Tủ cáp điện thoại MDF là gì? Chức năng và vai trò

Tủ MDF là gì?

Tủ MDF là loại tủ chứa các phiến điện thoại nhằm quản lý và phân phối đường dây tín hiệu thoại số lượng lớn trong hệ thống mạng điện thoại. Thiết bị này thường được lắp đặt tại các trạm điện thoại, trạm chuyển mạch giúp bảo vệ các mối nối sợi dẫn cáp điện thoại và tạo ra nơi để quản lý tập trung các sợi nối.

Tủ MDF còn được gọi với các tên gọi khác như: tủ đấu nối điện thoại, tủ bảo vệ cáp thoại. Chức năng chính của loại tủ này là để bảo vệ các dây cáp đồng trục, cáp điện thoại, cáp thuê bao và phiến đấu nối.

Cấu tạo của tủ thường gồm nhiều phiến cáp điện thoại và nhiều thanh lắp dọc có sẵn lỗ để dễ dàng luồn dây hoặc lắp đặt các phiến. Cấu tạo của tủ thường kín và làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc nhựa ABS, PCS có độ bền cao, khả năng chống cháy và chống thời tiết tốt.

hình ảnh tủ cáp điện thoại

 

Tủ MDF có những loại nào?

hình ảnh tủ ODF kích thước nhỏ

Tủ cáp điện thoại có cả 2 loại treo trong nhà và ngoài trời với kích thước khác nhau từ 10 đôi đến 1200 đôi. Với loại tủ cáp thoại trong nhà, thiết kế có thể ở dạng hở một chút. Nhưng với các tủ cáp thoại ngoài trời thì thiết kế giữa các khe là rất kín.

6 bình luận trên “Tủ cáp điện thoại MDF là gì? Chức năng và vai trò

  1. Trần Minh says:

    thì ra tủ cáp điện thoại có 2 loại là tủ MDF treo ngoài trời và tủ MDF cáp treo trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *