Phương pháp quản lý hệ thống sợi quang trong hộp phối quang ODF trong nhà

Phương pháp quản lý hệ thống sợi quang trong hộp phối quang ODF trong nhà

Phương pháp quản lý sợi quang trong hộp phối quang ODF trong nhà

 

 Hộp phối quang ODF trong nhà (lắp rack) là một trong những thiết bị rất quan trọng nhằm hỗ trợ cho kết nối truyền thông dữ liệu trong cuộc sống con người hiện nay. Được sử dụng với chức năng chính là bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối sự kết nối quang học đến các thiết bị khác như modem quang hay converter quang. Tuy nhiên,  có rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn chưa nắm rõ phương pháp quản lý sợi quang trong hộp phối quang ODF trong nhà như thế nào để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ đem đến cho bạn về phương pháp quản lý sợi quang trong hộp phối quang trong nhà đúng đắn nhất.

 

Hộp phối quang ODF 12FO đầy đủ phụ kiện lắp rack 19

Với mỗi một hộp phối quang ODF thì có các phụ kiện bên trong và vỏ hộp. Phụ kiện bên trong hộp ODF trong nhà gồm có dây hàn quang, đầu nối quang adaptor, khay hàn quang và ốc vít để gắn hộp ODF vào nơi cần gắn còn vỏ hộp phối quang tùy thuộc vào từng loại cũng như mục đích sửu dụng sẽ có cấu trúc khác nhau. Vỏ hộp ODF trong nhà được làm từ chất liệu kim loại sơn tĩnh điện hoặc nhựa cứng có khả năng chịu được mọi loại hình thời tiết, rất bền và tính ổn định cao.

Hộp phối quang ODF 96FO đầy đủ phụ kiện lắp rack

Khác với hộp phối quang ODF ngoài trời, hộp phối quang ODF trong nhà không có các gioăng cao su chống nước và được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định, có khay quản lý đường cáp nên người dùng có thể thuận tiện hơn trong sử dụng và bảo trì. Để phân loại các loại hộp phối quang trong nhà thì tùy theo số sợi quang. Thông dụng hiện nay gồm: hộp phối quang ODF 2FO, 4FO, 8FO, 12FO, 24FO, 48FO hay hộp phối quang ODF 96FO đầy đủ phụ kiện lắp rack. Chúng được sử dụng chủ yếu để phân phối kết nối cáp sợi quang, hàn nối sợi quang và dùng để dự phòng cáp quang.

Hộp phối quang ODF 96FO đầy đủ phụ kiện lắp rack

Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn lắp đặt và bảo trì ODF – Hộp Kết Thúc Cáp Quang

Phương pháp quản lý hệ thống sợi quang trong hộp phối quang ODF trong nhà chuẩn chỉnh

Phương pháp hàn nối trực tiếp:

– Bên trong hộp phối ODF có chứa các dây nối (fiber optical pigtail), các mối hàn cáp quang bên trong, một đầu của dây nối cắm vào các adaptor, đầu còn lại của dây được nối hàn vào sợi cáp, sau đó dây nhảy quang optical patchcord nối từ adaptor tới các thiết bị.

Phương pháp phân phối cáp quang:

– Cách bố trí hộp cáp quang phù hợp cho hệ thống mạng. Đồng thời, vẫn đáp ứng được việc hộp phối quang được gắn kết, hàn nối đúng yêu cầu, giúp cho thao tác dễ dàng hơn trong quá trình sửa chữa đồng thời cũng mở rộng dung lượng cho ODF.

Phương pháp dự phòng cáp quang:

– Đây là việc sử dụng các hộp phối ODF dự trữ trong khoảng thời gian nhất định đảm bảo chất lượng hộp ODF được sử dụng khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Hộp phối quang ODF trong nhà (lắp rack)

Trên đây là bài phương pháp quản lý sợi quang trong hộp phối quang ODF trong nhà, Viễn Thông Xanh hy vọng kiến thức này có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng và quản lý hộp phối quang một cách hợp lý. Mọi thông tin chi tiết cũng như đặt mua các sản phẩm hộp phối quang trong nhà, hộp phối quang ngoài trời, quý khách có thể liên hệ với Viễn Thông Xanh để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ.

Xem thêm bài viết khác: Khi nào cần Nâng cấp và thay thế hộp phối quang ODF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *