Cách hoạt động của Wifi Repeater

Đa số tôi nghĩ bạn cũng đã gặp phải trường hợp ngồi trong chính ngôi nhà của mình nhưng không bắt được tín hiệu wifi ví dụ như bạn muốn ngồi trên tầng 2 nhưng lại không thể bắt được wifi vì bộ định tuyến nằm dưới tầng 1 điều này gây ra những khó chịu nhất định kể cả cho bạn và đa số mọi người vậy để giải quyết vấn đề này wifi repeater hay còn được gọi là bộ lặp wifi và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Wifi-Repeater à cách hoạt động của thiết bị này.

Cách hoạt động của WIFI REPEATER
Cách hoạt động của WIFI REPEATER

WI-FI Repeater

Công dụng của wifi repeater đó chính là mở rộng phạm vi phủ sóng tín hiệu tổng thể của bộ định tuyến của bạn, nó hoạt động khá đơn giản bằng cách nhận tín hiệu wifi sau đó bằng một kĩ thuật nào đó khuếch đại và sau đó truyền tín hiệu đi mạnh mẽ hơn đến mọi ngóc ngách trong nhà của bạn , điều này giúp bạn có thể sử dụng mạng wifi của mình ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình, đôi khi chúng ta gặp khó chịu trong chính ngôi nhà của mình về việc không bắt được wifi vì vậy wifi repeater sinh ra để giải quyết vấn đề này.

Bộ kích sóng Wifi D-Link DAP-1330

Bộ lặp wifi được thiết kế nhỏ gọn với cách sử dụng đơn giản là cắm vào ổ điện , mọi công dụng chức năng của nó đã được tích hợp vào thiết bị và có các nút để bạn có thể thiết lập nó , nói chung đây là một thiết bị rất dễ dàng tìm kiếm và dễ dàng sử dụng ở trong thị trường hiện nay.

Cách hoạt động của Wifi Repeater.

ảnh cách hoạt động của wifi repeater

Mục đích của nó là mở rộng phạm vi phủ sóng tín hiệu tổng thể của mạng wifi bằng cách nhận tín hiệu từ bộ đính tuyến wifi khuếch đại tín hiệu và sau đó tăng cường tín hiệu ở trong phạm vi được phủ sóng, nếu căn nhà của bạn là nhà tầng bạn có thể ngồi trên tầng trên mà vẫn có thể kết nối được với tín hiệu wifi với hiệu suất tốt nhất, hoặc khi ra ngoài sân những chỗ cách xa vị trí đặt Router wifi của bạn.

Wifi reapeater chứa hai bộ định tuyến không dây nhìn bề ngoài thì bạn không thể nhận ra được vì bên ngoài của nó khá nhỏ gọn, nhưng bên trong nó sẽ chứa một bộ định tuyến sử dụng để nhận tín hiệu wifi và chuyển sang cho bộ định tuyến thứ hai trong quá trình truyền tín hiệu cho nhau tín hiệu này sẽ được khuếch đại và sau đó bộ định tuyến thứ hai sẽ thực hiện công việc là phát ra tín hiệu đó.

Công việc còn lại của bạn đơn giản chỉ là kết nối và sử dụng tín hiệu đó , đây là một cách hoạt động đơn giản của bộ lặp wifi.

Nhược điểm của Wifi repeater.

Một số nhược điểm của bộ lặp wifi:

  • Có thể gây ra nhiễu gấp đôi trên cùng kênh mạng không dây.
  • Bảo mật có thể không được đảm bảo dù cho mạng gốc của bạn có thể được bảo mật tốt nhưng mạng phụ khi được tăng cường có thể có những lỗ hổng.
  • Thông lượng bị giảm đáng kể dẫn tới giảm tốc độ.

Những nhược điểm này sinh ra do việc tín hiệu truyền không dây sẽ tăng lên vì tín hiệu phải di chuyển từ bộ định tuyến tới bộ lặp và sau đó lại từ bộ lặp di chuyển tới thiết bị.

Cách lắp đặt Wi-FI Repeater.

Việc lắp đặt bộ lặp wifi rất đơn giản mà ai trong số chúng ta đều có thể làm được với một số bước đơn giản sau:

  • Cắm bộ lặp vào ổ điện trong căn nhà của bạn , lưu ý hãy chọn nơi trong vùng phủ sóng của router wifi chính của bạn.
  • Thiết lập nó thông qua máy tính cá nhân , sau đó cũng thiết lập các thông tin đăng nhập như thiết lập với router wifi , và giờ bạn có thể nhận được kết nối từ nó.

Bảo mật của Wi-Fi repeater.

Việc bảo mật của tín hiệu tùy thuộc vào hệ thống bảo mật chúng được hỗ trợ như một số hiện nay như WPA và WPA2 đáng rất phổ biến, để đảm bảo việc bảo mật tốt cho tín hiệu cũng như hệ thống của bạn chúng tôi khuyên các bạn nên chọn và sử dụng các bộ lặp wifi có hỗ trợ bảo mật WPA2.

Sử dụng Wi-Fi repeater có làm giảm tốc độ Internet ?

Sử dụng wifi repeater sẽ không làm giảm tốc độ internet mà bạn nhận được, nhưng bất cứ thiết bị nào kết nối với nó sẽ bị chậm kết nối WI-FI , lưu ý một điều rằng tốc bộ bạn nhận được từ ISP khác tốc độ wifi bạn nhận được, nếu tốc độ ISP chậm hơn tốc độ wifi thì bạn sẽ không thấy được sự khác biệt quá nhiều trong việc kết nối Internet.

Nhưng trong trường hợp tốc độ wifi của bạn chậm hơn tốc độ ISP , tốc độ sử dụng Internet của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể , nhưng cũng có một số cách có thể sẽ cải thiện được tốc độ internet của bạn khi sử dụng wifi repeater.

Đầu tiên hãy để vị trí giữa wifi repeater và bộ định tuyến wifi của bạn gần nhau nhất có thể để tín hiệu nhận được tốt nhất , hãy để nó ở nơi ít nhiều và ít kim loại cũng như ít người tụ tập điều này có thể nghe rất khó thực hiện nhưng việc chúng ta tụ tập đông cũng làm ảnh hưởng tới tín hiệu wifi của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một bộ lặp băng tần kép để có một kết nối nhanh hơn và tránh được những trường hợp làm giảm tốc độ Internet.

Bộ kích sóng Wifi D-Link DAP-1860 

Nếu không sử dụng wifi repeater thì giải pháp thay thế là gì ?

Vì một số hạn chế mà bộ lặp wifi gặp phải nên nó sẽ có một số giải pháp bạn có thể nghĩ tới để có thể mở rộng phạm vi phủ sóng trong hệ thống mạng gia đình của mình đó là:

  • Sử dụng cáp Ethernet.
  • Sử dụng điểm truy cập không dây.
  • Sử dụng mạng đường dây điện.

Đây là một số cách tốt hơn để sử dụng trong việc mở rộng phạm vi phủ sóng của bạn nhưng không có nghĩa là bộ lặp wifi không tốt , chúng rất tốt và dễ sử dụng nhưng bạn sẽ phải cân nhắc trong một số trường hợp.

Kết luận:

Wifi repeater là một thiết bị rất tốt trong việc cải thiện phạm vi kết nối internet , ngoài ra nó còn rất dễ sử dụng và rất dễ lắp đặt điều này khiến nó trở thành thiết bị được nhiều gia đình ưa chuộng trong việc mở rộng phạm vi kết nối Internet.

Hi vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích qua bài viết này nếu có bất kì câu hỏi nào hãy để dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé !

Xem thêm:

Những nguyên nhân chính ngăn cản sóng wifi của bạn

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *