Cách tăng tốc độ của USB Wifi có thể bạn chưa biết

Ngăn chặn sự ảnh hưởng từ bên ngoài.

Sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài vào tín hiệu không dây thực tế là không thể tránh khỏi, có rất nhiều nguyên nhân bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị không dây như các bức tường, hoặc các thiết bị làm bằng kim loại đều cũng có thể tác động tiêu cực đến tín hiệu không dây, ngay cả khi mọi người tụ tập quá đông đúc cũng có thể ảnh hưởng tới tín hiệu không dây của bạn.

Các thiết bị như ti vi , tủ lanh , lò vi sóng… đều có thể ảnh hưởng và gây nhiễu cao , vì vậy lời khuyên trong trường hợp này là chúng ta chỉ có thể giữ nó tránh xa các thiết bị này càng xa càng tốt để tránh gây ảnh hưởng.

Tăng cường thiết lập bộ điều hợp USB WIFI

Việc cài đặt thiết lập nó chính xác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng Internet của bạn, đề tránh gây nhiễu thiết bị mạng và cấc tần số vô tuyến khác, hãy đăng nhập vào hệ thống của thiết bị của bạn, chuyển tới cài đặt không dây và chú ý kĩ vào việc chuyển đổi kênh, bạn có thể lựa chọn các kênh khác nhau các kênh phổ biến sẽ hoạt động hết công suất, vì vậy hãy chọn một luồng phù hợp với môi trường và hoàn cảnh xung quanh bạn.

Sử dụng bộ mở rộng USB

Công dụng của bộ mở rộng USB đó chính là giúp tăng phạm vi wifi của bạn và cho chúng ta một kết nối chắc chắn với các thiết bị ở khoảng cách xa , chính vì vậy nếu ở trong một văn phòng rộng lớn hay một căn nhà có rất nhiều tầng hãy tận dụng bộ mở rộng USB để sử dụng được Internet một cách mượt hơn.

USB Wifi 1200M
USB Wifi 1200M

Sử dụng một kênh Router khác.

Giống như các thiết bị mạng khác , bộ định tuyến wifi cũng có các kênh để gửi và nhận dữ liệu thông qua nó, và cũng dễ hiểu khi rất nhiều router hoạt động cùng một kênh nó sẽ gây ra tình trạng tắc ngẽn và điều này làm giảm tốc độ truy câp Internet, cách khắc phục điều này đó là chuyển sang các kênh mà có ít router kết nối hơn ví dụ như 2.4Ghz hoặc 5Ghz điều này có thể cung cấp một lộ trình truyền dữ liệu nhanh hơn và có thể làm tăng tốc độ Internet của bạn.

Mua Router mới hoặc USB WIFI mới.

Đây cũng có thể coi là một giải pháp nhưng đây không phải là một giải pháp hay nhưng thực sự nếu nó không thể cung cấp Internet một cách ổn định do đời cũ hay một số lỗi của các thiết bị cũ thì bạn nên đổi các mới để cải thiện được hiệu suất của bộ điều hợp, tất nhiên các này sẽ tốn nhiều tiền của.

Nhưng bạn cũng nên cân nhắc khi tốc độ Internet của mình trở nên quá kém, có thể bạn nên mua một bộ định tuyến mới với băng tần kép để nhận được hiệu suất tốt nhất và có thể mở rộng được phạm vi mở rộng.

Lợi ích của việc tăng tốc độ của USB WIFI.

Internet Speed test
Internet Speed test

Tất nhiên việc tăng được tốc độ của bộ điều hợp USB WI-Fi đem lại vô cùng nhiều lợi ích cho người dùng và lợi ích lớn nhất là cải thiện được tốc độ Internet của bạn ngoài ra còn một số lợi ích khác như :

  • Cải thiện tốc độ Internet mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn trên không gian mạng từ việc lướt web cho tới chơi trò chơi mà tất cả đều hoạt động dựa trên bộ điều hợp.
  • Khi bộ điều hợp wifi usb hỏng hoặc có sự cố tất nhiên bạn không thể có một tốc độ Internet ổn định hãy tăng cường tín hiệu của nó và trong hầu hết các trường hợp chỉ cần ít thời gian để khôi phục kết nối Internet của bạn.
  • Một điều nữa mà rất có thể đó sẽ là một lợi ích đối với mọi người đó là khi bạn thay một bộ định tuyến mới hầu hết bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho nó, thay vì đó nếu bạn tăng được tốc độ của bộ điều hợp Wi-Fi  bằng một số kĩ thuật nào đó bạn sẽ không phải tồn tiền để thay hoặc mua mới một bộ định tuyến mới.

Có phần mềm tăng tín hiệu WIFi không ?

Theo tôi thì không có phần mềm nào có thể tăng được tính hiệu wifi cả , vì thực sự nó phụ thuộc rất nhiều vào cả các yếu tố bên ngoài những tác động vật lý mà những phần mềm không thể tác động tới, điều thực sự bạn có thể làm đó học thêm các kĩ thuật để có thể tăng cường tín hiệu wifi của nhà mình thông qua các cách chúng tôi đã nói ở trên để có thể sử dụng thiết bị của mình một cách thực sự hiệu quả.

xem thêm :

8 bình luận trên “Cách tăng tốc độ của USB Wifi có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *