Phân biệt giữa cáp quang LSZH và OFNR như thế nào?

Sự khác biệt giữa LSZH và OFNR là gì?

Với rất nhiều loại cáp quang và sau đó là các thành phần tạo nên mỗi loại cáp quang, có thể rất bối rối để biết loại cáp quang nào là tốt nhất về tổng thể cho doanh nghiệp của bạn. Một trong những câu hỏi lớn nhất mà chúng tôi nhận được là sự khác biệt giữa cáp quang OFNR và cáp quang LSZH . Trong khi chúng có vẻ rất giống nhau, chúng thực sự là hai thuộc tính rất khác nhau và rất quan trọng của cáp quang, và cùng một cáp quang có thể là cả hai. Để hiểu rõ hơn các thuộc tính này, chúng ta phải hiểu cấu tạo của cáp quang và các mức đánh giá khác nhau liên quan đến hệ thống cáp quang.

Phân biệt giữa cáp quang LSZH và OFNR như thế nào?

Cấu tạo sợi quang

Có một số bộ phận tạo nên cáp quang. Mỗi bộ phận bắt đầu từ lớp bọc, sau đó là lớp phủ, thành viên cường độ và cuối cùng là áo khoác ngoài được phủ lên nhau để bảo vệ và che chắn đặc biệt là các dây dẫn và lõi sợi. Trên tất cả, áo khoác ngoài là lớp bảo vệ đầu tiên và tăng thêm sức mạnh cho sợi để chịu được các điều kiện khác nhau như lửa, hơi ẩm, hóa chất và căng thẳng trong quá trình lắp đặt và vận hành.

Vật liệu cấu tạo lớp vỏ bên ngoài cáp quang

Vỏ ngoài cáp sợi có thể được phân loại thành nhiều loại về các vật liệu khác nhau. Các vật liệu này có các đặc điểm và cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Danh sách dưới đây cho thấy các loại vật liệu vỏ ngoài phổ biến nhất và công dụng của nó.

Chất liệu Đặc điểm và Công dụng
PVC (Polyvinylclorua) Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho áo khoác bên ngoài. Nó có chi phí thấp, mạnh mẽ, linh hoạt, chống cháy và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng.
PE (Polyetylen) Đặc tính điện rất tốt mà vẫn giữ được độ cách điện cao. Cáp PE có thể cứng và rắn nhưng mềm dẻo hơn.
PVDF (Polyvinyl Difluoride) Có nhiều đặc tính chống cháy hơn cáp PE và chủ yếu được sử dụng cho các khu vực rộng rãi.
PUR (Polyurethane) PUR rất dẻo và chống xước được sử dụng chủ yếu trong môi trường nhiệt độ thấp.
LSZH (Low Smoke Zero Halogen) LSZH ít độc hơn PVC. Nó có lớp vỏ bên ngoài chống cháy, không tạo ra halogen khi bị đốt nóng. Chủ yếu được sử dụng trong các cài đặt hạn chế.

Bộ luật điện quốc gia (NEC) có một hệ thống phân loại cho cáp quang. Các yêu cầu này xác định cách thức cáp quang hoạt động trong trường hợp điều kiện cháy và phân loại tùy thuộc vào ứng dụng của nó cho các khu vực khác nhau.

Khu vực Hội nghị Trung ương là gì?

Khu vực hội nghị là không gian được sử dụng để di chuyển không khí đến các không gian làm việc nhằm mục đích thông gió hoặc hình thành luồng không khí cho hệ thống phân phối không khí.

Khu vực Riser là gì?

Ví dụ về các khu vực tăng là mở sàn, ống hoặc kênh chạy lên trên một hoặc nhiều tầng. Cáp Riser được lên kế hoạch để sử dụng trong các trục thẳng đứng chạy giữa các tầng.

Khu vực mục đích chung là gì?

Một khu vực có mục đích chung là tất cả các khu vực khác không phải là hội nghị toàn thể hoặc riser trên cùng một không gian hoặc sàn.

Cấp độ đánh giá lửa

Có bốn cấp độ chống cháy cho cáp quang và mỗi cấp có hai bộ phận là cáp dẫn điện và không dẫn điện. Cáp xếp hạng cao hơn tương thích ngược với cáp xếp hạng thấp hơn và có thể được thay thế trong khi cáp xếp hạng thấp hơn không thể được sử dụng để xếp hạng cao hơn.

Cáp quang Plenum không dẫn điện của OFNP và OFCP và cáp quang dẫn cáp quang. Cáp OFNP và OFCP đúng như tên gọi của nó được sử dụng cho các khu vực thông thường và có khả năng chống cháy và khói.

Cáp quang RN không dẫn điện của OFNR và OFCR và Cáp quang dẫn dẫn cáp quang được sử dụng cho các khu vực tăng. Các dây cáp này phải ngăn lửa từ tầng này sang tầng khác.

Cáp quang OFNG và OFCG Cáp quang không dẫn điện và cáp quang đa năng dẫn cáp quang. Các dây cáp này không được truyền lửa quá 4 feet, 11 inch.

Cáp quang OFN và OFC Cáp quang không dẫn điện và cáp quang. Để có được xếp hạng cáp này, ngọn lửa không được xâm nhập vào sàn hoặc trần nhà và cáp cũng được sử dụng cho các khu vực mục đích chung.

So sánh giữa cáp OFNR và LSZH

Bây giờ chúng tôi hiểu các loại vật liệu cáp khác nhau và xếp hạng lửa của chúng, giờ đây chúng tôi có thể xóa bỏ quan niệm sai lầm giữa cáp OFNR và LSZH. Hai loại cáp này không cùng loại với chỉ một thuật ngữ khác nhau. Không hiểu đúng các phân loại này có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Cáp OFNR

Để tóm tắt, cáp OFNR được sử dụng cho các ứng dụng riser. Nó không dẫn điện và có khả năng chống oxy hóa và suy thoái. Nó không thể được sử dụng cho các khu vực thông thường nhưng cáp OFNP tương thích với các ứng dụng tăng. Nếu bạn muốn sử dụng nó trong một tòa nhà, cấu trúc phải có hệ thống thông gió hạn chế và lối thoát lửa.

Cáp LSZH

LSZH trong so sánh được làm bằng lớp phủ chống cháy đặc biệt, và các tính năng chống cháy nổi bật như khói thấp, ăn mòn độc tính. Vỏ bọc cáp LSZH được làm bằng các hợp chất nhiệt dẻo hoặc nhiệt rắn tạo ra ít khói và không có halogen trong trường hợp hỏa hoạn.

Cáp LSZH thường được sử dụng cho đường truyền trong nhà do đó thương là loại cáp quang multimode, còn các loại cáp đi ngoài trời thường dùng cho đường truyền xa là loại cáp quang Singlemode cần có lớp vỏ bằng vật liệu HDPE hoặc PVC.

Khi tìm kiếm loại cáp quang tốt nhất để sử dụng cho mạng và doanh nghiệp của bạn, có thể khó điều hướng tất cả các thông tin này. Chúng tôi đã thiết kế các loại cáp quang cao cấp để loại bỏ phỏng đoán. Cáp sợi cao cấp của chúng tôi có chất liệu áo khoác LSZH với xếp hạng OFNR, mang đến cho bạn sự an toàn mà bạn cần với khói thấp và độc tính, cộng với cho phép bạn sử dụng cáp trong môi trường được xếp hạng cao.

Xem thêm các sản phẩm cáp quang tại đây: https://vienthongxanh.vn/danh-muc/cac-loai-day-va-cap/cap-quang-cac-loai/

4 bình luận trên “Phân biệt giữa cáp quang LSZH và OFNR như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL