Cách kiểm tra và cải thiện tốc độ mạng Internet

Kiểm tra mạng của gia đình bạn là điều cần thiết để biết được xem nó có gặp vấn đề hay một sự cố nào không nhưng đôi khi chúng ta không phải ai cũng biết cách kiểm tra tốc độ mạng của mình , trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra tốc độ mạng của mình và có thể cải thiện nó nếu có thể.

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng Internet.

ảnh kiểm tra tốc độ mạng internet

Cách đơn giản nhất đó là sử dụng các công và phần mềm điều này có thể dễ dàng giúp bạn có thể kiểm tra được tốc độ của hệ thống mạng của mình , nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tải lên và tải xuống ngoài ra có cả tốc độ phản hồi Ping, để có một kết quả khả quan nhất hãy kiểm tra trên nhiều thiết bị và tại các thời điểm khác nhau.

Đầu tiên bạn cần phải quyết định xem bạn đang kiểm tra tốc độ gì, tốc độ tải lên hay tốc độ tải xuống, tốc độ tải xuống dùng để đo tốc độ dữ liệu có thể truyền vào mạng cục bộ gia đình của bạn, tốc độ tải lên đo tốc độ mạng gia đình của bạn gửi dữ liệu ra ngoài ,chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ điển hình để bạn có thể hiểu được.

Tốc độ tải lên.

  •  Tải ảnh lên các mạng xã hội facebook hay instagram.
  • Tải video lên youtube.
  • Trực tiếp video.
  • Gửi email.

Tốc độ tải xuống.

  • Lướt web trên các thiết bị.
  • Kiểm tra email và mở tệp.
  • Cập nhật phần mềm.
  • Phát trực tiếp video trên youtube.
  • Phát nhạc trực tuyến từ Spotify.

Ngoài ra còn rất nhiều tác vụ khác nhưng khi thực hiện kiểm tra tốc độ trên mạng gia đình bạn sẽ thấy phản hồi của Ping nó là phản hồi của mạng của tốc độ tải xuống và tải lên , ping càng thấp thì càng tốt trong khi tốc độ tải lên hoặc tải xuống thì ngược lại cần phải càng cao.

Cách kiểm tra tốc độ mạng gia đình nhanh nhất

ảnh kiểm tra tốc độ mạng internet

Trước khi bạn kiểm tra mạng gia đình của mình hãy chuẩn bị một vài thứ để số liệu bạn nhận được là tốt nhất và chính xác nhất nếu không có thể bạn sẽ nhận được những kết quả không chính xác về tốc độ mạng mà bạn có thể nhận được, hãy đảm bảo đầu tiên băng thông của bạn đang không bị sử dụng quá nhiều và là thời điểm không ai sử dụng thiết bị để kết nối với bộ định tuyến của bạn.

Ở trên thiết bị của bạn hãy đóng các tác vụ ứng dụng bạn đang sử dụng và các trình duyệt web của bạn nếu bạn đang tải xuống một phần mềm hay ứng dụng gì đó hãy để nó tải xong hoặc hủy tải xuống để thực hiện việc kiểm tra.

Cách nhanh nhất để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng như đã nói là sử dụng các phần mềm và ứng dụng kiểm tra và phổ biến nhất bây giờ là phần mềm Speedtest khi bạn đã vào phần mềm này các bạn làm là chỉ cần bấm ” chạy ” và việc bạn cần làm còn lại là ngồi đợi, công cụ sẽ mất một khoảng thời gian để kiểm tra ping cũng như tốc độ tải lên và tải xuống của bạn và bạn sẽ được xem một bản hiển thị đầy đủ về các thông số tốc độ mà bạn cần.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng công cụ Speed test Plus, thật sự ghi bạn dựa vào một phần mềm hay công cụ thì chúng ta không thể biết được rằng thông số của nó đưa ra có sai số hay không nhưng nó là cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra được tốc độ của hệ thống Internet của mình.

Mách bạn một số phương pháp cải hiện tốc độ Internet.

ảnh tăng tốc độ mạng internet

Khi bạn nhận được kết quả tốc độ Internet qua các ứng dụng kiểm tra nếu nó không như bạn muốn và có thể tốc độ khá thấp bạn có thể thực hiện một số thay đổi sau đây nó có thể giúp bạn cải thiện được tốc độ Internet một phần nào đó.

Kiểm tra và cài đặt lại bộ định tuyến.

Bạn hãy đặt lại bộ định tuyến và kiểm tra lại một lần nữa , đôi khi lần đầu kiểm tra có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt lại bộ định tuyến và kiểm tra để có một kết quả chính xác nhất, đôi khi phải kiểm tra vào các thời điểm khác nhau và trên các thiết bị khác nhau.

Sử dụng hai băng tần.

Khi bạn sử dụng cả hai băng tần điều này sẽ cải thiện được rất nhiều kết nối của bạn, rất nhiều bộ định tuyến hiện nay hỗ trợ tiêu chuẩn băng tần kép hoạt động trên cả hai băng tần 5Ghz và 2.4 Ghz đôi khi một trong hai tần số bị tắc nghẽn nó sẽ tự động chuyển sang tần số còn lại.

Di chuyển vị trí của bộ định tuyến.

Vị trí đặt bộ định tuyến đôi khi cũng ảnh hưởng tới tốc độ mạng của gia đình bạn , hãy đặt nó ở một vị trí hợp lý tránh xa nơi có nhiều thiết bị làm bằng kim loại , và những nơi quá kín khiến cho việc cản trở tín hiệu xảy ra điều này cũng có thể ảnh hưởng tới tốc độ kết nối Internet của bạn.

Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *