Doanh Nghiệp Cần Dùng VPN Không? Doanh Nghiệp Dùng VPN Thế Nào?

Doanh nghiệp có cần sử dụng VPN hay không?

Như bạn đã biết với một tổ chức hay doanh nghiệp việc sử dụng hệ thống mạng LAN và WAN là điều bắt buộc.

Để xây dựng các mạng LAN và WAN chất lượng cao và bảo mật doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí đắt đỏ để lắp đặt các thiết bị trong hệ thống mạng để truyền tải dữ liệu và bảo mật.

Đặc biệt là với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh thì việc liên kết dữ liệu ở các chi nhánh với nhau càng phải được đảm bảo?

Doanh nghiệp cần sử dụng VPN không?

Vậy tại sao không sử dụng các mạng Internet công cộng rẻ tiền và có mức băng thông cao thay vì các mạng chuyên dụng WAN? Vì nó rủi ro nhiều hơn nên các công ty không sử dụng chúng.

Đây chính là lợi ích tại sao một doanh nghiệp cần sử dụng VPN. Với các công cụ VPN bạn chỉ cần thiết lập với bộ định tuyến. Khi đó tất cả các thiết bị kết nối với bộ định tuyến đều sẽ được bảo vệ bởi VPN.

Điều này có nghĩa là bạn không cần các hệ thống mạng LAN và WAN bảo mật chuyên dụng với chi phí đắt đỏ. Bạn chỉ cần hệ thống mạng công cộng và được bảo vệ bởi VPN.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được kết nối bảo mật tốt hơn với mức chi phí rẻ hơn.

Ngoài lợi ích về chi phí và bảo mật, mình sẽ kể cho bạn các lợi ích khác dành cho doanh nghiệp như sau:

– Không yêu cầu hệ thống mạng cố định lớn với yêu cầu sửa chữa, bảo dưỡng.

– Dễ dàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi mở rộng quy mô.

– Rất dễ sử dụng mà không cần nhân viên kỹ thuật riêng.

Xem thêm bài viết liên quan:

Doanh nghiệp có thể áp dụng VPN theo những cách thức nào?

Cách thức 1: Hoạt động theo kiểu Site to site VPN

Site to site VPN

Nếu bạn đã quen với định nghĩa mạng LAN thì Site to Site VPN cũng giống như vậy. Nó hoạt động như mạng nội bộ của một công ty có nhiều địa điểm chi nhánh khác nhau.

Site to site VPN kết nối bảo mật các mạng nội bộ với nhau. Nhân viên và quản lý của các chi nhánh có thể chia sẻ tài liệu cho nhau một cách an toàn và không lo rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu doanh nghiệp của bạn có các chi nhánh ở nước ngoài thì sử dụng Site to site VPN là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó sử dụng đường hầm IP Security để kết nối trung tâm dữ liệu của cả doanh nghiệp với các chi nhánh trên đám mây mà không để lộ dữ liệu mật.

Xem thêm bài viết hay: Cách Chọn VPN Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Cách thức 2: Sử dụng Client VPN hay Open VPN

Client VPN hay Open VPN

Client VPN hay là sử dụng máy khách VPN là việc quản trị viên thiết lập các tính năng cho công cụ VPN và cấp quyền tới người dùng cuối cần truy cập.

Ứng dụng AWS Client VPN là giải pháp quản lý truy cập từ xa một cách an toàn. Tất cả nhân viên có thể truy cập vào tài nguyên dưới sự quản lý của quản trị viên một cách an toàn trên AWS và mạng lưới kinh doanh tại chỗ.

Xem thêm các bài viết liên quan:

TOP 5 Công Cụ VPN Đáng Dùng Nhất

3 Bước Cài Đặt VPN Cho Mọi Thiết Bị

Cách thức 3: Sử dụng SSL VPNA

SSL VPNA

SSL VPNA là hệ thống mạng riêng ảo bảo mật cung cấp truy cập từ xa thông qua công web hoặc đường hầm được bảo vệ bởi SSL.

SSL là giải pháp cho các doanh nghiệp có số lượng yêu cầu truy cập từ xa tới trung tâm dữ liệu của công ty lớn. Thay vì sử dụng từng cài đặt cho thiết bị riêng, SSL VPNA sẽ kết nối các thiết bị cá nhân với mạng văn phòng một cách bảo mật.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *