Thiết bị cơ bản của mạng không dây là gì?

Mạng không dây gồm các thiết bị cơ bản gì?

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, Mạng không dây – Wireless Network là giải pháp dẫn đầu xu hướng bởi ứng dụng tuyệt vời của nó. Ngày nay hầu hết ở các thành phố lớn đã phủ sóng rộng khắp mạng không dây – mạng wifi, bạn có thể sử dụng wifi free ở tất cả các nơi công cộng như trường học, bệnh viện, sân bay, ga tàu… và có khi nào bạn thắc mắc rằng các thiết bị mạng không dây cơ bản gồm những thiết bị gì, vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mạng không dây
Mạng không dây

Hằng ngày bạn gặp rất nhiều thiết bị phù hợp với định nghĩa này nhưng lại không để ý. Ví dụ như: Bộ định tuyến – hay còn được gọi thân thương là “Cục wifi” cũng là một thiết bị mạng không dây.

Đến đây chắc bạn đã hình dung ra rất nhiều thiết bị tương tự như: máy tính, điện thoại hay máy đọc sách điện tử,… Tất cả các thiết bị này đều có một điểm chung là chúng có khả năng gửi và nhận tín hiệu không dây.

1. Access Point

Access point điểm truy cập
Access point điểm truy cập

Access Point là thiết bị mạng với khả năng chuyển đổi mạng cố định có dây sang mạng không dây. 

Nhờ khả năng tạo ra mạng mạng không dây – WLAN, Access Point thường được sử dụng rộng rãi trong không gian rộng như: văn phòng, nhà hàng hay trung tâm sự kiện để cung cấp mạng mà không giảm tốc độ.

Hiểu đơn giản thì Access Point chính là một thiết bị thu phát Wifi như bộ định tuyến và hoạt động như bộ chia mạng Switch.

Điểm mạnh của nó là: chịu được lượng truy cập lớn, mở rộng không gian kết nối, linh hoạt trong lắp đặt.

2. Wireless Repeater

Wireless Repeater hay wifi Repeater
Wireless Repeater hay wifi Repeater

Wireless Repeater hay còn gọi là Wifi Repeater. Đây là thiết bị khuếch đại sóng wifi trong không gian nhà bạn.

Wifi Repeater hoạt động theo nguyên lý: nhận tín hiệu wifi hiện có và khuếch đại lên rồi truyền tín hiệu đến các thiết bị mạng không dây.

Nếu bạn muốn mọi không gian trong ngôi nhà của mình đều có thể kết nối với Internet một cách trôi chảy thì đây là thiết bị cần thiết.

3. Wireless Client

Wireless Client hay Wifi Client là các thiết bị kết nối với bộ phát Wifi như Router hay Access Point trong hệ thống mạng không dây.

Wifi Client gồm các biết bị như: Laptop, điện thoại thông minh, ti vi có hỗ trợ kết nối Internet không dây.

4. WireLess Adapter

Wireless Adapter hay Wifi Adapter
Wireless Adapter hay Wifi Adapter

Wireless Adapter là bộ chuyển đổi không dây, đây là thiết bị phần cứng xuất hiện trong các máy tính để giúp máy tính truy cập vào mạng không dây.

Trên đây là các thiết bị cơ bản trọng mạng không dây. Mong rằng bạn đã biết được tại sao Access Point lại là đáp án cần chọn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và nếu thắc mắc điều gì hãy để lại dưới bình luận để mình giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Xem Thêm: 

Các sự thật thú vị về mạng Wifi

Cách hoạt động của Wifi Repeater

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *