My IP Address? Địa chỉ IP cá nhân là gì? Làm thế nào để ẩn địa chỉ IP?

What is My IP Address? Địa chỉ IP là gì? Công việc hằng ngày của con người đều tiếp xúc với máy tính. Với mình thời gian làm việc trên máy tính có thể lên tới 10h/ ngày. Mình cá là các bạn cũng không kém hơn là bao.

IP là từ mà bạn có thể nghe đến nhiều và biết được vai trò quan trọng của nó nhưng chẳng rõ ra sao. Bài viết này mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu IP là gì? và cách để ẩn địa chỉ IP?

My IP Address? Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP hay Internet Protocol là một giao thức Internet cho phép mọi người liên lạc với bằng các thiết bị mạng khi sử dụng.

Hầu hết các thiết bị mạng đều có địa chỉ IP riêng. Nó giống như số chứng minh nhân dân của mỗi người để giúp phân biệt các thiết bị với nhau để liên lạc và kết nối.

Địa chỉ IP là gì?

Xem thêm bài viết liên quan sau để hiểu rõ hơn: Địa chỉ IP là gì?

Hiện nay có 2 loại cấu trúc địa chỉ IP chính là: IPv4 (32bit) và IPv6 (128 bit).  Người ta chia địa chỉ IP ra thành các loại sau:

Địa chỉ IP cá nhân: là địa chỉ IP riêng sử dụng trong hệ thống nội bộ mạng LAN và không thể sử dụng Internet mà chỉ để dùng kết nối các thiết bị mạng với nhau qua Router.

Địa chỉ IP công cộng: là địa IP mà các nhà cung cấp dịch vụ mạng sử dụng để gửi các yêu cầu Internet đến một đơn vị cụ thể.

Địa chỉ IP tĩnh: là địa chỉ cố định dành riêng cho một địa chỉ hoặc một nhóm người sử dụng thường là các máy chủ để nhận và kết nối với internet.

Địa chỉ IP động: là các địa chỉ IP thay đổi liên tục. Thường đối với người dùng mạng thì nhà mạng sẽ gán 1 địa chỉ IP động cho người dùng và thay đổi sau khi chuyển sang phiên khác.

Xem thêm bài viết liên quan: Kiểm Tra IP Máy tính, Địa Chỉ IP Công Cộng Nhanh Nhất

Các cách an toàn nhất để ẩn địa chỉ IP

Ẩn địa chỉ IP nghĩa là gì?

Cách ẩn địa chỉ IP

Nhiều người cứ nghĩ ẩn địa chỉ IP là một cách rất phức tạp và khó làm, nhưng thực sự nó cực kỳ đơn giản.

Ẩn địa chỉ IP là việc sử dụng tạm thời một địa chỉ IP khác để truy cập tới bất kỳ đâu trên Internet dưới trạng thái ẩn. Có thể hiểu đơn giản là bạn đang giấu địa chỉ thật của mình bằng việc thuê một người khác để giả danh.

Việc ẩn địa chỉ IP này được sử dụng với nhiều mục đích như: ẩn vị trí địa lý hiện tại của bạn, tránh bộ lọc nội dung, ngăn theo dõi web hay lách các danh sách đen nào đó.

3 Cách ẩn địa chỉ IP an toàn nhất

Có rất nhiều cách để ẩn một địa chỉ IP nhưng mình chỉ muốn giới thiệu các bạn các cách an toàn và nhanh nhất:

Cách 1: Ẩn IP bằng trình duyệt Tor

Đánh giá: Đây là phương pháp an toàn nhưng lại chậm nhất

Trình duyệt TOR là một chương trình phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn ẩn địa chỉ IP mỗi khi truy cập ẩn danh.

Các trình duyệt hiện hành nổi tiếng như Chrome, Firefox hay safari đều là trình duyệt TOR. Bằng việc sử dụng các lớp mã hóa nặng mà dữ liệu và quyền riêng tư được bảo mật tốt nhưng cũng kéo tốc độ xuống chậm hơn.

TOR là giải pháp tuyệt vời để bạn tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, giao tiếp với cả thế giới kể cả những người bị hạn chế truy cập internet.

Cách 2: Ẩn IP bằng sử dụng WIFI công cộng

Đánh giá: Đây là phương pháp miễn phí, dễ làm nhưng không hẳn là an toàn.

Đây là một phương pháp rất nhiều người sử dụng. Để kiểm nghiệm bạn có thể xem địa chỉ IP của bạn trước rồi truy cập vào nơi có Wifi miễn phí rồi kiểm tra lại.

Các wifi miễn phí tại bất kỳ một quán cà phê, quầy hàng, nhà hàng đều được. Tuy nhiên mình bảo là nó không hẳn là an toàn bởi vì bạn sẽ có nguy cơ bị theo dõi và xâm nhập dữ liệu cá nhân mà không biết.

Cách 3: Ẩn IP bằng dịch vụ VPN

Đánh giá: Đây là phương pháp an toàn nhất nhưng có phí.

Dịch vụ VPN ẩn địa chỉ IP

Với việc đăng ký dịch vụ từ VPN bạn sẽ được ẩn địa chỉ IP và cả thế giới thấy bạn với một IP khác.

Tuy nhiên dịch vụ của VPN có các ưu điểm mạnh như: băng thông cao, bảo mật cá nhân tốt, dễ sử dụng.

Có rất nhiều công ty dịch vụ VPN nên hãy cân nhắc và lựa chọn một công ty uy tín và chất lượng thay vì những công ty không đáng tin cậy.

Lời Kết:

Trên đây là những kiến thức về địa chỉ IP và giải đáp các thắc mắc về câu hỏi: What is My IP Address? Cũng như cách ẩn địa chỉ IP an toàn nhất.

Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức bổ ích đối với bạn. Mọi góp ý hoặc phản hồi vui lòng để lại dưới phần bình luận để mình trả lời sớm nhất. Xin cảm ơn!

Xem thêm bài viết liên quan:

4 Cách Check IP Website Nhanh Trong Một Nốt Nhạc

Check IP Location? Địa chỉ IP vị trí là gì? Cách theo dõi địa chỉ IP?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *