Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

Internet ngày càng phát triển mang theo nhiều lợi ích vào công việc và đời sống. Do đó, mạng không dây – Wifi đã và đang trở thành dịch vụ không thể thiếu nhờ vào tính thuận tiện, linh hoạt khi sử dụng. Việc đầu tư hệ thống mạng Wifi chuyên nghiệp đem đến cho doanh nghiệp sự ổn định, trơn tru, phục vụ tốt cho công việc. Đặc biệt là nguồn dữ liệu nội bộ được lưu thông nhanh chóng với hiệu suất công việc đạt mức tối ưu. Vậy “giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng” được xây dựng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

MÔ HÌNH GIẢI PHÁP

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

 • Bộ giải pháp quản lý mạng không dây tập trung tại doanh nghiệp cỡ vừa – quy mô tầm trung. Số lượng khoảng 50 đến 200 người.
 • Sử dụng thêm 01 thiết bị quản lý mạng không dây tập trung (Wireless Controller) và các thiết bị phát sóng
 • Wifi (AP) chuyên dụng cho doanh nghiệp, khả năng chịu tải người sử dụng lớn.
 • Những thiết bị phát sóng mạng Wifi (AP-Accesspoint) kết nối tập trung về thiết bị Wireless Controller để giám sát và quản lý. Giúp cho người dùng không cần cấu hình trên từng thiết bị Accesspoint khi có bất kỳ thay đổi hay yêu cầu việc triển khai hệ thống mới, cấu hình, thêm mới các thiết bị AP, …
 • Người dùng truy cập vào thiết bị Wireless Controller, cài đặt hoặc thay đổi cho hệ thống, sau đó, Wireless Controller sẽ tự động thực hiện chính xác những cài đặt hoặc thay đổi từ người dùng tới các thiết bị AP trong cùng hệ thống.
 • Wireless Controller có thêm tính năng tự động tìm kiếm và phát hiện các điểm truy cập: Trong quá trình hoạt động, thiết bị Wireless Controller sẽ tự động tìm kiếm (discovery) các thiết bị AP có trên mạng LAN và thông báo về các thiết bị trên (unknown device)
 • Người quản trị sẽ có nhiệm vụ thông qua chuỗi xác thực để thêm mới các thiết bị kể trên vào trong mạng hoặc sử dụng trực tiếp Serial Number của thiết bị để thêm mới và điền địa chỉ IP rồi chuyển đến các Group phân phối Wifi đã có sẵn. Sau đó ngồi đợi và truy cập

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

 • Thiết bị Wireless Controller có cấu hình là giao diện web-browser, đơn giản hóa việc truy cập và theo dõi các tham số về IP, MAC-address, thống kê số lượng Voucher-key (chuỗi kết nối cho khách viếng thăm) đã cấp phát/ hết hạn, Bandwidth của tất cả AP trong hệ thống, liệt kê các thiết bị đang Online/Offline,… của người quản trị trên 1 giao diện có cấu hình duy nhất.
 • Xác thực người dùng kết nối đến hệ thống mạng không dây: Thay cho việc sử dụng theo phương pháp truyền thống rất thiếu chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian như WPA2-Persional, WEB,… mang lại cho người truy cập nhiều rủi ro và khó khăn trong việc thay đổi
 • Giờ đây người dùng cuối muốn truy cập vào mạng không dây sẽ được xác thực qua chuỗi username+password (Radius), quản lý trên từng tài khoản độc lập giảm thiểu sự lệ thuộc vào chuỗi xác thực dùng chung thay cho việc xác thực thông qua chuỗi mật khẩu truyền thống. Ngoài ra, hệ thống còn được thêm trang bị giao thức mã hóa giữa thiết bị của người dùng và WirelessController (TLS-encrypted). Điều này góp phần tách biệt, quản trị một cách chuyên nghiệp, độc lập các tài khoản truy cập, tăng cường sự bảo mật cho hệ thống mạng.
 • Đối với mô hình Active Directory người quản trị hệ thống chỉ việc cấp/hủy quyền các tài khoản người dùng (user) trên hệ thống Active Directory khi có người mới hoặc người nghỉ, bên cạnh đó có thể việc cấp/hủy quyền trên hệ thống WirelessController và các hệ thống dùng chung của doanh nghiệp (Single Sign-on)
 • Người quản trị phải tính toán khả năng chịu tải trên các thiết bị AP
 • Khi triển khai thực thế, các thiết bị AP thông thường (dạng HOME) không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho lượng người dùng nếu số lượng thiết bị của người dùng cuối gấp 2,5 lần so với số lượng nhân sự của công ty “do mỗi người thường có 1 laptop, smartphone, tablet, hoặc ipad,…”
 • Trong trường hợp 1 thiết bị AP có sự cố mất tín hiệu hoặc có nhiều người dùng cuối tập trung trên 1 thiết bị AP dẫn tới khả năng quá tải, xảy ra tuần tự làm cho tất cả các thiết bị phát wifi bị treo 1 lúc. (Hay gọi là hiệu ứng Domino)
 • Để khắc phục tình trạng trên, Wireless Controller sẽ giúp người quản trị “cân bằng tải” các thiết bị của người dùng cuối trong mạng, tự động chuyển người dùng cuối sang các thiết bị phát mạng wifi khác có trong mạng khi có tín hiểu của sự quá tải. Bên cạnh đó, các thiết bị phát không dây cũng được thay thế bằng các thiết bị được trang bị các vi xử lý, bộ nhớ có cấu hình cao đáp ứng khả năng chịu tải từ 75-150 người dùng/1 thiết bị.
 • Wireless Controller hoàn toàn đơn giản hóa việc thiết lập và quản lý truy cập khi mạng dành riêng cho khách, đối tác,… (không phải nhân viên của doanh nghiệp) muốn sử dụng mạng không dây trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn giản hóa việc cấp phát các chuỗi Voucher-key giám sát thời gian truy cập, đặc quyền truy cập, kết nối vào lớp mạng dành riêng cho KHÁCH ( VLAN-Guest). Tách biệt với lớp mạng dành cho nhân viên cũng như ngăn chặn kết nối vào hệ thống nội bộ riêng tư của doanh nghiệp.

Giải pháp wifi cho doanh nghiệp vừa có 1 hoặc nhiều lớp mạng

Giải pháp quản lý wifi tập trung, chuyên nghiệp, ổn định không còn là giải pháp dành cho doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận, sử dụng giải pháp wifi quản lý tập trung chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí khi lắp đặt và sử dụng. Viễn Thông Xanh hân hạnh là một trong những kênh phân phối thiết bị mạng, bộ phát wifi – kích sóng wifi  chính hãng các dòng sản phẩm với đầy đủ giấy tờ CO,CQ theo yêu cầu của khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *