựa chọn như: bảng cố định, bảng di chuyển, bảng với lỗ thông gió.

Các khay trượt:

Hầu hết các tủ đều có kèm theo 2 bộ khay trượt. Tuy nhiên, nếu thêm vào các bộ khay trượt có thể cần thiết để thích hợp với các chiều sâu khác nhau và giúp việc lắp ráp và vận chuyển tủ dễ dàng hơn.Đa phần các nhà sản xuất đều cho phép bạn lựa chọn các loại khay trượt đa năng và cage nuts phù hợp.

Chân tủ:

Các lựa chọn chân tủ mạng có sẵn bao gồm loại chân tủ có thể chống xuống dưới để ổn định tủ rack trong trường hợp tủ được lắp ráp quá nặng. Các bánh xe được gắn vào đáy tủ rack để hỗ trợ việc di chuyển tủ được dễ dàng.

Xác định rõ chiến lược làm mát cho tủ rack

Loại tủ bạn chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các phương pháp làm mát được sử dụng tại môi trường đặt tủ của bạn để các thiết bị được hoạt động ổn định.

Các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ rack:

Lựa chọn tủ rack có lỗ thông khí trên toàn thân tủ để tối đa sự thông thoáng là phương pháp làm mát đầu tiên cho trung tâm dữ liệu của bạn, ngoài ra việc bạn có thể lắp đặt các loại quạt làm mát,thoáng khí bao quanh phòng đặt máy chủ (quạt, thông gió, điều hòa không khí hoặc các đơn vị điều hòa nhiệt độ phòng máy tính (CRAC ─Computer Room Air Conditioning) và phía trên sàn) giúp cho thiết bị khi hoạt động không bị quá nóng, giúp thiết bị hoàn động bền hơn.

Các loại tủ rack kín hoàn toàn

Nếu phòng đặt tủ mạng của bạn được trang bị điều hòa, bộ làm mát hãy chọn loại tủ đặt máy chủ hoàn toàn kín để bảo vệ các thiết bị bên trong.

Hy vọng với những kiến thức trên bạn đã có thể lựa chọn loại tủ rack cho doanh nghiệp, công ty thích hợp để phục vụ cho công việc của bạn một cách hiệu quả nhất. Công ty Cổ Phần Viễn Thông Xanh Việt Nam cung cấp các dòng tủ rack chất lượng cao với giá thành phải chăng, chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt. Quý khách có nhu cầu về tủ rack. Hãy liên hệ chúng tôi ngay bây giờ để có những ưu đãi đặc biệt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL