Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp

Hệ thống điện thoại IP là hệ thông cho phép mọi người gọi điện với nhau qua mạng IP. Điện thoại VoIP hoạt động bằng cách chuyển đổi tín hiệu điện thoại tương tự thành định dạng kỹ thuật số để truyền qua Internet và chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số đến nhận được từ Internet thành âm thanh điện thoại tương tự tiêu chuẩn. Với sự tiến bộ của băng thông, hệ thống điện thoại VoIP đã phát triển để ổn định và đáng tin cậy hơn và đang trở thành giải pháp phổ biến cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tìm hiểu điều gì khiến hệ thống điện thoại VoIP trở thành lựa chọn tốt hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cách triển khai hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp.

Tại sao lại chuyển từ điện thoại cố định sang hệ thống điện thoại VoIP?

Những tiến bộ về công nghệ luôn nhằm làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, công nghệ VoIP cũng vậy. Là một công nghệ liên lạc qua điện thoại tiên tiến hơn, nó ngăn chặn các hệ thống điện thoại cố định theo nhiều cách, chẳng hạn như hiệu quả về chi phí, tính linh hoạt và cài đặt dễ dàng, v.v., đó là lý do tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp hiện đại đang chuyển sang hệ thống điện thoại VoIP thay vì điện thoại cố định tương tự. những cái điện thoại. Kiểm tra biểu đồ sau để biết thêm chi tiết về sự so sánh giữa hệ thống điện thoại VoIP và hệ thống điện thoại cố định.

Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp

Hệ thống điện thoại VoIP chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn cho hầu hết các doanh nghiệp so với hệ thống điện thoại cố định, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Mặt khác, nó có chi phí thấp hơn đáng kể so với điện thoại cố định và bao gồm các tính năng bổ sung ngoài tính năng gọi thoại. Mặt khác, sẽ thuận tiện hơn nhiều khi mở rộng quy mô với điện thoại VoIP.

Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp là gì?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ điện thoại VoIP thay vì điện thoại cố định truyền thống vì họ có thể nhận được rất nhiều lợi ích từ nó. Dưới đây là một vài trong số rất nhiều cách mà nó mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp.

Dễ dàng để cài đặt

Có rất ít bí quyết kỹ thuật cần thiết để cài đặt điện thoại VoIP. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải lắp đặt bất kỳ đường dây điện thoại vật lý nào cũng như các nguy cơ lộn xộn và hỏa hoạn liên quan đến các dây dẫn điện phụ. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối điện thoại VoIP vào mạng của bạn qua đường Ethernet hoặc đôi khi là bluetooth. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều và có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty mới thành lập đang thiếu chuyên môn kỹ thuật hoặc nguồn lực.

Tính linh hoạt và tính di động cao hơn

Hệ thống điện thoại VoIP hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng hệ thống liên lạc cuộc gọi điện thoại của họ đến các văn phòng từ xa hoặc nhân viên đang di chuyển thông qua các thiết bị hỗ trợ SIP, giúp nhân viên từ xa có thể thực hiện chuyển đổi cuộc gọi miễn là có kết nối Internet. Ngoại trừ điều đó, nó cung cấp nhiều tính linh hoạt khi có nhu cầu mở rộng quy mô.

Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp

Chi phí ít hơn

VoIP luôn là một giải pháp thân thiện với ngân sách cho truyền thông kinh doanh. So với điện thoại analog, nó làm giảm đầu tư vào việc mua các đường dây điện thoại truyền thống và hỗ trợ cài đặt chuyên nghiệp và cắt giảm chi phí cho các cuộc gọi kinh doanh đường dài và quốc tế.

Cải thiện tương tác với khách hàng

Được hỗ trợ bởi hệ thống IVR, điện thoại VoIP cho phép khách hàng nhận được tin nhắn chào mừng với hướng dẫn dễ thực hiện và tránh mọi cơ hội bị giữ lại. Ngoài ra, nó có thể chuyển tiếp một cuộc gọi đến nhiều thiết bị. VoIP giúp đảm bảo rằng các cuộc gọi quan trọng được chuyển đến bộ phận thích hợp và các yêu cầu có thể được giải quyết tốt, có thể tối ưu hóa đáng kể trải nghiệm của khách hàng.

Tăng năng suất

Hệ thống điện thoại VoIP có thể giúp tăng năng suất theo nhiều cách. Ví dụ, với các khoản phí tiết kiệm được bằng cách chọn VoIP thay vì điện thoại tương tự, tiền có thể được phân bổ lại cho các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Ngoài ra, năng suất tổng thể có thể được tăng lên vì hệ thống điện thoại VoIP giúp nhân viên làm việc đa nhiệm mà không bị gián đoạn.

Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp

Thiết lập một hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp như nào?

Vì hệ thống điện thoại VoIP có rất nhiều lợi ích, vậy các doanh nghiệp nên triển khai hệ thống điện thoại VoIP của riêng mình như thế nào? Đọc hướng dẫn bắt đầu nhanh bên dưới để biết các bước cần thiết nhất mà bạn không muốn bỏ qua.

Có được kết nối Internet đáng tin cậy – một mạng ổn định sẽ dẫn đến hiệu suất VoIP tốt hơn. Bạn sẽ cần một Internet tốc độ cao và đáng tin cậy để hỗ trợ chất lượng thoại nhất quán.

Chọn Phần cứng & Tính năng – phần cứng cùng với các tính năng chuyên dụng là rất quan trọng. Bạn muốn có ý tưởng về các tính năng và phần cứng cần-có và đẹp-cần-có của mình trước khi mua.

Tìm nhà cung cấp dịch vụ điện thoại VoIP– Khi bạn đã thu hẹp danh sách nhà cung cấp, hãy xem xét các nhu cầu đã xác định của doanh nghiệp bạn và danh sách tính năng phải có để đảm bảo nhà cung cấp bạn chọn là phù hợp.

Cài đặt & cấu hình hệ thống VoIP mới của bạn– Sau khi cài đặt, bạn cần phải cấu hình các tính năng của hệ thống để hoàn tất thiết lập VoIP.

Lợi ích của hệ thống điện thoại VoIP cho doanh nghiệp

Xem thêm:

Hệ thống thoại PBX và VoIP: Lựa chọn như nào cho phù hợp?

Auto VoIP và Voice VLAN: Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *