Có nên đặt bộ định tuyến ở trong tủ của bạn ?

Giống như một số thiết bị chúng ta luôn muốn đặt nó ở những nơi kín để đảm bảo sự an toàn trước những tác động vật lý vào chúng như việc để trong tủ chẳng hạn , vậy với bộ định tuyến bạn có nên đặt nó ở trong tủ để đảm bảo an toàn cho thiết bị này không ? liệu việc để bộ định tuyến trong tủ có làm giảm tín hiệu và sự hiệu suất của nó hãy đi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Có nên đặt bộ định tuyến trong các tủ bảo vệ
Có nên đặt bộ định tuyến trong các tủ bảo vệ

Có nên đặt bộ định tuyến trong tủ ?

Việc đặt bộ định tuyến trong tủ tuy có thể đảm bảo trước những tác động vật lý bên ngoài và thực sự trông nó có vẻ gọn nhưng cường độ tín hiệu wifi mà các thiết bị kết nối có thể nhận được sẽ bị giảm đi khá nhiều so với việc để bên ngoài.Khi bộ định tuyến được đặt ở nơi kín và bao bọc xung quanh bởi một vật liệu nào đó hiệu suất làm việc nó sẽ kém hiệu quả hơn và dẫn tới việc tín hiệu WI-FI sẽ không phát ra xa và kết nối của bạn cũng sẽ không ổn định.

Bộ định tuyến được đặt trong tủ gây ảnh hưởng gì ?

Đôi khi vì tính thẩm mỹ của căn nhà hoặc sự vướng víu về dây khiến mọi người chọn việc đặt bộ định tuyến ở trong tủ một nơi không ai có thể nhìn vào và không tác động được vào chúng.

Thực sự để nói không gian bao quanh chúng sẽ không chặn toàn bộ được tín hiệu wifi do bộ định tuyến truyền ra, tuy nhiên việc suy giảm về tín hiệu và kết nối là điều không thể tránh khỏi so với việc đặt nó ở ngoài.

Trên thực tế nếu bạn để bộ định tuyến của bạn ở trong tủ và bạn ngồi gần đó sự thay đổi về tín hiệu là điều bạn không thể nhận ra, bạn không thể nhận ra tín hiệu có thể truyền đi xa hay không , không thể nhận ra nó có sự khác biệt nào so với việc để ở ngoài hay không.

Chỉ khi ở khoảng cách xa bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt về tín hiệu truyền trong việc bạn đặt nó trong tủ và việc bạn đặt nó ngoài trời đôi khi bạn có thể mất kết nối nên chúng tôi nghĩ bạn không nên để bộ định tuyến của mình vào trong tủ hoặc nơi nào được bao bọc kín chú ý điều này sẽ giúp bạn nhận được một kết nối wifi ổn định hơn và hiệu suất làm việc tối đa của bộ định tuyến.

Một số vật liệu ảnh hưởng tới tín hiệu wifi.

ảnh những vật liệu ảnh hưởng tới wifi

Khi nhắc tới chiếc tủ của chúng ta đa phần nó được làm bằng gỗ và may mắn hơn tất cả các loại gỗ đều không có tác động nào quá lớn để ảnh hưởng tới wifi, nhưng thực sự chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên đặt bộ định tuyến của mình vào trong tủ thực sự điều này không mang lại lợi ích gì quá lớn.

Mà vật liệu gây ảnh hưởng nhất tới tín hiệu wifi đó chính là kim loại , nó gây yếu suy giảm tín hiệu và gây nhiễu tín hiệu bất kể trong trường hợp nào chúng tôi khuyên bạn không nên đặt bộ định tuyến gần những đồ làm bằng kim loại ngoài ra còn là gạch , bê tông và những bức tường kiên cố điều này thật là tệ với tín hiệu wifi của bạn.

Nhưng phần lớn các loại tủ sẽ không làm bằng kim loại và rất ít có khả năng được làm nên từ những vật liệu kia đôi khi đó không phải lí do để chúng tôi khuyên bạn có thể để nó trong tủ của mình chỉ là nó là những khả năng để bạn xem xét hơn về một số trường hợp về các vật liệu ảnh hưởng.

Rủi ro khi bạn đặt bộ định tuyến trong tủ.

Ngoài việc gây giảm cường độ tín hiệu wifi so với việc đặt bộ định tuyến ngoài trời thì cũng có nhiều rủi ro bạn sẽ gặp phải khi thiết kế đặt bộ định tuyến của mình trong tủ.

Đôi khi chúng ta nghĩ để trong đó sẽ thật gọn gàng nhưng bạn có nghĩ rằng việc chạy dây cáp vào trong đó sẽ gặp một số khó khăn nhất định bạn sẽ lại phải khoan lỗ trên tủ để luồn dây vào.

Ngoài ra để bộ định tuyến trong tủ có thể làm nó nóng lên hơn mức bình thường vì không gian chật hẹp và không có lỗ thông gió đây có thể là lí do hiệu suất làm việc của nó kém hơn và dễ hỏng hơn, ngoài ra đặt trong tủ có thể làm bạn khó vệ sinh hơn việc bụi bẩm bám vào và rất nhiều lí do có thể làm nó bị hỏng.

Có nên đặt bộ định tuyến trong các tủ bảo vệ
Có nên đặt bộ định tuyến trong các tủ bảo vệ

Địa điểm tốt nhất để có thể đặt bộ định tuyến.

Để nói để bộ định tuyến có thể đạt hiệu quả cao hoạt động hết công suất thì thực sự rất khó để tìm được địa điểm như vậy trong căn nhà của bạn vì nhiều lí do khác nhau nhưng chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý để có thể tránh được những sự cố nhất định, ví dụ bạn nên đặt nó ở trung tâm ở căn nhà của bạn để tín hiệu phát tán đồng đều , tránh đặt bộ định tuyến của bạn ở trong nhà bếp vì nó có nhiều thiết bị làm bằng kim loại gây ảnh hưởng tới tín hiệu.

Và một điều nữa bạn cần tránh đặt ở những căn phòng nhiều người tập trung điều này nghe có vẻ khó nhưng thực sự cơ thể chúng ta cũng có thể làm ảnh hưởng tới tín hiệu wifi vì cơ thể chúng ta 70% là chứa nước nên điều này cũng dễ hiểu.

Lời kết:

Qua bài viết này chúng ta có thể biết được việc đặt bộ định tuyến ở trong tủ là không cần thiết nó mang lại sự kém hiệu quả về tín hiệu cũng như hiệu suất làm việc của thiết bị , hãy đặt nó bên ngoài vào một vị trí thích hợp để có thể tận hưởng hết công suất làm việc của nó.

Xem thêm:

1001 Câu hỏi thường gặp về mạng Wifi – Phần 1

Giải pháp mạng Wifi cho nhà chung cư, nhà thông minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *