Làm thế nào để lắp đặt Patch Panel và Switch?

Patch panel và bộ chuyển mạch Ethernet thường được sử dụng để kết nối tất cả các thiết bị trong trung tâm dữ liệu. Chúng thường được gắn trên giá máy chủ để thực hiện các chức năng liên quan. Nhiều người cảm thấy đau khổ vì việc lắp đặt Patch Panel và Switch trong phòng viễn thông của họ, và phát cuồng với món mỳ Ý từ bảng vá để chuyển sang cáp. Trong thực tế, một hệ thống quản lý cáp lý tưởng có thể giải quyết tình huống xấu hổ này. Do đó, một hệ thống cáp có cấu trúc được thiết kế tốt đã có sẵn.

Làm thế nào để lắp đặt Patch Panel và Switch?

Patch Panel so với Switch

Từ hình thức bên ngoài, Patch Panel với Switch trông giống nhau ở chỗ chúng thể hiện dưới dạng các hàng ổ cắm trong một giá đỡ. Trên thực tế, patch panel là một thiết bị thụ động có một hàng cổng, được sử dụng để quản lý cáp để gói nhiều cổng mạng lại với nhau để kết nối cáp đến và cáp đi. Khả năng gắn nhãn từng cáp chạy trong bảng vá tạo ra một cách thức rõ ràng và có tổ chức để xác định luồng tín hiệu và khắc phục sự cố kỹ thuật. Ngoài ra, bảng điều khiển vá cũng tránh được sự cố hư hỏng của cổng chuyển đổi do nhiều phích cắm và kéo của dây cáp.

Mặt khác, switch mạng có nhiều cổng Ethernet, nhưng nó là thiết bị hoạt động kết nối các thiết bị với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng chuyển mạch gói để nhận, xử lý và chuyển tiếp dữ liệu đến thiết bị đích. Trong trường hợp đi dây có cấu trúc, các cổng Switch có thể được kết nối với các cổng trên Patch Panel, cho phép các thiết bị Ethernet được nối mạng với nhau.

Các bước cài đặt cho Patch Panel và Switch

Khi lắp đặt bảng vá và công tắc, chúng ta cần các công cụ sau: dụng cụ uốn dây, dụng cụ kiểm tra cáp, tuốc nơ vít philips , tuốc nơ vít thẳng và dụng cụ đục lỗ mô-đun. Dưới đây là các bước chính để bạn tham khảo.

Chuẩn bị

Trước khi lắp đặt công tắc và bảng vá, phải xem xét chiều cao và cách bố trí của giá để người dùng có thể xác định có bao nhiêu đơn vị giá cho một bảng vá và công tắc. Sau đó, đảm bảo các dây vá được khớp với cáp đã lắp đặt vì không nên trộn lẫn các dây cáp quang với các loại khác nhau.

Sau đó, kiểm tra xem bảng vá, các phụ kiện (bao gồm giá đỡ dây nối, vòng cáp, công tắc, v.v.) đã hoàn chỉnh hay chưa và xác định vị trí đặt chúng. Tốt hơn bạn nên sử dụng bản vẽ để lập kế hoạch trước. Nói chung, có ba vị trí để lắp bảng vá trong cột giá đỡ, điều này phụ thuộc vào hệ thống cáp của bạn.

Khi sử dụng ổ cắm nối đất, các dây cáp thường đi vào bên trong giá đỡ từ phía dưới của nó. Vì vậy, bảng vá nên được gắn ở phần dưới bên trong giá.

Khi sử dụng ổ cắm cầu, các dây cáp sẽ đi qua giá đỡ từ đỉnh của nó. Tấm vá phải được lắp ở phần trên của giá đỡ.

Khi cáp đi vào giá từ phía bên của nó, bảng vá phải được lắp ở giữa giá.

Làm thế nào để lắp đặt Patch Panel và Switch?

Kết nối

Giữ ngăn kéo của bảng điều khiển ở vị trí hướng lên và kéo nó về phía trước. Sử dụng vít máy thích hợp để gắn cụm bảng vá vào giá.

Tạo các sợi cáp vá có độ dài mong muốn và cắt từng sợi cáp thành một cổng phù hợp, sau đó dùng dây đeo để cố định các sợi cáp.

Vạch ra cổng chuyển mạch nào được kết nối với cổng bảng vá lỗi nào. (Cách định tuyến cáp điện cần được xem xét.)

Gắn bảng điều khiển và chuyển sang giá đỡ sàn gắn trên giá trong tủ chứa dây.

Chạy các dây cáp đã chuẩn bị để kết nối cổng bảng vá với cổng chuyển mạch tương ứng.

Cài đặt quản lý cáp ngang và dọc, và các mối buộc cáp Velcro để bó các cáp lại với nhau để truy cập dễ dàng hơn trong tương lai.

Dán nhãn cho mỗi cáp với cùng một thẻ ở cả hai đầu để nhận dạng.

Làm thế nào để lắp đặt Patch Panel và Switch?

Kiểm tra

Bước cuối cùng là kiểm tra trực quan để đảm bảo mọi thứ đều ở nơi an toàn. Không thể bỏ qua bước này vì an toàn là trên hết.

Quản lý cáp từ Patch Panel sang Switch

Quản lý cáp ngang

Quản lý cáp ngang có thể được sử dụng để hỗ trợ một đường dẫn cho cáp vá giữa bảng vá và công tắc. Bảng quản lý cáp ngang có nhiều kiểu dáng khác nhau cho nhiều ứng dụng: được thiết kế với thanh viền, vòng chữ D, ống dẫn ngón tay, dải chổi quét và vòng cuối. Chúng có thể được lắp ráp ngẫu nhiên để đơn giản hóa hệ thống cáp một cách hiệu quả.

Quản lý cáp dọc

Quản lý cáp dọc cũng giải quyết nhu cầu định tuyến cáp ngày nay. Bộ quản lý cáp dọc 3 “vòng chữ D đơn và bộ quản lý cáp dọc bằng nhựa rộng 3” với các ngón tay bán kính uốn cong được sử dụng phổ biến nhất giữa bảng vá và công tắc. Chúng giúp cung cấp hỗ trợ bán kính uốn cong thích hợp cho cáp. Đi kèm với dây buộc cáp, nó cung cấp cho người dùng một hệ thống cáp gọn gàng và có tổ chức.

Ties cáp & nhãn cáp

Dây buộc cáp và ghi nhãn cáp cũng có thể giúp cài đặt hiệu quả. Khi một hệ thống mạng được xây dựng, một lượng lớn cáp được lắp vào giá đỡ và được định tuyến đến nơi chúng cần đi cùng với các thiết bị. Các mối buộc cáp Velcro là công cụ phổ biến nhất để giữ các dây cáp với nhau. Trong khi đó, nhãn cáp có thể cung cấp cho các cơ sở nhiều lợi ích giúp tăng hiệu quả, loại bỏ lãng phí, cải thiện độ an toàn và nói chung là làm cho mọi thứ hoạt động trơn tru hơn.

Kết luận

Patch Panel và Switch cho phép mở rộng các điểm truy cập có thể theo dõi, cung cấp giải pháp quản lý mạnh mẽ và đáng tin cậy. Do đó, việc lắp đặt phù hợp cho Patch Panel và Switch đóng vai trò quyết định trong việc quản lý toàn bộ cáp. Từ bảng điều khiển đến bảng chuyển đổi, một dòng công cụ quản lý cáp toàn diện được sử dụng để bảo vệ và hỗ trợ cáp.

Xem thêm:

Giới thiệu về Patch Panel Legrand

Hướng dẫn kĩ thuật lắp đặt Patch Panel

Hướng dẫn lắp patch panel vào tủ rack sao cho đúng và chính xác

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *