Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống

Mạng mở là gì?

Mạng mở là mạng sử dụng các giao thức và tiêu chuẩn để người dùng có thể truy cập và sử dụng tài nguyên tự do dễ dàng mà không có những giới hạn hay hạn chế gì đặc biệt. Internet chính là một mạng mở toàn cầu, nơi mọi người có thể truy cập và chia sẻ thông tin.

mạng mở là gì

Đặc điểm của mạng mở so với mạng truyền thống

Mạng mở hỗ trợ chia sẻ thông tin, dịch vụ, tài nguyên và cho người dùng kết nối, tương tác và chia sẻ thông tin không bị giới hạn từ nhà cung cấp dịch vụ. Các mạng truyền thống sẽ đặt mức giới hạn chia sẻ thông tin và tài nguyên để kiểm soát chặt chẽ ai được phép và không được phép.

Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống

Người dùng khi truy cập vào mạng mở sẽ không bị kiểm soát hoặc mức kiểm soát rất thấp. Ta sẽ có quyền tự do với việc muốn làm gì và không làm gì trên tài nguyên. Còn mạng truyền thống thì không hề.

Một điểm mạnh của mạng mở đó là khả năng dễ dàng tích hợp các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài. Bởi vì các giao thức và tiêu chuẩn là mở và tách biệt với hệ thống thiết bị cứng. Trong khi đó các mạng truyền thống sẽ không tách biệt phần mềm và phần cứng trong mạng ra nên rất khó khăn để tích hợp thêm các dịch vụ.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng mạng mở là gì?

Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống

Với doanh nghiệp, mạng mở đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Dễ dàng triển khai cấu trúc mạng doanh nghiệp. Thiết bị, phần mềm có thể lấy từ nhiều nhà cung cấp khác nhau giúp cấu hình mạng với chi phí thấp nhất.
  • Mạng ở được quản lý qua các giao thức và giao thức mở phổ biến, cho kiểm tra, xác nhận và triển khai mạng nhanh hơn. Bằng cách tận dụng tối đa tài nguyên hiện có giúp mạng có tốc độ thực thi lớn và năng suất cao hơn.
  • Mạng mở giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với mạng truyền thống.

8 bình luận trên “Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL