Sử dụng cáp Ethernet có cải thiện Ping hay không

Không phải là một game thủ nhưng bản thân tôi rất thích chơi game và trải nghiệm những game ở tốc độ cao nhưng một mối lo ngại của tôi đó là về Ping nó hay tăng rất cao, vì vậy theo một số nghiên cứu thì khi sử dụng cáp Ethernet thay vì giải pháp kết nối không dây nào đó có thực giảm làm giảm Ping hay không hãy cũng tôi đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

ảnh tụt ping khi chơi game

Sử dụng cáp Ethernet có cải thiện Ping ?

Thực tế việc bạn sử dụng cáp ethernet thay vì sử dụng kết nối không dây sẽ làm cho Ping bạn thấp hơn , ngoài ra nó đáng tin cậy hơn , cung cấp độ trễ thấp hơn ít nhiễu và chập chờn hơn tất cả những điều này sẽ cải thiện Ping của bạn hơn trong khi chơi game.

ảnh cáp ethernet

Đây là cách nhiều người sử dụng khi muốn tối ưu kết nối mạng của mình để có trải nghiệm tốt hơn bằng việc sử dụng cáp Ethernet thay vì kết nối không dây wifi, đây là một cách thực sự tốt nó sẽ cung cấp kết nối mạng tối ưu hơn , trải nghiệm tốt hơn khi bạn chơi game hoặc thực hiện một tác vụ nào đó. Bạn sẽ có được một kết nối hoàn hảo hơn khi chơi game trực tuyến khi sử dụng cáp ethernet để kết nối với máy tính hoặc với Router hoặc Switch của mình.

Trong trường hợp bạn sử dụng tín hiệu không dây nó sẽ dao động theo thời gian , điều này rất ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của tín hiệu cũng như tốc độ tải xuống tải lên bạn nhận được, ngoài ra trong ngôi nhà của bạn còn tồn tại các bức tường dày nó gây cản trở và gây nhiễu tín hiệu không dây.

Một số người thì cho rằng Ping khi sử dụng Ethernet so với Ping khi sử dụng wifi thay đổi quá nhỏ nên nó không thực sự để cần thiết bạn phải sử dụng Ethernet , nhưng điều này không chỉ thay đổi Ping của bạn việc thay đổi chuyển từ mạng không dây sang Ethernet còn mang đến rất nhiều trải nghiệm kết nối mạng tổng thể tốt hơn rất nhiều trong mọi trường hợp.

Tìm hiểu về Hoạt động của Ping

Ping hoạt động bằng cách sử dụng yêu cầu phản hồi và tin nhắn trả lời phản hồi trong giao thức thông báo điều khiển Internet( ICMP ), khi lệnh Ping được thực thi , một gói yêu cầu sẽ được gửi đến thiết bị mà bạn đang liên lạc , khi nhận được yêu cầu và đích của nó,bạn sẽ nhận được phản hồi trở lại.

ảnh Ping trong máy tính

Ngoài ra lệnh Ping còn là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc khắc phục sự cố liên quan tới mạng, kiểm tra kết nối và xác định được thời gian phản hồi.

Nói một cách dễ hiểu , lệnh Ping cho phép bạn kiểm tra xem bạn có thể liên hệ với một thiết bị khác được kết nối trong mạng cục bộ của bạn hay một thiết bị trên Internet.

Khi bạn chơi game , ping được đo bằng ms thể hiện thời gian cần thiết để một gói thông tin từ máy chủ bạn đang chơi và quay trở lại, điều này có nghĩa là thời gian càng thấp thì bạn có thể nhận được phản hồi càng sớm hơn gọi là độ trễ.

Sử dụng Ethernet có cải thiện giật lag không ?

Hầu hết tất cả mọi người đã từng chơi game chắc hẳn đã từng gặp những tình trạng giật lag trong một số thời điểm, điều này chắc hẳn mang lại cho bạn sự khó chịu, vì nó ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game cũng  như các pha xử lý của bạn , vậy việc sử dụng cáp Ethernet có khắc phục được hiệu quả vấn đề này không ?

Thực tế khi bạn sử dụng cáp Ethernet sẽ không hết lag , nhưng nó sẽ cải thiện độ ổn định của kết nối và ít bị mất gói thông tin hơn tuy vẫn có khả năng xảy ra nhưng nó sẽ giảm thiếu tối đa khả năng xảy ra đó.

Ở trên chúng tôi đã nói một số người nghĩ rằng việc cải thiện này không đáng kể nhưng trong trường hợp máy chủ của trò chơi bạn chơi ở cách một khoảng cách địa lý rất xa thì đây mới là sự thay đổi đáng kể giữa ethernet và kết nối không dây nó sẽ cho kết nối chậm hơn rõ rệt, dù có trong trường hợp nào thì việc sử dụng Ethernet vẫn có rất nhiều lợi ích hơn sử dụng kết nối không dây.

Sử dụng cáp Ethernet dài hơn có làm tăng Ping hay không ?

Điều này đúng , nhưng thực sự nó không đáng kể bạn nên biết rằng Ping thời gian phản hồi tăng trong một nano giây trên mỗi foot cáp Ethernet , hãy thứ ví dụ với một độ dài bất kì bạn sẽ thấy sự thay đổi của nó là không đáng kể, nên không cần phải quá lo lắng khi thiết bị của bạn đặt ở nơi bạn cần phải trang bị cáp ethernet dài hơn vì nó thực sự không tạo ra thay đổi quá đáng kể đến kết nối của bạn.

Ngay cả khi bạn sử dụng cáp Ethernet đến chiều dài tối đa của nó thì nó vẫn sẽ cho ra Ping thấp hơn so với việc bạn sử dụng kết nối không dây wifi.

Các loại cáp Ethernet tốt cho chơi game

ảnh các loại cáp ethernet

Dưới đây là các loại cáp có thể cải thiện tốt ping cho bạn và cho bạn trải nghiệm với hiệu suất cao khi chơi game tất nhiên khi mua cáp bạn cần phải chú ý đến một số thông số như là : loại cáp , chiều dài , cáp có vỏ bọc hay không vỏ bọc để phủ hợp với nhu cầu của mình.

Các loại cáp tốt trên thị trường hiện nay như:

Và theo lời khuyên của tôi bạn nên sử dụng và trải nghiệm loại cáp ethernet Cat8 mới nhất nó mang lại một trải nghiệm rõ rệt khi chơi game hơn so với các loại cáp khác.

Hi vọng mọi người có thêm những thông tin hữu ích sau khi đọc bài viết này , nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận , xin cảm ơn !

xem thêm bài viết khác:

Cách kiểm tra card Ethernet của bạn còn hoạt động hay không?

Sử dụng cáp ethernet quá dài có làm giảm chậm kết nối không?

Tìm hiểu về tốc độ các loại dây cáp mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *