Tác dụng của công tắc DIP trên Media Converter không quản lý

Công tắc DIP đóng vai trò quan trọng trong các thiết bị Media Converter không quản lý. Nhờ nó mà người sử dụng có thể dùng hoặc tắt các cấu hình cài đặt cụ thể, hay tùy chỉnh thiết bị theo yêu cầu.

Trong bài viết này mình sẽ giải mã chức năng của công tắc DIP trên Media converter một cách chi tiết!

giả mã chức năng công tắc DIP sử dụng trên Media Converter không quản lý

Công tắc DIP là gì?

Media Converter không được quản lý không giống như loại quản lý, nó không có chức năng hoặc tính năng quản lý tích hợp. Chúng thường hoạt động như các thiết bị cắm và chạy nên chỉ cần yêu cầu cấu hình tối thiểu.

Đây là giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí để mở rộng kết nối mạng qua các loại phương tiện khác nhau. Mặc dù tính năng quản lý ít và đơn giản nhưng nó vẫn có thể cấp cho bạn các tính năng quản lý đơn giản và có thể điều chỉnh bằng công tắc DIP.

hình ảnh cổng DIP trên Media Converter
hình ảnh cổng DIP trên Media Converter

Công tắc DIP là các công tắc điện tử nhỏ thường thấy trên mặt sau các thiết bị Media Converte không quản lý. Chúng được sử dụng để sửa đổi cấu hình và hoạt động của thiết bị bằng cách bặt tắt đơn giản.

Càng nhiều công tắc DIP thì bộ chuyển đổi của bạn càng có nhiều chức năng hơn.

Các chức năng chính của công tắc DIP

Dưới đây là các chức năng chính của công tắc DIP trên Media Converter không quản lý:

Truyền qua lỗi liên kết (LFT):

Trong các kết nối kép như liên kết sợi đồng, Media Converter cho phép truyền tín hiệu điện và quang cùng một lúc.

Trong thời gian này, tính năng BẬT/TẮT của truyền qua lỗi liên kết (LFT) có thể được bật bằng cách sử dụng công tắc DIP.

Trong loại không được quản lý, khi quá trình truyền dữ liệu từ cáp đồng và cáp quang diễn ra thông qua bộ chuyển đổi, bất kỳ liên kết truyền tải nào cũng có thể bị ngắt. Để ngăn chặn lỗi này, các công tắc DIP có thể được sử dụng để bật hoặc tắt chức năng truyền theo cách thủ công.

Cách ly cổng:

Công tắc DIP đóng vai trò quan trọng trong việc tách cổng trong Media Converter không được quản lý. Về cơ bản, cổng TP1 và TP2 của Media converter có thể nhận và chuyển tiếp cùng loại thông tin.

Nhưng nếu cách ly cả hai cổng có thể giúp gửi các thông tin khác nhau về phía trước trong mạng. Bằng cách sử dụng công tắc DIP, các cổng có thể được cách ly và chức năng BẬT/TẮT của từng cổng cũng có thể được quản lý.

Lựa chọn chế độ chuyển tiếp:

Không thể phủ nhận khả năng xảy ra lỗi liên kết sợi trong mạng cáp đồng. Điều cần thiết là phát hiện các khả năng xảy ra lỗi liên kết và chuyển tiếp dữ liệu mà không bị mất mát.

Điều này có thể thực hiện bằng cách sử dụng các công tắc DIP. Vì các công tắc DIP cho phép lựa chọn chế độ trước khi chuyển tiếp dữ liệu đến liên kết tiếp theo.

Mặc dù có 4 chế độ phổ biến nhưng chỉ có thể xử lý hai chế độ sau trong bộ chuyển đổi phương tiện không được quản lý.

  • Lưu trữ và chuyển tiếp: Nếu chế độ lưu trữ và chuyển tiếp được chọn bằng công tắc DIP, khung dữ liệu trước tiên sẽ được lưu trữ tại vị trí bộ nhớ chân DIP. Sau đó, bộ chuyển đổi phương tiện sẽ kiểm tra liên kết, địa chỉ gửi CRC. Nếu không tìm thấy lỗi thì chỉ có khung dữ liệu được chuyển tiếp đến liên kết tiếp theo. Bằng cách sử dụng công tắc DIP, loại chế độ truyền này sẽ kiểm tra tình trạng phân phối liên kết như thể nó bị ảnh hưởng bởi các khung bị cắt bớt hoặc bị hỏng.
  • Đường cắt đã sửa đổi: Nếu chế độ này được chọn bởi chức năng DIP trên bộ chuyển đổi phương tiện, khung dữ liệu sẽ được chuyển tiếp ngay khi phát hiện địa chỉ gửi. Bằng cách áp dụng chế độ truyền dữ liệu này, bộ chuyển mạch DIP có thể giảm độ trễ khi truyền dữ liệu qua bộ chuyển đổi phương tiện không được quản lý.
ví dụ chức năng LFP do công tắc DIP
ví dụ chức năng LFP do công tắc DIP

Khung Jumbo

Công tắc DIP cho phép truyền khung jumbo qua Media Converter. Khung dữ liệu trên 9000 byte có thể được truyền qua liên kết 1500 đơn vị truyền tối đa (MTU) nếu truyền khung jumbo được bật bằng chức năng DIP.

Kết luận:

Có thể thấy rằng công tắc DIP đóng vai trò quan trọng to lớn với các thiết bị Media Converter loại không quản lý. Nó giúp thiết bị nẳng quản lý thủ công bằng cách sử dụng công tắc DIP.

Nên nhờ người có kinh nghiệm như quản trị mạng sử dụng công tắc DIP và luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy để lại dưới phần bình luận đề mình giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Mua converter quang tặng luôn dây nhảy dài 3m

Viễn Thông Xanh là đơn vị cung cấp các sản phẩm Media Converter uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chất lượng, bảo hành tốt, giấy tờ đầy đủ thì hãy liên hệ với đội ngũ kinh doanh của VTX qua số Zalo hiển thị trên web để được nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Xem thêm bài viết khác:

Cách sử dụng Media Converter cho hệ thống video CCTV và video IP

Media Converter PoE là gì?

Cách sử dụng Media Converter trong mạng

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL