Nên chọn Switch quản lý hay Switch thường cho mạng gia đình?

Nếu xét về mạng gia đình, thì nhìn chung cái gì dễ dùng và phù hợp sẽ được ưu tiên hơn. Nên trong việc lựa chọn giữa Switch quản lý và không quản lý cho mạng gia đình thì câu trả lời mà mình nhận được nhiều nhất chính là Switch không quản lý. Vì ưu điểm của loại bộ chuyển mạch này chính là việc sử dụng đơn giản, cũng như không cần phải cấu hình gì nhiều để sử dụng.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, khi nhu cầu về mạng cho các ngôi nhà nâng cao. Các ngôi nhà thông minh đòi hỏi nhiều tính năng từ switch không quan lý. Do đó mà mình và nhiều anh em kỹ thuật vẫn khuyên bạn sử dụng Switch quản lý cho mạng gia đình. Vì sao hả? Hãy cũng cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay!

ảnh công dụng switch

Tại sao mình lại cần Switch được quản lý cho ngôi nhà của mình?

Nói gì thì nói khi đã xác định lựa chọn Switch quản lý dành cho gia đình của mình tức là ta đang quan tâm đến các tính năng nâng cao hơn của một Switch như tính năng kiểm tra ARP hoặc LAN hoặc QoS và có thể định tuyến IP.

ảnh switch được quản lý

Bởi vì những đặc quyền mà chỉ Swtich quản lý có , chúng ta có thể đảm bảo rằng chỉ có các thiết bị mạng tương ứng mới nhận được nguồn dữ liệu từ nguồn, điều này có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát được thiết bị nào chạy được thiết bị nào không chạy được, điều này hoàn toàn hơn hẳn so với Switch không quản lý , nó còn cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát mạng tốt hơn và có thể toàn quyền kiểm soát cấu hình các cổng của mình.

Một số yếu tố khác làm mình thích ở Switch quản lý hơn đó là khi nói đến hiệu suất tổng của mạng dữ liệu di chuyển nhanh, bộ chuyển mạch có sẵn 48 cổng, chuẩn Internet giagabit được hỗ trợ tốt nhất , ngoài ra nó hỗ trợ không giới hạn về số lượng thiết bị và người dùng, làm cho cho nó trở thành một điều không thể thiếu của các thiết bị chuyển mạch Poe được kiểm soát.

Nhưng nó chỉ có một nhược điểm đối với mình đó là vấn đề chi phí. Chính vì những hiệu quả và những lợi ích nó đem lại nên giá thành nó đắt hơn khá nhiều so với thiết bị không được quản lý.

Ưu điểm và nhược điểm của Swtich được quản lý cho mạng gia đình

Ưu điểm :

  • Một số thiết bị Internet of Things (IoT) có thể được tích hợp vào mạng gia đình thông minh bằng cách sử dụng các thiết bị chuyển mạch mạng được quản lý, cung cấp của nó mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của mạng hoặc thiết bị.
  • Các Switch cho chúng ta dùng quyển ra lệnh và kiểm soát các thiết bị, vậy nên sẽ hạn chế được việc bật các thiết bị điện tử khác nhau mà chỉ dùng những công nghệ mới như công nghệ điều khiện bằng giọng nói chẳng hạn, điều này giúp tiết kiệm và năng lượng.
  • Các Switch được quản lý hỗ trợ LACP để phân phối và tải mạng, điều này giúp bạn khi có nhiều lưu lượng mạng có thể giúp bạn thêm băng thông bằng nhiều cách kết nối.
  • Khi có nhiều lưu lượng hoặc sự cố kỹ thuật. Mạng Ethernet rất nhạy cảm với sự cố đột ngột. Trong trường hợp này, các giao thức cây mở rộng có sẵn trên các bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý (STP) sẽ cung cấp dự phòng đường dẫn, do đó giảm thời gian mất kết nối mạng. Nếu một liên kết bị lỗi hoặc mạng đột ngột ngừng hoạt động. STP cung cấp cho các Switch quản lý một cách bổ sung để gửi lưu lượng để các mạng gia đình thông minh không phải chờ.

Nhược điểm :

  •  Các switch quản lý có giá đắt.
  •  Việc cấu hình và quản lý khá phức tạp.

Chi phí và việc lắp đặt Switch quản lý có tốn kém không ?

Như đã nêu ở trên thì hầu hết các Switch quản lý đều rất đắt và cao hơn hẳn các thiết bị không được quản lý , tùy vào số lượng cổng nếu số lượng cổng tăng lên thì giá thành của chúng cũng tăng lên theo.

Nên lựa chọn giữa switch được quản lý hay không được quản lý?

Nhưng khi đi mua Swtich quản lý mình nghĩ các bạn không cần phải lo lắng khi phải trả nhiều tiền bởi vì những tính năng và hiệu quả của nó mang lại cho bạn, khi bạn yêu cầu càng nhiều tính năng giá cả cứ thế tăng lên tùy theo những tính năng bạn yêu cẩu, nếu bạn muốn tham khảo hãy vào trang chủ Viễn thông xanh , chúng tôi có bán rất nhiều các loại Switch quản lý khác nhau và rất nhiều tính năng để bạn tham khảo. Vui lòng ấn vào link này: https://vienthongxanh.vn/danh-muc/thiet-bi-mang/switch-chia-mang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *