Cách Chọn VPN Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Nếu bạn đang tìm hiểu về VPN – công cụ giúp kết nối Internet trở nên an toàn và bảo mật với khả năng ẩn IP. Bài viết này sẽ phù hợp với các bạn đã hiểu qua về VPN. 

Nếu bạn chưa biết thì đừng lo mình có viết các bài viết tìm hiểu VPN ở Viễn Thông Xanh. Bạn có thể vừa đọc bài viết và đọc thêm các bài viết để tham khảo.

Hãy cùng mình tìm hiểu cách chọn VPN tốt nhất nào!

Thế nào là một VPN tốt?

Có rất nhiều công cụ VPN hiện nay trên thị trường và ai cũng tự tin nói rằng công cụ của mình là vượt trội và tốt nhất. 

Hãy để mình chỉ cho bạn 6 tiêu chí đánh giá một công cụ VPN có tốt hay không nhé!

1. Tốc độ truyền dẫn phải nhanh

VPN bảo mật bằng cách mã hóa các dữ liệu để tránh các nhà cung cấp dữ liệu hay bên thứ 3 đọc được. Các mã hóa này sẽ được định tuyến bởi máy chủ VPN và gửi tới nơi cần đến.

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

Do đó khoảng cách giữa bạn và máy chủ VPN có thể sẽ khiến kết nối bị chậm. Do đó hãy chọn một công cụ có máy chủ phủ sóng khắp nơi hoặc ít nhất là có máy chủ gần bạn và không có giới hạn băng thông.

Xem thêm bài viết liên quan: VPN là gì? Công dụng và Nguyên lý hoạt động của VPN là gì?

2. Thuật toán mã hóa và giao thức bảo mật tốt

Các trang web đang ngày càng phát triển và nhiều web như Netflix có thể phát hiện ra người dùng sử dụng VPN và chặn bạn.

Do đó hãy sử dụng công cụ VPN có thuật toán mã hóa và giao thức bảo mật tốt để đảm bảo kết nối của bạn có thể vượt qua được mọi tường lửa hay kiểm duyệt.

Mã hóa AES 256 bit là tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu trong ngành và các giao thức bảo mật tốt có thể kể đến: OpenVPN và IKEv2

3. Chính sách quyền riêng tư tốt

Tại sao mình lại đề cập đến vấn đề này. Rất nhiều bạn bỏ qua việc đọc quyền riêng tư khi đăng ký tài khoản bởi thấy chúng dài dòng. 

Tuy nhiên mục đích cốt lõi của việc sử dụng VPN là ngăn chặn không cho phép ai sao chép dữ liệu và hoạt động của bạn trên mạng.

Nhưng có những nhà phát hành VPN vẫn thu thập hoạt động của bạn, nếu không đọc kỹ thì nỗ lực ban đầu khi sử dụng VPN của bạn đã sai lầm.

Xem thêm các bài viết liên quan: Ưu điểm và nhược điểm của VPN? Có phải VPN là tốt nhất?

4. Vượt qua mọi kiểm duyệt và tường lửa để truy cập toàn cầu

Đây cũng là một trong những giá trị cốt lõi của một công cụ VPN. Do đó nếu sử dụng VPN mà bạn vẫn bị hạn chế truy cập ở một số quốc gia thì thật sự rất đáng buồn.

Hãy tìm công cụ VPN không bị hạn chế ở bất kỳ đâu trên toàn cầu.

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

5. Tương thích với nhiều thiết bị

Chẳng mấy ai sử dụng VPN với một thiết bị cả, mình hoặc bạn đều muốn tất cả các thiết bị đều được bảo vệ. Do đó hãy tìm kiếm các công cụ VPN tương thích với nhiều thiết bị của mình đang dùng nhất có thể.

6. Chi phí đáng với giá trị

Nhiều công cụ có mức phí tương đương nhau nhưng cũng có công cụ có chi phí cao hơn. Việc cần làm ở đây không phải là tìm cái rẻ nhất mà hãy tìm cái tốt nhất với mức chi phí bạn có thể bỏ ra.

Nhiều công cụ không đáp ứng được nhu cầu của bạn nhưng vẫn có chi phí quá cao. Hãy dừng sử dụng nó và tìm một công cụ tốt hơn.

Trên đây là 6 tiêu chí mà mình cảm thấy một công cụ VPN tốt phải có. Ngoài ra mình xin kể thêm một tiêu chí để các bạn tham khảo đó là: chăm sóc khách hàng. Thường thì mình không để ý tiêu chí này lắm bởi một công cụ tốt thì sẽ ít sự cố phát sinh!

Cách chọn VPN tốt nhất dành cho bạn?

Việc lựa chọn VPN tốt nhất phụ thuộc rất lớn vào mục đích chính bạn sử dụng VPN để làm gì? Bởi có những công cụ sẽ mạnh về một tính năng để tạo ra sự khác biệt, cũng có công cụ lại chọn tối ưu toàn bộ.

Nếu muốn kiểm tra xem công cụ VPN nào đó có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không? Thì hãy truy cập vào trang chủ website của họ để tìm kiếm các thông tin liệt kê tính năng và tiến hành so sánh.

Còn trong bài viết này, Mình sẽ tư vấn cho các bạn đi theo từng mục đích hay gặp nhất khi tìm kiếm công cụ VPN:

1. Truy cập tất cả các nội dung toàn cầu

Để vượt qua được bảo vệ của các trang web có phát hiện VPN như Netflix, Disney, Amazon,… Bạn cần một công cụ VPN mạnh mẽ trọng việc phá bỏ các chặn và kiểm duyệt nội dung.

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

Một mẹo mà mình hay dùng đó là xem xem nó có hoạt động tốt với Netflix hay không? Nếu được thì mọi chuyện ổn rồi. Ngoài ra bạn cần phải đảm bảo thêm các yếu tố phụ sau:

– Tốc độ mạng tối thiểu trên 5 Mbps.

– Số máy chủ nhánh trên toàn cầu.

– Phù hợp với nhiều thiết bị.

ExpressVPN là một trong những công cụ VPN sử dụng trên Netflix dễ dàng nhất. Nếu bạn có công cụ khác thì hãy đăng ký tài khoản dùng thử để kiểm nghiệm xem sao.

2. Tính năng ẩn danh và quyền cá nhân tốt

Như đã nói ở trên, để làm tốt được yêu cầu này các công cụ VPN cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Mã hóa bảo mật: Nên có mã hóa AES 256 bit.

– Giao thức bảo mật: Nên sử dụng giao thức OpenVPN hoặc IKEv2.

– Có bảo vệ chống rò rỉ DNS.

– Có tính năng tự động ngắt kết nối.

3. Tải file Torrent một cách an toàn

Cách chọn VPN tốt dành cho bạn

Việc tải file Torrent chứa quá nhiều rủi ro về phần mềm độc thậm chí là rắc rối về pháp lý với chính quyền nếu là File trái phép. Để đáp ứng yêu cầu này công cụ VPN cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Mã hóa bảo mật: Nên có mã hóa AES 256 bit.

– Kết nối cực nhanh và không bị giới hạn băng thông.

– Hỗ trợ P2P

– Giao thức bảo mật: Nên sử dụng giao thức OpenVPN hoặc IKEv2.

– Có tính năng tự động ngắt kết nối.

4. Truy cập vào các nội dung bị kiểm duyệt

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với Vạn Lý Trường Thành và có thêm cả “Vạn Lý Tường Lửa” bảo mật nữa. Các công cụ VPN hầu hết sẽ dễ dàng truy cập vào các nội dung kiểm duyệt như trường học hay nhà trường. 

Tuy nhiên để vượt qua tường lửa nghiêm ngặt như các quốc gia như Trung Quốc bạn cần các công cụ VPN đáp ứng cả tiêu chí 1 và tiêu chí 2. Có như vậy bạn mới không bị giới hạn bởi các kiểm duyệt và đảm bảo không bị vướng vào các pháp lý ở các quốc gia như Trung Quốc.

Lời Kết:

Trên đây là các đánh giá của mình về cách chọn một VPN tốt. Mong rằng bài viết này hữu ích với mọi người. Mọi thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng để lại dưới phần bình luận để mình trả lời sớm nhất!

Xem thêm các bài viết liên quan:

TOP 5 Công Cụ VPN Đáng Dùng Nhất

3 Bước Cài Đặt VPN Cho Mọi Thiết Bị

Những Câu Hỏi Hay Gặp Khi Sử Dụng VPN

Doanh Nghiệp Cần Dùng VPN Không? Doanh Nghiệp Dùng VPN Thế Nào?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *