5 Cách kết nối máy tính với tivi bằng dây cáp nhanh chóng

Bạn đang tìm cách kết nối máy tính với tivi để có thể trình chiếu các video lưu trữ trên Video sang màn hình Tivi cỡ lớn để giảng dạy, diễn giải,… Cách đơn giản nhất là sử dụng dây cáp để kết nối. Nhưng bạn lại không biết sử dụng dây cáp như nào để kết nối Tivi với máy tính của mình. Vậy hãy cùng Viễn Thông Xanh xem các trường hợp kết nối cụ thể và loại dây cáp thích hợp cho từng loại !

1. Kết nối máy tính và Tivi có cùng loại cổng

Trong trường hợp cả máy tính và Tivi của bạn có cùng một loại cổng.Bạn chỉ cần sử dụng đúng loại dây cáp kết nối với 2 đầu giống nhau để cắm trực tiếp 2 thiết bị.

Cùng có cổng VGA:

tại sao cổng VGA ngày càng ít được sử dụng

Cổng VGA thường xuất hiện trên các máy tính để bàn và một số loại laptop đời cũ hơn. Tuy nhiên, ngày nay, cổng VGA không còn được sử dụng nhiều nữa. Nếu Tivi và Máy tính của bạn đều có loại cổng này, bạn chỉ cần sử dụng một đoạn dây cáp VGA để kết nối trực tiếp giữa 2 thiết bị.Cáp VGA cũng rất phù hợp để kết nối máy tính với các loại máy chiếu. Nó có giá cả phải chăng và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh hỗ trợ của cổng VGA không thể đạt đến 2K và 4K được. Và cổng VGA chỉ truyền được hình ảnh, do đó bạn cần phải sử dụng thêm dây truyền âm thanh riêng

Cùng có cổng HDMI:

Ngày nay, nhằm đáp ứng những nhu cầu cao hơn của người dùng về hình ảnh cũng như chất lượng âm thanh tốt hơn, cổng HDMI đã ra đời và được sử dụng vô cùng phổ biến, thay thế cho cổng VGA. Hầu hết các thiết bị hiện đại ngày nay đều được trang bị cổng HDMI. Trong trường hợp cả TV và máy tính đều có chung cổng HDMI thì chỉ cần một đoạn dây cáp HDMI cắm trực tiếp vào hai thiết bị là bạn đã có thể kết nối được chúng.

so sánh cổng HDMI và VGA
so sánh cổng HDMI và VGA

Có cùng cổng Display Port:

cổng displayport 1.4

Cổng DisplayPort là loại cổng hiện đại hơn HDMI nhưng mức độ phổ biến của nó trên thiết bị máy tính và laptop cũng như Tivi. Nhưng nếu thiết bị của bạn trang bị loại cổng này thì có thể sử dụng cáp Displayport để kết nối trực tiếp.

Nhưng hầu hết các thiết bị có cổng Displayport sẽ hỗ trợ thêm cổng HDMI nên bạn cũng có thể sử dụng cáp HDMI để kết nối vì nó đa dụng và dùng được trong nhiều trường hợp hơn.

2. Kết nối Tivi và máy tính không có cùng loại cổng

Trường hợp mà máy tính bạn hỗ trợ một cổng và tivi thì lại là cổng khác. Lúc này bạn sẽ cần loại cáp chuyển đổi tương ứng để kết nối giữa hai thiết bị:

  • Cáp VGA sang HDMI: dùng để kết nối 1 cổng VGA và 1 cổng HDMI.
  • Cáp HDMI sang Display Port: dùng để kết nối 1 cổng HDMI và 1 cổng Display Port.
Cáp chuyển đổi HDMI to VGA dẹt có Audio Ugreen PN: 40248
Cáp chuyển đổi HDMI to VGA

Trong trường hợp này bạn chỉ cần xác định rõ loại cổng kết nối trên máy tính và tivi của mình. Chẳng hạn như máy tính có cổng VGA còn tivi có cổng HDMI thì bạn sẽ cần loại cáp chuyển VGA sang HDMI.

3. Nếu Tivi không có cổng trống để cắm kết nối với máy tính bằng cách nào?

Cổng kết nối trên TV được thiết kế giới hạn, bởi vậy trong một số trường hợp số lượng cổng trên TV đã được sử dụng hết để nối với các thiết bị khác nên việc kết nối Ti vi với máy tính tưởng chừng như không thể. Nhưng để đáp ứng được người dùng trong những trường như thế thì bộ chia tín hiệu, bộ gộp tín hiệu đã ra đời.

Chẳng hạn như bạn muốn có thêm nhiều cổng HDMI hơn trên Tivi bạn có thể sử dụng bộ gộp tín hiệu HDMI.

Bộ gộp HDMI 3 vào 1 ra hỗ trợ 3D 4K Ugreen cao cấp PN: 40278

4. Kết nối TV và máy tính trong khoảng cách xa

Trong trường TV và máy tính có khoảng cách quá xa, mà chiều dài dây cáp kết nối không thể đáp ứng được. Lúc này ta cần sử dụng bổ mở rộng tín hiệu hoặc dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhằm kéo dài khoảng cách truyền dẫn tín hiệu.

Chẳng hạn như Tivi và máy tính của bạn cùng có cổng HDMI thì ta sử dụng bộ mở rộng tín hiệu HDMI để truyền dẫn.

5. Cách kết nối Tivi và máy tính không cần dây cáp

Nếu bạn không muốn sử dụng dây cáp để kết nối máy tính và tivi thì bạn có thể sử các biện pháp kết nối không dây khác. Tuy nhiên vì là kết nối không dây nên chủ yếu bạn chỉ có thể sử dụng Laptop để kết nối với Tivi.

Kết nối TV và máy tính sử dụng Wifi Direct

Sử dụng wiif direct để kết nối máy tính với tivi

Wifi Direct là một công nghệ cho phép bạn kết nối trực tiếp giữa các thiết bị, chẳng hạn như tivi và máy tính mà không cần một điểm truy cập (router) trung gian. Để kết nối tivi với máy tính bạn có thể thực hiện như sau:

  • Vào Tivi chọn Menu => Wifi Direct và bật.
  • Trên máy tính vào cài đặt Wifi hoặc màn hình chia sẻ => Tìm tùy chọn để kết nối với wifi Direct => Chọn Tivi của bạn và ấn kết nối.
  • Nhập mật khẩu mã Pin nếu cần.

Sử dụng Wifi Display để kết nối TV và máy tính

Sử dụng wiif display để kết nối máy tính với tivi

Nếu máy tính của bạn sử dụng Card mạng Intel bạn có thể sử dụng Wifi Display (hay widi) chiếu màn hình Laptop lên tivi của mình. Để thực hiện bạn cần phải đảm bảo máy tính của mình có hỗ trợ Wifi Display.

Để kiểm tra bạn hãy vào My Computer => Chọn Manage => chọn Device Manager => Chọn Network Adapter => Nếu thấy Intel Wireless thì máy tính của bạn có hỗ trợ.

Để thực hiện kết nối qua Wifi Display, hãy làm như sau:

  • Vào Tivi và bật tính năng Wifi Display.
  • Trên máy tính => vào Settings => chọn Devices => chọn Add Bluetooth Or Other Device => chọn Wireless Display Or Dock => chọn tên Tivi của bạn và kết nối.

Lưu ý cách thực hiện trên được sử dụng cho hệ điều hành windows 10.

Lời Kết:

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được cách kết nối máy tính với tivi đúng với nhu cầu của mình. Nếu trường hợp kết nối của bạn khác và chưa biết cách để giải quyết thế nào? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL