Những điều bạn cần biết về ống nhựa HDPE

Trong các dự án xây dựng các cơ sở hạ tầng lớn hay nhỏ chất liệu của đường ống là một yếu tố thực sự rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của cả một công trình, hiện nay ống nhựa HDPE đang được sử dụng phổ biến trong các dự án các công trình xây dựng nhờ vào những đặc điểm như chịu được nhiệt độ và áp suất cao, ngoài ra còn có thể chống chịu được thời tiết, tuy nhiên để có thể sử dụng hiệu quả ống HDPE chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những điều có thể bạn chưa biết về ống nhựa HDPE trong bài viết ngày hôm nay.

Những điều cần biết về ống nhựa HDPE
Những điều cần biết về ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE là gì ?

Ống HDPE là một loại ống nhựa để vận chuyển các vật dụng trong các lĩnh vực khác nhau như đường ống cung cấp nước, điện ,không khí, luồn các loại dây cáp điện, viễn thông,..chúng vận chuyển cung cấp khí nén cũng như các chất lỏng và nước thải một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì, chất liệu nhựa để làm ra ống HDPE là nhựa nhiệt dẻo điều này hơn hẳn các đường ống cũ làm bằng thép hoặc bê tông khi mà các vật liệu cũ dễ bị hư hỏng bởi những tác động vật lý bên ngoài thì ống nhựa HDPE lại cung cấp một độ bền cực cao và khả năng chống lại tất cả các tác nhân bên ngoài ngoài ra chi phí và giá thành của ống HDPE cũng không quá đắt và khối lượng của ống nhẹ dễ vận chuyển và đưa vào sử dụng.

Ống dẫn chất lỏng được làm từ nhựa HDPE
Ống dẫn chất lỏng được làm từ nhựa HDPE

Một điều nữa để nói về ống HDPE là nó là một vật liệu khá thân thiện với môi trường so với các vật liệu khác điều này là điều mà tất cả chúng ta đều quan tâm nhưng với ống HDPE nó có thể giảm thiểu đáng kể lượng carbon thải ra từ những công trình xây dựng của mình , ngoài ra ứng dụng của ống HDPE có cả vận chuyển được nước mà chúng ta đưa vào sử dụng sinh hoạt hàng ngày chúng sử dụng vật liệu polyethylene khiến ống không bị ăn mòn và chống rò rỉ cho nên về độ an toàn cho người sử dụng của ống là một khía cạnh được tất cả mọi người dùng đánh giá cao khi đưa vào sử dụng.

Ống HDPE và PE có giống nhau hay không ?

Chúng ta sẽ thường bị nhầm lẫn giữa câu hỏi này nhưng bạn cần biết rằng PE là một thuật ngữ chung để chỉ các loại ống nhựa nhiệt dẻo làm từ etylen và có rất nhiều loại ống PE khác nhau từ mật độ cao cho tới mật độ thấp hay là ống chứa các trọng lượng phân tử cực kì cao,.. điều này có nghĩa là ống HDPE cũng là một loại ống PE nhưng nó có mật độ dày hơn các loại ống bình thường nó còn được tích hợp thêm khả năng chống tia cực tím ngoài ra ống HDPE có khả năng chống va đập cao và nó sẽ trở lên chắc chắn hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng các mối nối thích hợp.

Các loại ống làm từ nhựa HDPE
Các loại ống làm từ nhựa HDPE

Một điểm nổi trội nữa trong tính năng của ống HDPE đó là nó có khả năng chống gỉ và khả năng chịu áp suất bên trong cực cao nên các vật chứa bên trong ống HDPE sẽ luôn giữ được sự nhất quán và không bị rò rỉ hay ùn tắc bất chấp môi trường bên ngoài ra sao.

Một số điều bạn cần biết về ống HDPE.

Ống HDPE không hấp thụ hóa chất.

Các ngành công nghiệp hóa chất đã sử dụng các loại ống HDPE rất nhiều vì khả năng chống hóa chất của nó các ống nhựa kim loại thường được sử dụng không ngăn được điều này. và ống HDPE đang được đưa vào để vận chuyển các chất lỏng hóa chất và khí khác nhau trong quá trình sản xuất , ống nhựa HDPE cung cấp khả năng chống ăn mòn và hóa chất chưa từng có trong các loại ống khác từ trước tới nay và kể cả trong các môi trường khắc nhiệt , ống nhựa HDPE trở thành một vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp hóa chất bởi tính năng này của nó.

Giá thành của ống rẻ và chất lượng ống cao.

Sản phẩm ống nước HDPE
Sản phẩm ống nước HDPE

Việc chi phí mua một vật liệu nào đó là một điều rất quan trọng trong việc có đưa nó vào ứng dụng thực tế hay không nếu một thiết bị hay vật liệu rất tốt nhưng giá thành lại quá cao thì rất ít khả năng nó có thể đưa vào và sử dụng rộng rãi nhưng với ống HDPE chi phí của ống khá rẻ và hầu như các cơ sở hạ tầng hiện nay đều chọn ống HDPE làm vật liệu để đưa vào sử dụng vì những tính năng ưu việt của nó ngoài ra chi phí bảo trì ống cũng rất thấp và lắp đặt dễ dàng , một điều nữa các bạn sẽ quan tâm đó là vấn đề tuổi thọ của chúng rơi vào khoảng từ 50-100 năm tùy vào việc bạn thiết kế và môi trường bạn sử dụng nhưng với một tuổi thọ dài như này nó trở thành một vật liệu lí tưởng trong các ngành công nghiệp như dầu khí , nông nghiệp,.. các vật liệu khác như ống sắt , thép thường không đáp ứng được điều này vì độ ăn mòn của nó khá cao.

Tính năng không rò rỉ.

Chúng ta có thể đã biết hoặc với những ai không biết ống HDPE được kết nối với nhau bằng cách nào để có thể kết nối được hai ống HDPE chúng ta sẽ phải hàn để có thể tạo thành một đường ống hoàn chỉnh và giúp chất lỏng hay khí,.. bên trong lưu thông một cách dễ dàng có một số cách hàn như hàn điện hàn ổ cắm nhưng cách phổ biến nhất và thương được sử dụng ở 2 ống HDPE là hàn nút cách kết nối này không để lại nguy cơ rò rỉ.

Lời kết:

Ống HDPE là một vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình các cơ sở hạ tầng lớn hay nhỉ hiện nay nó đem đến một kết nối an toàn và hiệu quả ngoài ra còn rất thân thiện với môi trường việc hiểu cách sử dụng và những đặc điểm tính năng của nó là rất quan trọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Nếu có bất kì câu hỏi và thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé xin cảm ơn !

xem thêm:

Cách cách bảo vệ dây cáp của bạn khỏi tác động bên ngoài !

Làm thế nào để bảo vệ đường ống của bạn không bị ăn mòn

MAXTEL – Nhà sản xuất ống nhựa HDPE – Dây nhảy quang – ODF chất lượng cao

Top 5 thương hiệu sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE tốt nhất Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *