Các thương hiệu dây cáp mạng chất lượng, nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất dây cáp mạng, với người tiêu dùng nếu không có kiến thức chuyên môn để đánh giá sản phẩm hoặc kinh nghiệm trong thi công đường dẫn mạng thì không thể phân biệt đâu là thương hiệu dây cáp mạng chất lượng?

Chính vì vậy, Viễn Thông Xanh đã ấp ủ và xin được giới thiệu cho các anh em các thương hiệu dây cáp mạng chất lượng và nên mua nhất trên thị trường hiện nay.

Tiêu chí đánh giá đâu là hãng dây cáp mạng chất lượng

Nhiểu bạn và khách hàng khi nghe mình giới thiệu các sản phẩm dây cáp mạng chất lương thì thường thắc mắc trong lòng rằng: “Cứ nói thế chứ tôi cũng có biết đâu mà kiểm định được là thương hiệu cáp mạng tốt?”

Mình nghĩ rất đáng mừng vì anh em có sự thắc mắc như vậy vì đây cũng là điều mình muốn chia sẻ cho anh em trong phần này.

Khi nghe giới thiệu và quảng cáo các loại dây cáp mạng thì hãng nào cũng nói mình chất lượng tốt nhất. Do đó, mình đã lập nên các tiêu chí để đánh giá và lọc các thương hiệu cáp mạng thực sự chất lượng như sau:

1. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng

Chất lượng các sản phẩm dây cáp mạng thường được kiểm tra bằng các tiêu chuẩn quốc tế. Các tiêu chuẩn chất lượng càng cao, càng khắt khe thì sản phẩm dây cáp mạng vượt qua càng tốt.

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dây cáp mạng bao gồm: 

 • Tiêu chuẩn ISO/IEC 11801:2002 – Được coi là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng rộng rãi nhất trong việc đánh giá chất lượng dây cáp mạng.
 • Tiêu chuẩn ANSI/TIA-568-C: Được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ và cung cấp các yêu cầu kỹ thuật cho việc thiết kế, lắp đặt và kiểm tra hệ thống cáp mạng.
 • Tiêu chuẩn EN 50173-1: Cung cấp các yêu cầu kỹ thuật cho việc thiết kế, lắp đặt và kiểm tra hệ thống cáp mạng ở Châu Âu.
 • Tiêu chuẩn TIA/EIA-568-B: Được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ và bao gồm các yêu cầu kỹ thuật cho cáp mạng, cấu hình cáp và kết nối.
 • Tiêu chuẩn ISO/IEC 24702:2012: Được sử dụng để đánh giá hiệu suất truyền dẫn của hệ thống cáp mạng và cung cấp các chỉ số hiệu suất khác nhau để so sánh giữa các loại cáp mạng khác nhau.

Ngoài ra, còn có một số tiêu chuẩn khác như EIA/TIA 606, CSA C22.2 No. 214-15, EN 50173-2, ANSI/TIA-568.3-D, ISO/IEC 18010,

Tiêu chuẩn đánh giá cáp mạng

Do đó, mình chỉ tin tưởng các hãng cáp mạng đạt được các tiêu chuẩn chất lượng này. Đây được xem là một tiêu chí hàng đầu và khách quan nhất để làm căn cứ.

2. Trải nghiệm thực tế khi khai thác và lắp đặt

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi vì trăm nghe không bằng một thấy. Với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm dây cáp mạng. Đâu đấy phải gần 50 hãng sản xuất dây cáp mạng đến chào hàng mình.

Mình đã trải nghiệm các sản phẩm dây cáp mạng trong các dự án lớn nhỏ khác nhau. Và mình đánh giá cao các sản phẩm dây cáp mạng:

 • Độ bền dây cáp mạng tốt.
 • Dễ dàng thi công.
 • Được giới thi công dự án tin tưởng.

3. Tên tuổi và kinh nghiệm trên thị trường

Không thể phủ nhận rằng các thương hiệu dây cáp mạng lâu năm có kinh nghiệm và sản phẩm được tối ưu hóa tốt hơn rất nhiều so với các thương hiệu cáp mạng mới.

Hơn nữa, các thương hiệu cáp mạng lâu năm có nguồn lực lớn, công nghệ sản xuất tốt và có chính sách bảo hành, đổi trả sau khi mua tốt hơn.

Các thương hiệu dây cáp mạng nhập khẩu chất lượng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng cáp mạng nhập khẩu. Dưới đây là các thương hiệu mà mình đã lọc theo các tiêu chí trên để giới thiệu cho anh em:

1. Dây cáp mạng Commscope

Commscope là tập đoàn hàng đầu trên thế giới về các thiết bị mạng có dây và không dây. Tại thị trường Việt Nam, tiền thân của thương hiệu Commscope là thương hiệu cáp mạng AMP.

Thương hiệu cáp mạng Commscope

Đây là thương hiệu đời đầu và rất quen thuộc với anh em trong giới thi công mạng lâu năm. Tuy nhiên, đến năm 2015 tập đoàn Commscope đã hoàn tất việc mua lại thương hiệu mạng AMP và từ năm 2017 đến nay các sản phẩm của dây cáp mạng AMP đã được đổi tên thành thương hiệu cáp mạng Commscope.

Chính thức từ đây, thương hiệu dây cáp mạng Commscope đã trở thành gã khổng lồ trên thị trường thế giới và cả Việt Nam.

Xem thêm các bài viết liên quan: Thương hiệu COMMSCOPE – Sản phẩm cáp mạng Commscope

2. Dây cáp mạng Alantek

Thương hiệu cáp mạng Alantek

Thương hiệu cáp mạng Alantek là thương hiệu cáp mạng nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ và được thành lập từ năm 1998. Sản phẩm chính của thương hiệu này là sản phẩm cáp quang và hệ thống mạng LAN.

Chất lượng sản phẩm của thương hiệu này đạt được các tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật và được giới kỹ thuật rất tin dùng.

Xem thêm bài viết liên quan: Thương hiệu Alantek và những điều có thể bạn chưa biết

3. Dây cáp mạng Belden

Thương hiệu cáp mạng Belden

Thương hiệu dây cáp mạng Belden là thương hiệu dây cáp mạng có bề dày lịch sử lâu đời bậc nhất và được thành lập từ những năm 1092 tại Hoa Kỳ.

Đây là một thương hiệu lớn và được xem như người tiên phong trong lĩnh vực dây cáp mạng. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thương hiệu này không được người tiêu dùng biết đến nhiều. Đa số là các anh em dẫn kỹ thuật mới biết và tin tưởng sản phẩm này bởi chất lượng cực kỳ tốt.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu thương hiệu cáp mạng Belden

4. Dây cáp mạng Golden Link

Thương hiệu cáp mạng Golden Link

Golden Link là một thương hiệu dây cáp mạng được thành lập tại Đài Loan vào năm 1991 và đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp mạng hàng đầu tại Châu Á. Công ty đã mở rộng hoạt động của mình sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả châu Âu và Bắc Mỹ.

Tất cả các sản phẩm của Golden Link đều được sản xuất và kiểm tra bằng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về hiệu suất và độ tin cậy.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu thương hiệu cáp mạng Golden Link

Các thương hiệu dây cáp mạng sản xuất trong nước chất lượng

Bên cạnh những thương hiệu dây cáp mạng nhập khẩu chất lượng, Tại thị trường Việt Nam cũng có những thương hiệu dây cáp mạng được sản xuất ngay trong nước với chất lượng tuyệt vời và giá cả cạnh tranh hơn.

Riêng bản thân mình rất tự hào khi trong nước cũng có những sản phẩm chất lượng như các thương hiệu thế giới.

1. Dây cáp mạng HDPRO

Thương hiệu dây cáp mạng HDPRO có tiền thân với tên gọi là HD-Link. Đây là thương hiệu dây cáp mạng được thành vào năm 2008 bởi công ty Hùng Quân.

Thương hiệu cáp mạng HDPRO

Được đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại và sáng tạo, sản phẩm dây cáp mạng HDPRO có chất lượng đạt các tiêu chuẩn quốc tế và thậm chí có các thông số còn vượt trội hơn dây cáp mạng nhập khẩu.

Một điểm mạnh của thương hiệu dây cáp mạng HDPRO là mức giá cả cạnh tranh hơn do không mất thuế nhập khẩu và nguồn chi phí nguyên vật liệu và nhân công rẻ.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu thương hiệu cáp mạng HDPRO

2. Dây cáp mạng LS Vina

Thương hiệu cáp mạng LS Vina

LS Vina là một thương hiệu dây cáp mạng hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập năm 2007 bởi tập đoàn LS Group của Hàn Quốc. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm dây cáp mạng, LS Vina đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp mạng hàng đầu tại Việt Nam.

Các sản phẩm của LS Vina được sản xuất bằng các công nghệ tiên tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm của LS Vina đều được kiểm tra và chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về hiệu suất và độ tin cậy.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu thương hiệu cáp mạng LS Vina

3. Dây cáp mạng Vinacap

Thương hiệu cáp mạng Vinacap

Thêm một thương hiệu dây cáp mạng nổi trội trong nước, Vinacap là một thương hiệu dây cáp mạng Việt Nam, được thành lập vào năm 2009 và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất và cung cấp dây cáp mạng hàng đầu tại Việt Nam.

Các sản phẩm của Vinacap được sản xuất và kiểm tra bằng các tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và độ tin cậy.

Vinacap không chỉ tập trung vào việc sản xuất dây cáp mạng, mà còn cung cấp các giải pháp mạng toàn diện cho khách hàng, bao gồm thiết kế, triển khai, vận hành và bảo trì mạng.

Với cam kết về chất lượng và dịch vụ tốt nhất, Vinacap đã và đang được khách hàng tin tưởng và sử dụng rộng rãi trong các dự án mạng lớn tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu thương hiệu cáp mạng Vinacap

Thương hiệu dây cáp mạng giá rẻ

Với nhiều anh em có ngân sách hạn hẹp nên đành phải lựa chọn những loại dây cáp mạng giá rẻ. Tuy nhiên, đồng nghĩa với rẻ là rủi ro về chất lượng kém.

Biết được điều này, mình xin gợi ý cho anh em về thương hiệu dây cáp mạng giá rẻ mà mình cảm thấy ổn nhất. Và chắc chắc là các loại dây cáp này khi đã rẻ thì sẽ không thể tốt bằng các loại dây cáp mạng chất lượng cao được. Nhưng với tầm giá rẻ, mình vẫn đánh giá cao các thương hiệu cáp mạng sau:

1. Dây cáp mạng Amtako

Thương hiệu cáp mạng Amtako

AMTAKO là một thương hiệu dây cáp mạng đến từ Đài Loan, được thành lập vào năm 2001.

Thương hiệu này tập trung sản phẩm dây cáp mạng vào phân khúc giá rẻ với các sản phẩm dây cáp mạng có lõi dẫn bằng hợp kim đồng.

Các sản phẩm của AMTAKO đều đạt được các tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu nên anh em có thể an tâm sử dụng.

Xem thêm bài viết: Giới thiệu về dòng cáp mạng giá rẻ AMTAKO

2. Dây cáp mạng Rosenberger

Thương hiệu cáp mạng Rosenberger

Roserberger là một thương hiệu dây cáp mạng đến từ Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1879. Với hơn 140 năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm dây cáp, Roserberger đã trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp mạng hàng đầu trên thế giới.

Các sản phẩm dây cáp mạng Rosenberger tại Việt Nam được sản xuất tại cơ sở ở Trung Quốc với các sản phẩm tầm trung và rẻ.

Xem thêm bài viết: Rosenberger – Nhà cung cấp các sản phẩm cáp chất lượng cao

Địa chỉ phân phối chính hãng dây cáp mạng từ các thương hiệu nổi tiếng

Đơn vị bán dây cáp mạng trên thị trường rất nhiều từ cửa hàng bán lẻ, đại lý cấp 1, cấp 2 và đơn vị phân phối. Để tìm được một đơn vị phân phối sác sản phẩm chất lượng không phải dễ dàng.

Với anh em kỹ thuật có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thì sẽ có cách để nhận biết đâu là sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, đa số người dùng thì không có kiến thức này. Do đó, việc anh em cần làm là tìm một đơn vị có uy tín lâu năm trên thị trường.

Viễn Thông Xanh – Là đơn vị phân phối các sản phẩm dây cáp mạng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Commscope, Alantek, LS Vina, Belden, Vincap, Golden Link,…

Chúng tôi nói không với các thương hiệu dây cáp mạng kém chất lượng và luôn đặt ưu tiên số một về chất lượng sản phẩm.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng, Các sản phẩm dây cáp mạng là những sản phẩm mũi nhọn và tạo nên uy tín cho chúng tôi:

 • Sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ đi kèm như CO, CQ.
 • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường vì là đơn vị nhập trực tiếp từ nhà sản xuất.
 • Dịch vụ bảo hành, đổi trả, hỗ trợ xử lý kỹ thuật và tư vẫn chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn để lựa chọn sản phẩm dây cáp mạng chính hãng, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của VTX qua số zalo hiển thị trên web để liên hệ trực tiếp hoặc để lại lời nhắn tại Ô Chat nhanh để nhận được hỗ trợ tốt nhất!

Lời Kết:

Bài viết trên là những thương hiệu dây cáp mạng chính hãng, uy tín mà mình đã kiểm nghiệm và chứng thực để giới thiệu cho anh em.

Mong rằng qua bài viết này anh em giúp ích trong việc lựa chọn các sản phẩm dây cáp mạng chất lượng tốt nhất!

Xem thêm bài viết khác về dây cáp mạng:

Phân loại dây cáp mạng theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu về tốc độ các loại dây cáp mạng

2 bình luận trên “Các thương hiệu dây cáp mạng chất lượng, nổi tiếng

 1. Pingback: Nguyễn Minh

 2. Pingback: Quỳnh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *