Những điều ảnh hưởng kết nối Internet của bạn

Không ít lần bạn đã từng bực bội khi đang xem phim hay chơi game thì kết nối từ wifi lại chập chờn. Thường khi xảy ra vấn đề này, mọi người đều nghĩ đến nguyên nhân từ nhà cung cấp mạng hoặc do bộ định tuyến.

Nhưng thực tế có những điều ảnh hưởng kết nối internet của bạn hơn thế. Hãy cùng xem và làm rõ chúng qua bài viết sau nhé!

Tại sao kết nối Internet của bạn thiếu ổn định ?

Hầu hết mọi người sử dụng Internet sẽ không nhận ra rằng các vật dụng thông thường trong nhà có thể gây ảnh hưởng tới kết nối Internet hoặc ngay cả chính những tác vụ của chúng ta làm ảnh hưởng tới kết nối.

Những điều gây ảnh hưởng tới kết nối wifi
Những điều gây ảnh hưởng tới kết nối wifi

Tín hiệu wifi chính là tín hiệu sóng vô tuyến và trong quãng đường chúng truyền đi khi gặp chướng ngoại vật hoặc kim loại các vật cản có thể làm chúng suy yếu thậm chí là biến mất hoàn toàn.

Nếu như bạn đang sử dụng Internet mà nhận được kết nối thiếu ổn định hoặc chập chờn có lẽ nguyên nhân chính không phải do nhà cung cấp dịch vụ hay bộ định tuyến. Sự thật có thể là có một thứ gì đó đang cản trở bộ định tuyến của bạn, dưới đây sẽ là những điều phổ biến mọi người mắc phải gây ra tình trạng chập chờn Internet.

1. Vị trí bạn lắp đặt bộ định tuyến

Có một điều bạn cần lưu ý đó là việc để bộ định tuyến không chỉ cần lưu ý đến thẩm mỹ mà vị trí của nó ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng truyền tín hiệu.

Vị trí bạn lắp đặt bộ định tuyến gây ảnh hưởng kết nối wifi
Vị trí bạn lắp đặt bộ định tuyến gây ảnh hưởng kết nối wifi

Chắc hẳn đã có lần bạn ở trên tầng và bộ định tuyến của bạn ở dưới và kết quả là bạn không nhận được kết nối Internet. Chính vì vậy, việc đặt bộ định tuyến ở vị trí nào khá quan trọng. Vì khi truyền sóng vô tuyển nếu gặp vật cản tín hiệu wifi sẽ trở lên suy yếu.

Bạn nên đặt bộ định tuyến của mình ở một vị trí trung tâm nào đó của căn nhà để nó có thể lan truyền tín hiệu đến mọi ngóc ngách trong căn nhà.

Nếu căn nhà của bạn quá lớn và quá nhiều vật cản chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm một bộ kích sóng wifi để có thể tăng tầm phủ sóng wifi cho căn nhà của mình.

2. Tường quá dày

Tường quá dày gây ảnh hưởng kết nối wifi
Tường quá dày gây ảnh hưởng kết nối wifi

Các bức tường kiên cố dày sẽ là ác mộng đối với tín hiệu Internet của bạn. Nếu gặp một bờ tường quá dày nó sẽ chặn tín hiệu không dây ở các mức độ và có thể là bạn sẽ không còn nhận được tín hiệu.

Tường bê tông sẽ làm suy yếu và cản trở tín hiệu wifi, giải pháp tất nhiên bạn không thể thay cả bờ tường của căn nhà của mình để phục vụ cho kết nối wifi của mình điều bạn cần làm là đặt nó ở một vị trí thích hợp và sử dụng một bộ kích sóng wifi để lan tỏa tín hiệu một cách mạnh mẽ hơn.

3. Tường thạch cao

Một số ngôi nhà hiện đại sẽ được làm bằng những khối thạch cao thật không may cũng giống như bê tông, thạch cao là một vật liệu cản trở và gây gián đoạn cho tín hiệu vô tuyến ở tần số cao.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà như vậy bạn sẽ nhận được một kết nối Internet khá kém, ở những trường hợp như này cách duy nhất bạn có thể khắc phục đó là tăng khoảng cách và cường độ cho bộ định tuyến của mình bằng các thiết bị khác.

4. Kim loại

Nếu bạn đặt bộ định tuyến của bạn cạnh các thiết bị làm bằng kim loại, bạn sẽ thấy kết nối của bạn nhận được cực kì kém. Điều này do kim loại là một vật liệu có thể cản trở sóng vô tuyến của bạn.

Kim loại gây ảnh hưởng kết nối wifi
Kim loại gây ảnh hưởng kết nối wifi

Như các tòa nhà có lợp mái tôn hoặc mái nhà làm bằng kim loại bạn cũng sẽ thấy kết nối Wifi của bạn nhận được là tương đối kém và bộ định tuyến cửa bạn sẽ không hoạt động hết công suất.

Để có thể khắc phục được vấn đề này bạn chỉ có thể để các thiết bị làm bằng kim loại như lò sưởi, nồi, chảo và đặc biệt tránh nhà bếp một nơi chứa rất nhiều đồ vật làm bằng kim loại để đặt bộ định tuyến của mình.

Lời kết:

Những điều ảnh hưởng xấu đến kết nối internet của bạn
Những điều ảnh hưởng xấu đến kết nối internet của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng tới kết nối Internet của bạn từ bộ định tuyến hoặc chính lỗi do nhà phát hành đang gặp phải. Tuy nhiên phần lớn cũng do trong quá trình sử dụng từ cách lắp đặt rồi những tác nhân do chính người sử dụng tạo lên có thể gây ảnh hưởng tới kết nối.

Chúng tôi mong sau khi đọc bài viết trên các bạn sẽ có thêm kiến thức về những điều ảnh hưởng kết nối internet của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng bàn luận nhé!

Xem thêm:

Có nên đặt bộ định tuyến ở trong tủ của bạn?

Băng tần kép trên cục wifi nghĩa là gì?

Mạng Wifi khách là gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *