Hệ thống Công nghệ Bootrom – dây cáp mạng Golden Link, Dintek và AMP

Hệ thống Công nghệ Bootrom và dây cáp mạng Golden Link

Hệ thống công nghệ Bootrom hiện nay ngày càng được áp dụng phổ biến trong thi công phòng net bởi những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt hơn, để hệ thống Bootrom hoạt động một cách hiệu quả thì thành phần dây cáp mạng phải đóng một vai trò vô cùng quan trọng

1. Khái niệm hệ thống Bootrom

Hệ thống công nghệ Bootrom là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa máy chủ (Server) và các máy con (Client). Trong đó các máy con không cần sử dụng ổ cứng, toàn bộ dữ liệu và hệ điều hành được sử dụng từ máy chủ (Server) thông qua kết nối mạng LAN. Máy con (Client) còn gọi là các máy trạm sẽ boot từ card mạng, tín hiệu sẽ truyền đến máy chủ thông qua 1 Switch và khởi động bằng hệ điều hành của máy chủ

he-thong-cong-nghe-bootrom
Hệ thống công nghệ bootrom

2. Lợi ích của việc sử dụng hệ thống bootrom

Đầu tiên là phải kể đến việc tiết kiệm chi phí cho khách hàng
Chi phí điện năng: Sau màn hình thì ổ cứng là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Tuy nhiên, trong hệ thống Bootrom, các máy con không cần sử dụng ổ cứng, vì vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng.
Trong Công nghệ Bootrom, ta chỉ cần chú trọng vào đầu tư cho máy chủ mà không cần dàn trải chi phí cho tất cả các máy con, đây là một khoản tiết kiệm đáng kể cho các chủ phòng net.
Chi phí sửa chữa: Các máy con trong Công nghệ Bootrom không sử dụng ổ cứng, vì vậy những hư hỏng do ổ cứng (rất thường gặp) chắc chắn sẽ không xảy ra trong hệ thống bootrom. Ngoài ra, trong Công nghệ Bootrom, vấn đề virut hầu như được giải quyết triệt để. Do đó, những hư hỏng do virut gây ra hầu như không xuất hiện. Và từ đó, chi phí sửa chữa được giảm thiểu xuống mức tối đa.
Thứ hai là dễ vận hành và quản lý
Kể đến tính cập nhật thì trong hệ thống công nghệ Bootrom, tất cả các máy con sẽ được sử dụng chung một Nguồn Game và được cài đặt trên Server. Do vậy, việc tải và cập nhật game sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần cập nhật trên Server tải thì tất cả các máy con cũng được cập nhật.
Việc kiểm soát, điều hành tất cả các máy con chỉ cần thông qua một máy chủ.
Thứ ba là tốc độ máy con nhanh hơn
Xét về tốc độ thì phòng net sử dụng Công nghệ Bootrom sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều so với các máy có ổ cứng riêng vì bootrom chủ yếu dựa trên máy server; và chỉ cần máy server mở thì các máy con sẽ mở theo.

3. Sử dụng cáp mạng Golden Link Premium trong Công nghệ Bootrom

Để có thể ứng dụng Công nghệ Bootrom, ngoài những yêu cầu về lắp đặt cũng như cấu hình của thiết bị, chúng ta cũng cần quan tâm đến chất lượng của dây cáp mạng. Công nghệ Bootrom yêu cầu dây cáp mạng phải đáp ứng tiêu chuẩn Gigabits (1Gigabit/giây) mới có thể truyền tải tốt tín hiệu.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại cáp mạng cơ bản nhằm đáp ứng được điều kiện trên là CAT5E CAT6. Tuy nhiên, để Hệ thống Công nghệ Bootrom vận hành được mượt mà hơn; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp CAT6 vì cáp CAT5E chỉ hỗ trợ tốc độ Gigabit còn cáp mạng CAT6 được thiết kế để chạy ở tốc độ Gigabit. Hơn nữa, dây mạng CAT6 còn được trang bị lõi chữ thập làm bằng nhựa có tác dụng chống nhiễu chéo giữa các cặp dây xoắn đôi. Vì thế có thể truyền tải tín hiệu tốt hơn.
Về chất liệu sử dụng cho cáp mạng thì cả cáp CCA và cáp đồng đều chạy tốt cho Công nghệ Bootrom. Tuy nhiên hiện nay, người ta có xu hướng sử dụng cáp CCA nhiều hơn vì những lý do sau:
+ Độ dài truyền tín hiệu giữa các máy ở phòng net là không xa lắm khoảng 50m – 100m vì thế không cần thiết sử dụng cáp đồng (Cáp đồng có khả năng đi xa hơn).
+ Chi phí lắp đặt cáp CCA rẻ hơn từ 50% trở lên nếu so với cáp đồng.
+ Đa số tuổi thọ các phòng net hiện nay là 3 năm, sau 3 năm phải nâng cấp, thay mới thiết bị để theo kịp xu hướng thị trường. Vì thế không cần thiết phải sử dụng cáp đồng (tuổi thọ cao) để tiết kiệm chi phí.
Nói về dây cáp mạng cho Công nghệ Bootrom, dây cáp mạng Golden Link có rất nhiều khách hàng là các đơn vị thi công phòng nét nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm, điển hình nhất là Hoàn Mỹ.
Trong các công trình của mình, Hoàn Mỹ luôn ưu tiên sử dụng dây cáp mạng Golden Link Premium trong Công nghệ Bootrom. Hai loại cáp được Hoàn Mỹ chọn mua nhiều nhất chính là cáp SFTP Cat5e màu xanh dương và cáp UTP Cat6 màu vàng. Như đã nói ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Cat6 hơn để có một Công nghệ Bootrom chất lượng tốt nhất.

Quý khách tìm hiểu một số thông tin chi tiết về cáp mạng Golden Link

So sánh 3 loại cáp mạng nếu sử dụng trong bootrom

Hệ thống mạng là một thành phần vô cùng quan trọng trong hệ thống công nghệ Bootrom. Do đó, để có một hệ thống Bootrom có chất lượng tốt và ổn định thì việc lựa chọn thiết bị mạng đạt chuẩn cần được chú trọng.
Một hệ thống mạng có 3 thành phần cơ bản là Switch, Cáp mạng và Card mạng. Trong số đó, dây cáp mạng có thể nói là thành phần khó lựa chọn nhất.
Cáp mạng dùng trong hệ thống Bootrom phải đạt tiêu chuẩn tốc độ 1GB, tuy nhiên có rất nhiều loại cáp mạng thỏa mãn yêu cầu này. Ở Việt Nam hiện nay , khách hàng đa số tin dùng 3 thương hiệu dây mạng uy tín là dây cáp mạng Golden Link, Dintek và cáp mạng AMP.
Các thương hiệu này đều có những loại cáp mạng đạt chuẩn 5E (tốc độ 1GB cho Bootrom) vì vậy chúng ta cần xem xét kỹ để có thể chọn được thương hiệu cáp mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm về mặt chi phí.
Theo thị trường, giá cả của 3 thương hiệu cáp mạng nhìn chung được sắp xếp như sau. Cao nhất là AMP, thấp hơn là Dintek và thấp nhất là Golden Link.
Sau khi so sánh về giá, để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, chúng ta tiếp tục tiến hành so sánh về chất lượng của 3 thương hiệu dây cáp mạng này thông qua thử nghiệm.
Kiểm tra thực tế

Kiểm tra thực tế tốc độ đọc ghi qua mạng trong hệ thống công nghệ bootrom NXD linux

Cấu hình server thử nghiệm :

Intel® Pentium® Dual Core G2030(Ivy Bridge) – 3.0GHz/ 3MB L2 Cache / FSB 1333MHz/ 64Bit – Box
Main Intel Sever S1200BTS – 2 LAN 1gb Cân bằng tải
Ram server 8Gb(2x 4GB)
Kingston/G.skill Samsung 120GB SATA 3 6Gb/s Solid-State Hard Drive ( 3C SSD 120GB)
COOLERMASTER GX II-450W (RS-450-ACAA-B1)
Cấu hình máy trạm thử nghiệm

Intel® Pentium® Dual Core G2030(Ivy Bridge) – 3.0GHz/ 3MB L2 Cache / FSB 1333MHz/ 64Bit – Box
Main MSI H61M-P31/W8
Ram gskill 4GB
Sử dụng Swith : PLANET SWITCH 24-PORT 10/100/1000MBPS GIGABIT ETHERNET SWITCH (GSW-2401)

Hạt mạng sử dụng : Hạt mạng rj45 amp xịn bấm chéo chuẩn B

Khoảng cách : 30m từ máy client đến server

Độ dài dây : Từ swith đến client : 20m , từ swith đến server :10m

Phần mềm kiểm tra : CrystalDiskMark 3.0

Phương thức kiểm tra : Benmark tốc độ ổ C của máy client đang hoạt động thông qua hệ thống công nghệ Bootrom nxd linux
Cách thức thử nghiệm.
+ 3 loại cáp mạng Golden Link Plus FTP CAT5E – Dintek 5E – AMP 5E
+ 3 loại cáp mạng được test trên độ dài 10m bấm chéo, đầu cáp mạng sự dụng đằu cáp 5E của DINTEK.
+ Lần lượt cắm 3 loại cáp mạng vào 1 máy trong hệ thống Bootrom và tiến hành kiểm tra tốc độ truy xuất ổ cứng thông qua 2 phần mềm phổ biến là Crystal Diskmark và HD Tune

Kết quả:

hệ thống công nghệ bootrom 1

hệ thống công nghệ bootrom 2hệ thống công nghệ bootrom 3
Như vậy dựa vào kết quả trên cho thấy tốc độ của 3 loại cáp mạng tương đương nhau , cáp mạng AMP có kết quả nhỉnh hơn một chút . Từ tốc độ đọc ghi dữ liệu trên ổ C của client có thể suy ra tốc độ truyền tải dữ liệu qua mạng giữa server và client là gần như nhau . Tất nhiên kết quả kiểm tra trên hệ thống công nghệ Bootrom này mang tính tương đối các bạn chỉ nên tham khảo còn mua loại nào vẫn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như tìm hiểu của các bạn.

Kết luận:
Qua kết quả trên các bạn có thể thấy được hiệu năng của 3 loại cáp mạng trên đều khá cao trên hệ thống công nghệ Bootrom, tốc độ truy suất đều vượt xa HDD thông thường. Đặc biệt là Access Time và Read/Write file 4k – 2 chỉ số này cực kỳ quan trọng khi sử dụng máy tính hằng ngày, tốc độ mở file, mở chương trình, load game nhanh hay chậm đều phụ thuộc 2 chỉ số này.
– Access Time càng thấp càng tốt
– Read/Write 4K càng cao càng tốt.
Với băng thông của mạng 1GB/s tương đương khoảng 125Mb/s thực tế, 3 loại cáp mạng trên gần như đều đạt ngưỡng hơn 100Mb/s,
Tức là đã tiến gần đến giới hạn tốc độ của chuẩn 1GB. Có thể nói 3 loại cáp mạng trên về tốc độ đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho 1 hệ thống Bootrom chuẩn tốc độ cao.
Việc lựa chọn cáp mạng nào cho hệ thống Bootrom lúc này chỉ phụ thuộc vào giá thành và độ tin cậy thương hiệu.
Nhận xét:
– Sau khi thực hiện những so sánh như trên, ta có thể thấy rằng:
– Xét về giá thành, Golden Link đang có ưu thế hơn hẵn so với 2 thương hiệu còn lại với mức giá vô cùng cạnh tranh.
– Xét về chất lượng, kết quả cho thấy cả 3 loại cáp mạng đều có tốc độ đạt tiêu chuẩn cho một hệ thống công nghệ Bootrom.
Vì vậy, việc lựa chọn thương hiệu cáp mạng giờ đây chỉ còn tuỳ thuộc vào yếu tố sở thích cũng như lòng tin vào thương hiệu của khách hàng.
Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần mua cáp mạng tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam. Tại đây, quý khách hàng không những có cơ hội mua được những thùng dây cáp mạng Golden Link chính hãng; mà còn được mua dây cáp mạng giá rẻ nhất. Bởi vì Công ty Viễn thông xanh chúng tôi là nhà phân phối các thiết bị mạng toàn miền Bắc.

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn không biết mua dây cáp mạng chính hãng ở đâu tại Hà Nội, hay mua cáp mạng Golden Link chính hãng ở đâu. Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ và tư vấn một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết:

Các Thương hiệu dây cáp mạng nổi tiếng

Giới thiệu về dòng cáp mạng giá rẻ AMTAKO

Thương hiệu Alantek và những điều có thể bạn chưa biết

0/5 (0 Reviews)

1 bình luận trên “Hệ thống Công nghệ Bootrom – dây cáp mạng Golden Link, Dintek và AMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *