Nối dây mạng internet bị đứt bằng rệp đảm bảo không suy hao

Trường hợp dây mạng bị đứt không phải là hiếm gặp hoặc có thể nói là thường xuyên xảy ra, và không phải khi nào chúng ta cũng đủ điều kiện để thay cả một đoạn dây cáp mạng bị đứt được. Cách mà mọi người vẫn thường làm là nối lại dây đó theo cách truyền thống như nối dây điện. Sử dụng rệp nối dây điện thoại để nối dây mạng tuy không phải mới nhưng có lẽ cũng nhiều người chưa biết. Ưu điểm của cách nối dây internet bị đứt sử dụng rệp là suy hao thấp – tránh ảnh hưởng đến tốc độ mạng.

Lưu ý thêm là loại rệp sử dụng là rệp nối dây cáp đồng, có thể sử dụng nối cáp điện thoại, cáp truyền hình… có đường kính lõi đồng từ 0.4-0.7mm

Cách nối dây mạng lan internet bị đứt sử dụng rệp:

Bước 1:

Chuẩn bị dụng cụ: Cần chuẩn bị một số dụng cụ để nối dây như sau: 2 dây mạng muốn nối, kìm kẹp dây mạng, hạt rệp, thiết bị test mạng.

Giai đoạn chuẩn bị
Giai đoạn chuẩn bị

Bước 2:

Sau đó bạn sử dụng kìm kẹp mạng tách lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây mạng rồi tách từng cặp dây bên trong lõi. lưu ý Sẽ có tất cả 8 sợi dây dẫn sau khi tách ở từng cặp dây. Vuốt các dây sao cho thật thẳng. cắt khoảng 3cm.

Nối dây mạng bằng rệp điện thoại-2

Bước 3:

Tiếp đến bạn sẽ nhóm từng màu dây ở 2 dây mạng lại với nhau, màu trắng nối với màu trắng, màu đỏ nối với màu đó, xanh với xanh, cẩn thận với những sợi màu sọc… thực hiện tương tự như với những sợi dây còn lại. Rồi cho đầu dây nối vào lỗ trên hạt rệp và bấm lại. Dùng kìm bấm thêm lần nữa để cố định đầu nối cho chắc chắn.

Nối dây mạng bằng rệp điện thoại-3

Lưu ý , chúng ta cần cắm 2 dầu dây mạng thật sâu vào trong lỗ của hạt rệp nối và Bấm chốt để chắc chắn dây không bị bật ra khỏi hạt rệp.

Bước 4:

Kết quả sau khi nối các đầu dây cùng màu, cùng nhóm với nhau sẽ như hình dưới đây. Hãy kiểm tra lại các đầu nối rệp 1 lần nữa để chắc chắn chúng đã được nối lại với nhau, không bị bật đầu nối.

Nối dây mạng bằng rệp điện thoại-4

Bước 5:

Cuối cùng chúng ta cắm dây mạng vào thiết bị kiểm tra kết nối để xem có tín hiệu hay không.

Nối dây mạng bằng rệp điện thoại-6

Khi thết bị test nháy đèn theo số thứ tự nghĩa là bạn đã nối dây mạng bằng hạt rệp thành công.

Nối dây mạng bằng rệp điện thoại-7

Nhìn chung cách nối dây mạng bằng rệp không quá khó khăn, tương đối đơn giản và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần xác định dây nối cùng màu ở 2 dầu dây giống nhau rồi nối chúng lại bằng hạt rệp. Khi cố định đầu nối bằng hạt rệp cũng phải chắc chắn dây được giữ chặt bên trong rệp, không thể bung được đầu nối.

Nếu các bạn làm cẩn thận thì suy hao tại điểm nối là rất ít và do được bảo vệ tránh không khí nên không sợ bị oxy hóa, khá là bền. Nếu cùng 1 đoạn mà nối quá nhiều lần rồi thì các bạn thay dây mới dùng cho đảm bảo nhé. Nếu bạn đang cần các sản phẩm dây cáp mạng, máy test mạng, rệp nối thì vui lòng liên hệ với Viễn Thông Xanh qua số zalo hoặc để lại lời nhắn tại Ô chat nhanh để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm bài viết khác:

8 bình luận trên “Nối dây mạng internet bị đứt bằng rệp đảm bảo không suy hao

    • Hoài Linh VTX says:

      Dạ có ạ, anh có thể qua kho: số 2 ngõ 53 đường Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *