So sánh sự khác nhau giữa cáp điều khiển có lưới và không lưới

Hiện nay cáp điều khiển được chia thành hai loại chính đó là cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu. Chúng được phân loại theo quy cách ví dụ như 0.5mm2 x 6c có nghĩa là tiếp diện của sợ dây là 05mm2 và 6c có nghĩa là 6+ hay sợi được qui định số rõ ràng từ 1->6 và chiều dài của mỗi cuộn là 200m.

Trong bài viết này Viễn Thông Xanh sẽ so sánh sự khác nhau giữa cáp điều khiển có lưới và không có lưới. Cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu nhé!

1. Cáp điều khiển có lưới

Cáp điều khiển có lưới ( hay còn gọi là cáp điều khiển chống nhiễu là một loại cáp truyền tín hiệu có vỏ bọc lớp lưới bện bằng đồng, lớp vỏ bọc này có tác dụng chống nhiễu. Cáp tín hiệu chống nhiễu có nhiều lõi và nhiều cặp khác nhau, ruột cáp được làm bằng đồng tinh luyện ủ mềm không chứa oxy, sợi đơn đặc, bện nén tròn hoặc kiểu nén Segments, có cách điện PVC, PE hoặc XLPE.

Cáp điều khiển Altek Kabel SH-500 4G 0.5QMM có lưới chống nhiễu

Cáp điều khiển (Control cables) – hay còn gọi là cáp tín hiệu điều khiển được phân phối chính hãng tại Viễn Thông xanh dùng để truyền tải tín hiệu để điều khiển các chức năng của một thiết bị máy móc đến các thiết bị điều khiển từ xa khi mà khoảng cách qua xa không thể dùng sóng điện từ

Cấu tạo của cáp điều khiển có lưới:

  • Lõi dẫn: Dây điều khiển có nhiều cặp và nhiều lõi, bằng đồng hoặc bằng đồng nhôm tùy theo chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất.
  • Lớp bọc lót: Thường bằng vật liệu cách điện được làm từ Polyethylene hoặc PVC. Bao gồm các lưới chắn bện đơn hoặc đôi, thường bằng nhôm hoặc vật liệu đồng mạ thiếc.
  • Vỏ bọc: Vật liệu từ Polyethylene liên kết ngang (XLPE) hoặc nhựa PVC.

Tính năng

Cáp điều khiển có lưới Được sử dụng để truyền dẫn tín hiệu. loại cáp này có thể chịu được nhiệt độ lớn nhất khi ngắt mạch là 160 độ C ( thời gian không > 5 giây).

Ứng dụng

Cáp điều khiển có lưới không chỉ có tác dụng giúp chống nhiễu mà còn giúp cho việc truyền tải tín hiệu được hiệu quả, đảm bảo chất lượng thiết bị cũng như sự an toàn cho người sử dụng, tránh những sự cố có thể xảy ra.

Cáp tín hiệu chống nhiễu được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất, nhất là trong các nhà máy với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến, thì việc hệ thống sản xuất có đường truyền tín hiệu tốt sẽ là tiền đề để cả cơ sở hoạt động được trơn tru, hoàn chỉnh. Đây là lý do mà loại cáp này ra đời.

Một số cáp điều khiển có lưới được nhiều người sử dụng

  • Cáp điều khiển Altek Kabel SH-500 4G 0.5QMM có lưới chống nhiễu, Cáp điều khiển Altek Kabel SH-500 25G 0.75QMM có lưới chống nhiễu

Cáp điều khiển Altek Kable đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu được sử dụng trong công nghiệp, truyền dữ liệu, tín hiệu âm thanh và các tín hiệu điều khiển khác.

Cáp điều khiển Altek Kabel

Cáp điều khiển chống nhiễu Altek Kable có lớp cách điện, có lớp vỏ bọc chống nhiễu, vỏ bọc làm bằng nhựa PVC mang lại sự an toàn cho toàn bộ hệ thống và cho các công trình.

2. Cáp điều khiển không lưới

Cáp điều khiển không lưới (hay còn gọi là cáp điều khiển không chống nhiễu) đúng như tên gọi, nó là dòng cáp điều khiển không có lớp lưới chống nhiễu. Khi dùng trong điều kiện nhiều sóng hỗn tạp có thể ảnh hưởng đến đường truyền, nên thích hợp dùng trong môi trường ổn định, không có bức xạ. Do không có lớp lưới đồng chống nhiễu nên phải có kĩ thuật kéo cáp, tránh bị đứt.

Cấu tạo và ứng dụng

Cáp điều khiển không lưới là dòng cáp điều khiển không có lớp đồng chống nhiễu nên khi dùng trong điều kiện nhiều sóng hỗn tạp có thể ảnh hưởng đến đường truyền. Thích hợp dùng trong môi trường ổn định, không có bức xa. Do không có lớp lưới đồng chống nhiễu nên phải có kĩ thuật kéo cáp, tránh bị đứt

Một số loại cáp điều khiển không lưới được nhiều người sử dụng

  • Cáp điều khiển Altek Kable không lưới chống nhiễu CT-500 8G 0.5QMM, Cáp điều khiển Altek Kabel không lưới CT-500 7G 1.0QMM
cáp điều khiển không lưới
Cáp điều khiển không lưới

Cáp điều khiển không màn chắn, thuộc cáp điều khiển không lưới, vì không có màn chắn nên nó không có tác dụng chống nhiễu. Loại cáp này nếu dùng trong điều kiện nhiều sóng hỗn tạp có thể ảnh hưởng đến đường truyền. Để đảm bảo đường truyền tốt nên dùng loại cáp này trong môi trường ổn định, tránh các bức xạ.

Tùy theo nhu cầu mà quý khách có thể lựa chọn phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình khi chọn mua cáp điều khiển. Công ty Cổ Phần Viễn Thông Xanh Việt Nam tự hào là nhà phân phối chính hãng các dòng cáp điều khiển Alantek, cáp điều khiển Benden, cáp điều khiển Sangjin ( HQ )…. có đầy đủ giấy tờ CO, CQ với giá thành rẻ hơn so với thị trường. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua cáp điều khiển bởi chính sách hậu mãi và bảo hành của công ty.

Vui lòng liên hệ qua số Zalo hiển thị trên web hoặc để lại lời nhắn tại Ô Chat Nhanh để được hỗ trợ tốt nhất!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *