5 mô hình lắp đặt camera phổ biến hiện nay

Hệ thống camera giám sát đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một điều cần thiết đối với tất cả hệ thống cửa hàng, văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng, trường học,… Tuy nhiên với mỗi một ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu một mô hình lắp đặt camera riêng biệt. Trong bài viết này, Viễn Thông Xanh sẽ giới thiệu tới bạn các mô hình lắp đặt camera phổ biến nhất!

Mô hình 1: Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho hộ gia đình

sơ đồ mô hình camera giám sát tại hộ gia đình

Với hệ thống camera cho hộ gia đình bạn muốn quan sát toàn cảnh bên ngoài ngôi nhà thì bạn sử dụng mô hình camera Analog. Mô hình này bạn sẽ chỉ cần 1 đầu ghi DVR và các camera Analog. Ưu điểm của nó là chi phí hệ thống rẻ. Mô hình này sẽ phù hợp với những hộ gia đình có khuôn viên rộng và muốn kiểm soát các không gian xung quanh ngôi nhà của mình.

sơ đồ mô hình camera NVR giám sát tại hộ gia đình
sơ đồ mô hình camera NVR giám sát tại hộ gia đình

Đối với hộ gia đình bạn cũng có thể sử dụng mô hình camera IP đơn giản bằng 1 đầu ghi NVR và các camera IP. Mô hình này có ưu điểm là có thể cung cấp quản lý truy cập từ xa ngay trên điện thoại của bạn.

Hệ thống này rất phù hợp với mục đích sử dụng quan sát mọi hoạt động con cái, người thân trong gia đình thông qua điện thoại hoặc laptop. Hay bạn đang ở trong nhà và hoạt động an ninh bên ngoài nhà như cổng vào ra, nhà để xe hoặc các phòng khác.

Mô hình 2: Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho ngân hàng.

mi-hinh-camera-o-cua-hang

Đối với một hệ thống ngân hàng bạn sẽ cần có một hệ thống camera giám sát cung cấp khả năng quản lý cho đội ngũ bảo vệ, phòng giám đốc, phòng quản lý từ xa hay tại trụ sở của ngân hàng.

Số lượng camera tại ngân hàng cũng sẽ rất nhiều. Nhưng nếu bạn cần camera quan sát quản lý chung thì hãy sử dụng một hệ thống camera Analog. Ưu điểm của hệ thống này là vẫn có thể hoạt động và lưu trữ ngay cả khi không có mạng. Tiếp theo là dây cáp đồng trục ít bị nhiễu hơn. Chi phí cho một hệ thống camera giám sát lớn bằng Analog sẽ rẻ hơn.

Tuy nhiên nếu bạn muốn một hệ thống giám sát tại ngân hàng với nhiều tính năng thông minh như nhận diện khuân mặt, giám sát chi tiết với khả năng zoom lớn, hay nhận diện biển số xe thì hãy sử dụng một hệ thống camera NVR.

sơ đồ mô hình camera giám sát tại ngân hàng
sơ đồ mô hình camera giám sát tại ngân hàng

Mô hình 3: Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho tòa nhà (chung cư, khách sạn)

sơ đồ mô hình camera giám sát tại tòa nhà
sơ đồ mô hình camera giám sát tại tòa nhà

Đối với các tòa nhà, chung cư, khách sạn đã có sẵn hệ thống đường dây cáp mạng. Nên tối ưu nhất là sử dụng hệ thống camera giám sát NVR thay vì sử dụng hệ thống camera Analog.

Tại các bộ phận khác nhau như quầy lễ tân, cổng ra vào hành lang sẽ được quan sát bởi một hoặc vài camera riêng biệt. Các camera này sẽ được kết nối với Switch quản lý tại khu vực đó và kết nối tập trung với một Modem DSL.

Tại phòng quản lý camera sẽ có màn hình liên kết với modem để quản lý tất cả các camera hoạt động. Mô hình này cũng cung cấp tính năng quản lý từ xa cho các nhà quản lý.

Mô hình 4: Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho cửa hàng

sơ đồ mô hình camera NVR giám sát tại cửa hàng

Đối với các cửa hàng nhỏ, việc lắp đặt camera có mục đích chính là giúp người bán hàng quản lý các không gian trong quầy hàng của mình để bảo vệ tài sản, an toàn cho bản thân.

Với các cửa hàng nhỏ thì nên lựa chọn các loại camera IP wifi có thể kết nối và cấu hình để người bán hàng có thể theo dõi trực tiếp trên phần mềm quản lý mà không cần đến dây dẫn hay đầu ghi.

Tuy nhiên với hệ thống cửa hàng lớn hoặc chuỗi cửa hàng với nhu cầu quản lý từ xa được thì nên lựa chọn hệ thống camera NVR.

Mô hình 5: Sơ đồ kết nối hệ thống Camera giám sát cho khu công nghiệp

mo-hinh-camera-khu-cong-nghiep

Đặc điểm của khu công nghiệp là nhà xưởng rộng, khu vực quản lý lớn cần số lượng camera nhiều nhưng không đòi hỏi quá nhiều về tính năng thông minh. Chỉ đơn thuần là quản lý và giám sát quy trình hoạt động tại khu vực nhà xưởng hoặc bảo vệ tài sản của công ty.

Do đó, sử dụng hệ thống camera Analog cho khu công nghiệp là hợp lý nhất. Vừa đáp ứng được các đặc điểm của khu công nghiệp mà vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Khi lắp đặt hệ thống này, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát hoạt động của toàn khu công nghiệp hoặc từng phân xưởng. Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp để giúp tối ưu hóa năng suất làm việc một cách tối đa.

Tổng Kết:

Trên đây là 5 mô hình lắp đặt camera phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể thấy rằng, các mô hình lắp đặt sẽ chủ yếu sử dụng 3 loại hệ thống camera giá sát là: hệ thống camera IP, Hệ thống camera Analog, hệ thống camera không dây.

Tùy vào từng đặc điểm của khu vực cần giám sát và mục đích theo dõi mà bạn có thể lựa chọn được hệ thống giám sát phù hợp. Trong các mô hình lắp đặt cụ thể, số lượng và quy mô sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thực tế.

Để có được sự tư vấn tốt nhất cho việc xây dựng hệ thống camera giám sát, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật bên mình qua số Zalo hiển thị trên web. Mình sẽ tư vấn trực tiếp giúp bạn miễn phí để xây dựng một hệ thống giám sát chất lượng, tối ưu chi phí.

Viễn Thông Xanh là đơn vị cung cấp các thiết bị camera an ninh và các thiết bị cần thiết để xây dựng một mô hình lắp đặt camera từ cơ bản đến phức tạp. Hãy liên hệ với mình ngay để nhận các ưu đãi và sở hữu sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ đi kèm.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

9 Thiết bị cần có trong hệ thống Camera quan sát

Các loại dây dẫn được sử dụng cho camera quan sát

6 bình luận trên “5 mô hình lắp đặt camera phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL