“Cái gì không biết lên tra Chat GPT” có thay thế cho Google?

Cơn sốt Chat GPT đã được một thời gian rồi, mặc dù đã có sự chững lại trên truyền thông. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đang tận dụng công cụ Chat GPT như một công cụ hỗ trợ để làm việc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ý kiến đưa ra về vấn đề này? Thực sự liệu rằng Chat GPT có thực sự tốt như những gì mọi người nghĩ? Trong bài này, mình sẽ chia sẻ ý kiến khách quan của mình về Chat GPT và những tìm hiểu của mình về công cụ AI này!

Đánh giá về Chat GPT

Mới lần đầu ra mắt mình cũng đã trải nghiệm chat GPT từ những ngày đầu tiên. Lúc đầu mình thật sự rất kinh ngạc về khả năng trả lời của nó. Và cho đến bây giờ thì khả năng của Chat GPT vẫn rất đáng kinh ngạc. Tuy nhiên càng ngày càng trải nghiệm nhiều mình càng đánh giá Chat GPT chi tiết hơn. Mình nhận ra rằng chat GPT không thực sự hoàn hảo như những suy nghĩ ban đầu mà mình nghĩ.

Dưới đây là những thứ mà mình thấy Chat GPT chưa tốt:

1. Dữ liệu không được cập nhật

Dữ liệu của Chat GPT bị giới hạn bởi các thông tin trước năm 2021 mà bây giờ khi mình viết bài này đã là năm 2024. Vậy tức là chậm mất 3 năm, tức là nếu mình đang sử dụng Chat GPT để làm việc thì mình đang sống ở 3 năm trước và làm việc cho hiện tại. Nghe thôi đã thấy có vấn đề bất cập ở đây rồi!

2. Dữ liệu Chat GPT đưa ra có thể là bịa

Thực sự là như vậy đó ạ. Mặc dù chat GPT dựa vào nguồn thông tin mà nó đưa vào để trả lời các câu hỏi. Vậy khi nguồn đưa vào không chính xác thì câu trả lời của chat GPT cũng vậy. Một điều mình nhận thấy khi sử dụng chat GPT lâu. Với những câu hỏi mà không thể trả lời chi tiết được, chat GPT có thể bắt đầu bịa những thông tin mà nó cung cấp.

Và nếu bạn hỏi một số câu hỏi chi tiết và đòi hỏi tính chuyên môn cao thì không thể giải quyết được!

3. Chat GPT chưa thể sử dụng ngôn ngữ như con người

Nhiều bạn bảo Chat GPT viết báo hay hơn người! Nhưng mình thấy không thể? Tại sao à? Vì các nội dung của chat GPT đưa ra có thể dễ dàng bị các công cụ tìm kiếm nhận diện là do content AI viết. Và các công cụ tìm kiếm không thích điều nó. Nó coi đó là thông tin rác. Thực sự là như vậy! Nếu sử dụng chat GPT thì ai sẽ là người cung cấp thông tin mới có ích!

Ngôn ngữ viết của chat GPT có thể thuận miệng nhưng ngữ điệu và phong cách viết không thể giống con người. Đặc biệt nó không thể có tính sáng tạo như con người được!

Tổng kết lại, nếu so sánh google và chat GPT mình vẫn nghiêng về google nhiều hơn. Tính đến thời điểm hiện tại việc tìm kiếm thông tin trên google cũng rất khó khăn. Nhưng ở google ta sẽ có sự lựa chọn và chắt lọc để tìm được thông tin chính xác.

Vậy Chat GPT làm được gì?

Dưới đây là một số câu hỏi về các nhu cầu khi sử dụng Chat GPT để bạn có thể tự đánh giá:

Làm thơ:

Chat GPT làm thơ

Viết bài Blog:

Chat GPT Viết bài Blog

Viết tin nhắn cho người yêu:

Chat GPT viết tin nhắn cho người yêu

Viết Email:

Chat GPT Viết Email:

Trả lời câu hỏi Logic:

Chat GPT Trả lời câu hỏi Logic

Làm toán:

Chat GPT làm toán

Viết Code:

Chat GPT viết code

Qua những câu trả lời của Chat GPT ở trên bạn có thể thấy được rằng, Chat GPT giỏi ở phần trả lời các câu hỏi logic như tính toán, viết code chứ nó không thực sự tốt trong các câu hỏi phi logic và sáng tạo.

Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *