Kiểm tra Fluke cho cáp Ethernet

Cáp Ethernet đóng một vai trò không thể thiếu trong việc thiết lập các kết nối có dây có độ tin cậy và an toàn cao cho cả mục đích dân dụng và thương mại. Một số cáp mạng trên thị trường không đáp ứng được các yêu cầu về hiệu suất TIA hoặc ISO, thường dẫn đến thời gian chết của mạng và khắc phục sự cố cho các ứng dụng quan trọng.

Để hoạt động đáng tin cậy và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, cáp Ethernet cần được kiểm tra hoặc chứng nhận theo cách thức chuyên nghiệp và đồ họa để đáp ứng một số thông số kỹ thuật khá chính xác được xác định bởi tiêu chuẩn TIA / ISO của ngành. Kiểm tra chứng nhận phù hợp sẽ giúp xác định xem hệ thống của bạn có hệ thống dây điện không đúng hoặc cáp bị hỏng hay không. Máy kiểm tra mạng Fluke là công cụ tiện dụng mà các kỹ thuật viên sử dụng cho các dịch vụ chứng nhận và kiểm tra. Nội dung sau đây chủ yếu giải thích bài kiểm tra Fluke là gì và cách đọc báo cáo kiểm tra Fluke.

Kiểm tra Fluke cho cáp Ethernet

Kiểm tra Fluke là gì

Người dùng mong đợi hệ thống cáp mạng Ethernet của họ hoạt động hoàn hảo, nhưng một số người dùng có khả năng cắt các góc và bỏ qua quá trình kiểm tra cáp trong khi cài đặt, điều này có thể khiến họ không tìm ra các vấn đề về cáp, trực tiếp dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của mạng. Có thể tránh được sự cố này bằng cách sử dụng những người kiểm tra chuyên nghiệp (chẳng hạn như những người kiểm tra mạng Fluke) để giúp xác định lỗi một cách nhanh chóng.

Các chuyên gia kiểm tra của Fluke có khả năng tuyệt vời khi xử lý sự cố cáp, tất cả trong khi vẫn duy trì mức độ chính xác cao hơn. Nó không chỉ có thể hiển thị đồ họa các lỗi bao gồm nhiễu xuyên âm, mất mát trở lại và lỗi lá chắn, mà còn có thể phân tích kết quả kiểm tra và đưa ra báo cáo kiểm tra Fluke chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, những người kiểm tra Fluke sẽ cho phép bạn theo dõi và lưu trữ kết quả kiểm tra của mình để tham khảo trong tương lai. Việc có dữ liệu để tham khảo là đặc biệt quan trọng, vì cùng một mạng có thể được kiểm tra nhiều lần trong khoảng thời gian vài năm. Sử dụng những người kiểm tra mạng Fluke chuyên nghiệp, bạn có thể tải xuống phần mềm để lưu giữ tất cả các kết quả kiểm tra khác nhau và thông tin về người kiểm tra mạng ở một nơi, giúp quản lý công việc dễ dàng hơn. Nội dung sau đây giải thích chi tiết các bài kiểm tra Fluke khác nhau.

Kiểm tra Fluke cho cáp Ethernet

Ý nghĩa kiểm tra Fluke

Kiểm tra dây nối

Kiểm tra dây nối là một phương pháp để đo hiệu suất của chính các dây nối mạng, do đó nó có yêu cầu ở mức cao nhất đối với hiệu suất của cáp. Cáp nối mạng vượt qua thử nghiệm dây nối thường có hiệu suất cao hơn, bền hơn và đáng tin cậy hơn để được triển khai trong các trung tâm dữ liệu cao cấp vì nó có thể tránh mất gói hoặc dữ liệu. Khi tiến hành thử nghiệm dây nối, một dây nối đồng được kết nối giữa hai phần của thiết bị thử nghiệm bao gồm toàn bộ cáp nối và các bộ điều hợp thử nghiệm. Bất kỳ cáp nào dài hơn 10m đều không tuân thủ và cần được kiểm tra các thông số kỹ thuật của kênh. Đó cũng là lý do tại sao kiểm tra dây nối được áp dụng nhiều nhất để xác minh cáp đồng nối giữa các giá đỡ liền kề trong trung tâm dữ liệu.

Kiểm tra kênh

Các tiêu chuẩn TIA và ISO xác định kênh cáp đồng là liên kết đầu cuối hoàn chỉnh mà thiết bị hoạt động trên mạng giao tiếp. Trong mạng đồng, kênh là kết nối giữa hai thiết bị, bao gồm bất kỳ dây nối nào được sử dụng để kết nối chéo hoặc kết nối giữa chúng. Trong mạng LAN, việc kiểm tra kênh có thể được thực hiện từ một bộ chuyển mạch phân phối trong phòng viễn thông đến card mạng trong máy tính xách tay. Kiểm tra kênh có thể được thực hiện với cáp nối Ethernet, cáp trung kế kết thúc trước và cáp số lượng lớn. Chiều dài tổng thể của kênh, bao gồm cả cáp và bất kỳ dây nào không được vượt quá 100 mét theo hướng dẫn tiêu chuẩn ngành. Các yêu cầu về hiệu suất của cáp trong kiểm tra kênh ít nghiêm ngặt hơn so với kiểm tra dây nối, do đó, cáp mạng vượt qua kiểm tra kênh không phải lúc nào cũng vượt qua kiểm tra dây nối.

Kiểm tra liên kết vĩnh viễn

Liên kết cố định đề cập đến phần ‘cố định’ hoặc cố định của mạng đồng bao gồm các thành phần sẽ cố định tại chỗ như bảng vá, cáp LAN và ổ cắm. Kiểm tra liên kết thường trực được sử dụng để xác minh hiệu suất của các liên kết cáp xoắn đôi đã lắp đặt bao gồm cáp trung kế đầu cuối và cáp rời tại hiện trường, do đó được coi là nền tảng thực sự của mạng. Trong thử nghiệm Fluke, thử nghiệm liên kết vĩnh viễn không bao gồm dây thiết bị vì nó chỉ đo phần cố định của kênh, điển hình là bảng vá để bảng vá trong trung tâm dữ liệu hoặc bảng vá trong phòng viễn thông đến ổ cắm khu vực làm việc hoặc điểm hợp nhất trong Mạng LAN. Chiều dài tối đa cho phép của liên kết vĩnh viễn là 90 mét.

Cách đọc Báo cáo Kiểm tra Fluke

Sau khi thử nghiệm một số lần chạy mạng đồng được cài đặt gần đây, bạn có thể dễ dàng xem trên trình thử nghiệm của mình nếu liên kết không thành công hoặc được thông qua cho ứng dụng bạn đang thử nghiệm bằng cách để ý xem nó báo cáo kết quả ‘đạt’ hay kết quả dấu hoa thị. Nhưng mỗi thông số trên các báo cáo chỉ ra điều gì và làm thế nào để giải thích những biểu đồ đẹp đẽ đó cho đúng? Hãy đi sâu hơn vào từng thông số trên báo cáo thử nghiệm của Fluke.

Kiểm tra Fluke cho cáp Ethernet

NEXT (Gần cuối nhiễu xuyên âm) – sự khác biệt về biên độ (tính bằng dB) giữa tín hiệu đã truyền và nhiễu xuyên âm nhận được trên các cặp dây khác ở cùng đầu cáp.

PS NEXT (Công suất tổng nhiễu xuyên âm gần cuối) – sự khác biệt (tính bằng dB) giữa tín hiệu thử nghiệm và nhiễu xuyên âm từ các cặp khác nhận được ở cùng một đầu cáp.

ACR-F (Tỷ lệ nhiễu xuyên âm xa) – phép tính FEXT trừ đi phần chèn Suy hao của cặp nhiễu theo dB.

PS ACR-F (Tỷ số suy giảm tổng công suất ở xa) – phép tính PS FEXT trừ đi phần chèn Suy hao của cặp bị nhiễu tính bằng dB.

ACR-N (Attenuation Crosstalk Ratio Near-End) – phép tính NEXT trừ đi phần chèn Mất của cặp nhiễu tính bằng dB.

PS ACR-N (Tỷ số suy giảm tổng công suất gần cuối) – phép tính PS NEXT trừ đi phần chèn Suy hao của cặp bị nhiễu tính bằng dB.

RL (Suy hao trở lại) – sự khác biệt (tính bằng dB) giữa công suất của tín hiệu đã truyền và công suất của tín hiệu phản xạ lại.

Tổng kết

Trong ngành công nghiệp mạng đang phát triển không ngừng hiện nay, cơ sở hạ tầng cáp đồng hỗ trợ mạng được yêu cầu cung cấp khả năng truyền dẫn phù hợp để hỗ trợ truyền thông dữ liệu theo yêu cầu của người dùng cuối. Do nhu cầu của thị trường và các kết luận từ chương trình Kiểm tra Fluke, tất cả các dây nối đều được kiểm tra 100% theo các yêu cầu đầy đủ của tiêu chuẩn TIA / ISO của ngành. Các loại cáp Ethernet này, bao gồm cáp Cat5e , cáp Cat6 / 6a , cáp Cat7 và Cat8  có biên hiệu suất đủ để hỗ trợ các ứng dụng 1000Base-T / 10GBase-T và thậm chí 25GBase-T / 40GBase-T trong mạng trung tâm dữ liệu. Hơn hết, mọi dây cáp đều được hỗ trợ bởi dữ liệu thử nghiệm thực tế và cung cấp báo cáo thử nghiệm Fluke chuyên nghiệp, đảm bảo cho người mua hoặc người dùng cuối nhận được hiệu suất mà họ đã trả tiền và có quyền mong đợi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác dưới đây:

Pass fluke test là gì? Vì sao nên sử dụng cáp mạng pass fluke test

Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng mạng – Phần I

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL