VPN là gì? Công dụng và Nguyên lý hoạt động của VPN là gì?

VPN là gì?

VPN (Mạng riêng ảo) là một loại dịch vụ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khi sử dụng Internet bằng cách ẩn địa chỉ IP và cho phép sử dụng wifi công cộng một cách an toàn.

VPN là gì?

VPN bảo vệ thông tin như thế nào?

VPNS sẽ ẩn địa chỉ IP của thiết bị dùng để truy cập Internet. Để ấn nó chuyển hướng địa chỉ qua một máy chủ xa được cấu hình đặc biệt. Nghĩa là khi lướt web bằng VPN, máy chủ VPN sẽ trở thành nguồn dữ liệu của bạn. Từ đó các nhà cung cấp mạng mạng ISP hoặc bất kỳ bên thứ 3 không thể biết ta đang truy cập web nào? Hay dữ liệu ta nhận và gửi? Nghĩa là ta đang ẩn mọi thông tin của minh trên Internet.

Nguyên lý hoạt động của VPN

Những mối đe dọa khi sử dụng wifi công cộng rất nhiều, ta rất dễ dàng xem hoạt động Internet hoặc chặn truy cập vào các tài liệu hoặc web nhất định. Tin tặc có thể theo dõi dữ liệu gửi và nhận khi ta sử dụng mạng gồm lịch sử duyệt web, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu. Địa chỉ IP còn có thể tiết lộ vị trí người dùng. Rất nhiều trang web chặn người dùng từ một số khu vực nhất định.

Xem thêm bài viết liên quan: Ưu điểm và nhược điểm của VPN? Có phải VPN là tốt nhất?

VPN ẩn đi những thông tin gì?

  1. Địa chỉ IP: giúp ta có thể truy cập các nội dung hay trang web hạn chế vị trí địa lý như Netflix của mỹ hoặc truy cập web bên Trung Quốc, tránh bị theo dõi địa chỉ IP.
  2. Lịch sử trình duyệt web: đây là thông tin mà các nhà mạng rất thích để khai thác thông tin từ người dùng từ hành vi, hoạt động đến đo lường.
  3. Mọi hành động trên Internet: VPN loại bỏ bất kỳ hoạt động trên web nên ta sẽ hoàn toàn ẩn danh trên Internet.

VPN ẩn đi những thông tin gì

Xem thêm bài viết liên quan: Cách Chọn VPN Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Công dụng chính của VPN gồm:

3 công dụng chính của VPN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *