Một số mô hình lắp đặt camera phổ biến hiện nay

Mỗi cá nhân hoặc tổ chức đều có nhu cầu muốn được đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe và vật chất. Do vậy các hệ thống camera quan sát ngày càng trở nên phổ biến. Đi dọc các cửa hiệu, trường học hay các nhà xưởng, ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc camera với đầy đủ hình dạng, kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên với mỗi mục đích sử dụng khác nhau hệ thống camera quan sát cũng khác nhau. Hôm nay Viễn Thông Xanh xin chia sẻ một số mô hình thường gặp để giúp quý vị có thể có những lựa chọn phù hợp khi lắp đặt camera quan sát.

I.Những thiết bị cần có trong hệ thống camera quan sát:

Mặc dù mô hình lắp đặt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như các công trình khác nhau, tuy nhiên trong một hệ thống camera quan sát đều có những thiết bị sau:

a.Camera quan sát:

– Camera quan sát gồm các mắt điện tử, có thể quan sát được hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi. Nhiệm vụ của thiết bị là ghi (thu) lại hình ảnh và truyền tín hiệu này tới nơi nhận dữ liệu hình ảnh.

b.Adaptor cho camera

– Là bộ nguồn cho camera (hầu hết các camera hiện nay đều sử dụng bộ nguồn 12V)

c.Đầu ghi hình camera

– Đây là nơi tập trung hình ảnh mà camera thu được

d.Ổ cứng ghi hình

– Là thiết bị được sử dụng để lưu trữ lại hình ảnh mà camera truyền tải về đầu ghi hình

e.Jack BNC

-Đầu Jack nối BNC camera để bấm vào dây cáp đồng trục (trong hệ thống camera Analog), từ đó mới có thể gắn vào camera hoặc đầu ghi hình.

f.Cáp đồng trục hoặc cáp mạng

– Tùy thuộc và từng hệ thống mà người sử dụng lựa chọn loại dây dẫn cho mình

+ Hệ thống camera Analog: người sử dụng cần sử dụng cáp đồng trục.

+ Hệ thống camera IP: Cần sử dụng cáp mạng (cáp mạng Cat5e hoặc Cat6 để khả năng truyển tải được tốt nhất)

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng hơn cho việc thiết kế hệ thống đi dây, các nhà sản xuất đã cho ra dây cáp đồng trục kèm nguồn hoặc cáp mạng kèm nguồn vô cùng tiện lợi.

 

II. MỘT SỐ MÔ HÌNH LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

1.Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho hộ gia đình.

mo-hinh-camera-gia-dinh

Hệ thống này cho phép khi bạn ở cơ quan hay đang đi công tác, bạn vẫn hoàn toàn có thể quan sát mọi hoạt động con cái, người thân trong gia đình thông qua điện thoại hoặc laptop. Hay bạn đang ở trong nhà và hoạt động an ninh bên ngoài nhà như cổng vào ra, nhà để xe hoặc các phòng khác.

 

2.Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho cửa hàng.

mi-hinh-camera-o-cua-hang

Cũng tương tự hệ thống cho gia đình, hệ thống này cho phép chủ cửa hàng có thể quan sát được các hoạt động của shop như nhân viên, khách hàng để ngăn chặn những hành vi gây thất thoát tài sản mà không cần phải ở tại đó để quản lý.

 

3.Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho tòa nhà (chung cư, khách sạn).

mo-hinh-camera-chung-cu

Bằng hệ thống Camera quan sát được lắp đặt ở khu để xe, sảnh, cầu thang máy, khu vui chơi… bạn có thể dễ dàng phát hiện những hoạt động bất thường diễn ra trong tòa nhà. Bên cạnh đó ổ cứng ghi hình còn cho phép lưu trữ hình ảnh khi có nhu cầu cần thiết.

 

4.Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho ngân hàng.

mo-hinh-camera-cho-ngan-hang

Ngân hàng luôn được coi là khu vực nhạy cảm do đặc thù về lượng tài sản rất lớn khi giao dịch. Vì thế công tác quản lý và đảm bảo an ninh ở Ngân hàng luôn là ưu tiên hàng đầu và cần đặc biệt quan tâm. Việc sử dụng Camera giám sát sẽ nâng cao hiệu quả quản lý, giúp viêc đảm bảo an ninh trở nên tối ưu hóa.

 

5.Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho khu công nghiệp

mo-hinh-camera-khu-cong-nghiep

Khi lắp đặt hệ thống này, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát hoạt động của toàn khu công nghiệp hoặc từng phân xưởng. Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp để giúp tối ưu hóa năng suất làm việc một cách tối đa.

>Một số bài viết quý khách có thể tham khảo thêm:

Thiết bị cần có trong hệ thống camera quan sát

Các loại dây dẫn được sử dụng cho camera quan sát

Cáp đồng trục và ứng dụng của nó

Để toàn bộ hệ thống camera hoạt động hiệu quả, việc truyền tải ổn định thì hệ thống dây dẫn (Dây cáp đồng trục kèm nguồn với hệ thống analog và dây cáp mạng kèm nguồn với hệ thống camera IP) cần phải tốt và việc bảo quản cũng như đi dây phải hợp lý. Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam chuyên cung cấp các loại cáp sử dụng cho hệ thống camera nói riêng và các loại cáp nói chung khác chính hãng, chất lượng. Đến với VTX quý khách được hưởng dịch vụ tư vấn cũng như những mức giá cực kì ưu đãi đảm bảo không thể tốt hơn. Mọi thắc mắc quý vị có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh Việt NamLogoVTX
VPGD: Tầng 2, số 21 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.6662.3616 | Hotline: 0973 497 685 hoặc 0979 354 796
Fax: 04.6662.3616
Số tài khoản: 0491.000.102.383
Website: https://vienthongxanh.vn/

4.6/5 (9 Ratings)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *