Cách Chọn VPN Tốt Nhất Dành Cho Bạn

VPN tốt cần đáp ứng những yêu cầu nào?

1. Tốc độ truyền dẫn của VPN phải nhanh

VPN bảo mật bằng cách mã hóa các dữ liệu để tránh các nhà cung cấp dữ liệu hay bên thứ 3 đọc được. Các mã hóa này sẽ được định tuyến bởi máy chủ VPN và gửi tới nơi cần đến.

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

Do đó khoảng cách giữa bạn và máy chủ VPN có thể sẽ khiến kết nối bị chậm. Do đó hãy chọn một công cụ có máy chủ phủ sóng khắp nơi hoặc ít nhất là có máy chủ gần bạn và không có giới hạn băng thông.

Xem thêm bài viết liên quan: VPN là gì? Công dụng và Nguyên lý hoạt động của VPN là gì?

2. Các thuật toán mã hóa và giao thức bảo mật phải tốt

Các trang web đang ngày càng phát triển và nhiều web như Netflix có thể phát hiện ra người dùng sử dụng VPN và chặn bạn. 

Do đó hãy sử dụng công cụ VPN có thuật toán mã hóa và giao thức bảo mật tốt để đảm bảo kết nối của bạn có thể vượt qua được mọi tường lửa hay kiểm duyệt.

Mã hóa AES 256 bit là tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu trong ngành và các giao thức bảo mật tốt có thể kể đến: OpenVPN và IKEv2 

3. VPN có chính sách quyền riêng tư tốt

Tại sao mình lại đề cập đến vấn đề này. Rất nhiều bạn bỏ qua việc đọc quyền riêng tư khi đăng ký tài khoản bởi thấy chúng dài dòng. 

Tuy nhiên mục đích cốt lõi của việc sử dụng VPN là ngăn chặn không cho phép ai sao chép dữ liệu và hoạt động của bạn trên mạng.

Nhưng có những nhà phát hành VPN vẫn thu thập hoạt động của bạn, nếu không đọc kỹ thì nỗ lực ban đầu khi sử dụng VPN của bạn đã sai lầm.

Xem thêm các bài viết liên quan: Ưu điểm và nhược điểm của VPN? Có phải VPN là tốt nhất?

4. Có thể vượt qua mọi kiểm duyệt và tường lửa để truy cập toàn cầu

Đây cũng là một trong những giá trị cốt lõi của một công cụ VPN. Do đó nếu sử dụng VPN mà bạn vẫn bị hạn chế truy cập ở một số quốc gia thì thật sự rất đáng buồn.

Hãy tìm công cụ VPN không bị hạn chế ở bất kỳ đâu trên toàn cầu.

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

5. Có thể tương thích với nhiều thiết bị

Chẳng mấy ai sử dụng VPN với một thiết bị cả, mình hoặc bạn đều muốn tất cả các thiết bị đều được bảo vệ. Do đó hãy tìm kiếm các công cụ VPN tương thích với nhiều thiết bị của mình đang dùng nhất có thể.

6. Chi phí phù hợp với giá trị nhận được

Nhiều công cụ có mức phí tương đương nhau nhưng cũng có công cụ có chi phí cao hơn. Việc cần làm ở đây không phải là tìm cái rẻ nhất mà hãy tìm cái tốt nhất với mức chi phí bạn có thể bỏ ra.

Nhiều công cụ không đáp ứng được nhu cầu của bạn nhưng vẫn có chi phí quá cao. Hãy dừng sử dụng nó và tìm một công cụ tốt hơn.

Mách bạn cách chọn VPN tốt nhất

1. Truy cập tất cả các nội dung toàn cầu

Để vượt qua được bảo vệ của các trang web có phát hiện VPN như Netflix, Disney, Amazon,… Bạn cần một công cụ VPN mạnh mẽ trọng việc phá bỏ các chặn và kiểm duyệt nội dung.

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

Một mẹo mà mình hay dùng đó là xem xem nó có hoạt động tốt với Netflix hay không? Nếu được thì mọi chuyện ổn rồi. Ngoài ra bạn cần phải đảm bảo thêm các yếu tố phụ sau:

– Tốc độ mạng tối thiểu trên 5 Mbps.

– Số máy chủ nhánh trên toàn cầu.

– Phù hợp với nhiều thiết bị.

ExpressVPN là một trong những công cụ VPN sử dụng trên Netflix dễ dàng nhất. Nếu bạn có công cụ khác thì hãy đăng ký tài khoản dùng thử để kiểm nghiệm xem sao.

2. Tính năng ẩn danh và quyền cá nhân tốt

Như đã nói ở trên, để làm tốt được yêu cầu này các công cụ VPN cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Mã hóa bảo mật: Nên có mã hóa AES 256 bit.

– Giao thức bảo mật: Nên sử dụng giao thức OpenVPN hoặc IKEv2.

– Có bảo vệ chống rò rỉ DNS.

– Có tính năng tự động ngắt kết nối.

3. Tải file Torrent một cách an toàn

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

Việc tải file Torrent chứa quá nhiều rủi ro về phần mềm độc thậm chí là rắc rối về pháp lý với chính quyền nếu là File trái phép. Để đáp ứng yêu cầu này công cụ VPN cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Mã hóa bảo mật: Nên có mã hóa AES 256 bit.

– Kết nối cực nhanh và không bị giới hạn băng thông.

– Hỗ trợ P2P

– Giao thức bảo mật: Nên sử dụng giao thức OpenVPN hoặc IKEv2.

– Có tính năng tự động ngắt kết nối.

4. Truy cập vào các nội dung bị kiểm duyệt

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với Vạn Lý Trường Thành và có thêm cả “Vạn Lý Tường Lửa” bảo mật nữa. Các công cụ VPN hầu hết sẽ dễ dàng truy cập vào các nội dung kiểm duyệt như trường học hay nhà trường. 

Tuy nhiên để vượt qua tường lửa nghiêm ngặt như các quốc gia như Trung Quốc bạn cần các công cụ VPN đáp ứng cả tiêu chí 1 và tiêu chí 2. Có như vậy bạn mới không bị giới hạn bởi các kiểm duyệt và đảm bảo không bị vướng vào các pháp lý ở các quốc gia như Trung Quốc.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *