Những phụ kiện của tủ rack không thể thiếu (phần 3)

12.Bộ phân phối nguồn

Bộ phân phối nguồn được chia ra làm 2 loại: Nguồn phân phối tiêu chuẩn và nguồn thông minh. Bộ nguồn phân phối tiêu chuẩn chỉ cung cấp nguồn điện tới máy chủ và các thiết bị trong tủ mạng 1 cách đơn giản. Đôi khi, nguồn điện này thực hiện các chức năng giống như cầu chì hay hiển thị công suất hiện thời. Bộ phân phối nguồn thông minh lại cho phép quản lý nguồn điện từ xa. Chức năng này giúp người sử dụng điều khiển chu trình điện hay khởi động lại toàn bộ hệ thống cũng như các thiết bị thông quan trình duyệt web đơn giản.

phu-kien-tu-rack

Dưới đây là 5 yếu tố chính khách hàng cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn bộ phân phối điện cho tủ mạng:

a.Lựa chọn loại nguồn: bộ phân phối theo chiều dọc hay ngang? Bộ phân phối theo chiều dọc hay ngang được thiết kế với số lượng ổ cắm khác nhau từ có từ 8 tới 24 ổ cắm điện. Người sử dụng khi mua bộ nguồn cần phải xác định rõ công suất yêu cầu. Ngoài ra nhu cầu về mức điện áp cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng khách hàng cũng cần cân nhắc để lựa chọn đúng bộ phân phối điện đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của mình.

b.Yêu cầu về công suất điện:Hiện nay trên thị trường các bộ nguồn phân phối thường có công suất 15,20 và 30. Vì vậy điều quan trọng là khách hàng phải xác định rõ được công suất điện yêu cầu của mình để tránh sử dụng loại bộ phân phối điện có công suất vượt quá lớn cần thiết dẫn đến việc lãng phí điện.phu-kien-tu-rack

c.Yêu cầu về phích cắm điện: Hầu hết máy chủ và các thiết bị mạng hiện nay đều sử dụng phích cắm điện tiêu chuẩn NEMA 5-20P hoặc NEMA 5-15P. Loại phích cắm điện này chỉ thích hợp với loại ổ cắm điện NEMA 5-20R hoặc NEMA 5-15R. Vì vậy người dùng cần chắc chắn phích cắm điện của mình để có thể vừa cắm được vào các thiết bị, vừa cắm được vào nguồn.

d.Yêu cầu về mức điện áp: Một số máy chủ và thiết bị mạng có những yêu cầu mức điện áp đặc biệt. Trong trường hợp nguồn điện chính cung cấp cho các thiết bị xảy ra sự cố, người dùng cần phải có nguồn điện dự phòng để hệ thống có thể tiếp túc vận hành. Nguyên nhân nguồn cung cấp điện không hoạt động có thể là do trục trặc từ phía bộ phân phối điện hay mất điện. Nhiều nhà quản lý trung tâm dữ liệu còn lập các kế hoạch khắc phục cả các sự cố bất ngờ bằng cách trang bị nhiều nguồn cung cấp điện cho các thiết bị quan trọng trong tủ rack mạng.

e.Bộ phân phối điện tiêu chuẩn hay Bộ phân phối điện tự động: Những ổ cắm đặc biệt dành cho các máy chủ có thể được gắn theo chiều dọc hoặc tại phía sau của tủ mạng. Gắn ổ cắm điện theo chiều dọc sẽ không chiếm diện tích tủ mạng trong khi đó gắn theo chiều ngang có thể chiếm tới từ 1 đến 2 U không gian tủ.

Bộ phân phối điện tiêu chuẩn phù hợp với những khách hàng có nhu cầu dòng điện được phân phối đều trên toàn bộ các ổ cắm. Loại này chỉ cung cấp cho người dùng dòng điện thông thường.

Để quay vòng dòng điện cho các máy chủ cũng như thiết bị mạng hoặc khởi động lại hệ thống làm mát cho tủ thì việc sử dụng điều khiển ngắt điện từ xa là lựa chọn hợp lý nhất. Việc quản lý nguồn điện từ xa được thực hiện thông qua 1 trình duyệt internet vô cùng đơn giản, an toàn – không yêu cầu cài thêm bất cứ các phần mềm đặc biệt nào khác.

 

13.Màn hình LCD kéo ra ngoài

Màn hình LCD kéo ra ngoài: Nhờ khả năng tối đa hóa giới hạn không gian tủ mạng cũng như tạo sự thoải mái tiện lợi cho người sử dụng đã giúp màn hình LCD KVM 1U dần trở thành một trong những lựa chọn không thể thiếu của người sử dụng. Màn hình LCD KVM vận hành trong tủ mạng bao gồm có 1 màn hình chủ, chuột và bàn phím sẽ được bố trí, sắp xếp nằm gọn bên trong 1U của tủ rack.

phu-kien-tu-rack

Màn hình LCG và bàn phím sử dụng cho tủ rack

Người sử dụng có thể gắn ổ cắm KVM từ 8 đến 16 cổng vào phía sau màn hình LCD 1U để kiểm soát khả năng vận hành cũng như hoạt động toàn bộ các thiết bị trong tủ mạng. Ngoài ra khi người dùng gắn 1 ổ cắm điện KVM lên tủ mạng tương tự như là 1 màn hình KVM 1U sẽ giúp giảm tối đa tiếng ồn cho tủ mạng. Thông thường, do khung 1U rất phức tạp nên để thuận tiện hơn cho việc lắp đặt cũng như tháo dỡ bảo trì màn hình LCD KVM 1U khách hàng nên chọn mua loại màn hình ổ cắm 8 hoặc 16 cổng là tốt nhất.

 

14.Blanking Panels

Blanking Panels được sử dụng để đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ của khách hàng. Trên tủ mạng thường có những khoảng trống chưa được sử dụng tới, blanking panels sẽ có tác dụng che những khoảng trống này giúp cho tủ mạng trở nên đỡ bị trống và trở nên vừa mắt hơn. Những tấm che khoảng chống trong tủ mạng này sẽ trở nên rất hữu ích đối với các tủ rack thường xuyên sử dụng phải mở cửa trước hay có cửa bằng mica trong suốt.

 

>Một số bài viết có thể tham khảo:

Những phụ kiện tủ rack không thể thiếu (phần 1)

Những phụ kiện tủ rack không thể thiếu (phần 2)

Sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ rack

Hướng dẫn lắp patch panel vào tủ rack sao cho đúng và chính xác

Bí kíp chọn tủ rack hiệu quả và phù hợp với hệ thống

 

Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam chuyên phân phối tủ rack và các phụ kiện đi kèm chính hãng, chất lượng với giá thành cực kì ưu đãi. Đến với VTX quý vị không chỉ được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị mạng mà còn được hướng dẫn đặt hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Hãy để VTX giúp quý vị trở thành những người tiêu dùng thông minh nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ theo thông tin:

Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh Việt NamLogoVTX
VPGD: Tầng 2, số 21 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.6662.3616 | Hotline: 0973 497 685 hoặc 0979 354 796
Fax: 04.6662.3616
Số tài khoản: 0491.000.102.383
Website: https://vienthongxanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *