Top 4 thương hiệu Converter quang đình đám nhất thị trường Việt Nam

khuyến mại CONVERTER QUANG

Converter quang hãng TP-Link

TP-Link là thương hiệu không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam trong lĩnh vực thiết bị mạng nói chung và converter quang nói riêng. Các sản phẩm converter TP-Link đều được đánh giá cao về chất lượng, khả năng hoạt động cũng như về giá cả hay cả về thẩm mĩ. Một số các sản phẩm converter quang phổ biến của hãng bao gồm có:

+ TP-LINK MC220L: Đây là bộ chuyển đổi quang có khe cắm module SFP, vô cùng tiện lợi trong việc sử dụng cũng như thay thế bởi tính linh hoạt của cổng kết nối SFP module, khách hàng hoàn toàn có thể tùy chọn dạng module loại một hoặc hai sợ, khoảng  cách truyền xa 20km, 40km…

TP-Link-MC220L-2
Ảnh thực tế Converter quang TP-LINK MC220L

Bộ chuyển đổi quang điện TP Link MC220L được dùng để chuyển đổi các phương tiện truyền thông chuẩn 100BASE-FX từ cáp quang sang dạng chuẩn 100BASE-TX cáp đồng.

+TP-LINK MC210CS: là loại converter quang điện có tốc độ 1000Base, khoảng cách truyền xa lên tới 15km trên loại cáp quang single mode, loại 2 sợi quang single mode kết nối quang SC, chuẩn RJ45 sử dụng cáp mạng Cat6 hoặc Cat5e. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý trước khi mua: Bộ chuyển đổi quang điện TP-Link MC210CS chỉ chạy được tốc độ 1000Mbps, đối với hệ thống mạng không đạt được tốc độ 1000mbps thì converter sẽ không hoạt động.

Bộ chuyển đổi quang điện TP-LINK MC210CS chính hãng

Converter quang hãng Optone

CONVERTER QUANG OPTONE

Optone là thương hiệu được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc và đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mình trong thị trường thiết bị mạng ở Việt Nam, đặc biệt xoáy sâu vào mảng Converter quang.

Các sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện của Optone có thể nói đã xóa bỏ dị nghị “hàng Trung Quốc” trong suy nghĩ người tiêu dùng nhờ chất lượng tuyệt hảo cũng như sự tinh tế trong thiết kế của mình.

Chính những thay đổi liên tục và đa dạng trong sản phảm của mình mà giờ đây, Optone đang vươn lên ngày một mạnh mẽ, trở thành một ông lớn trong ngành sản xuất converter quang hiện nay. Một số sản phẩm nổi trội và phổ biến nhất của hãng:

+Optone OPT1100S25: là sản phẩm sử dụng loại 2 sợi quang, cho tốc độ 10/100Mbps và khoảng cách truyền xa 25km đối với cáp quang single mode, bước sóng hoạt động 1310/1550nm. Đây là loại converter quang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, đánh dấu bước ngoặt của thương hiệu Optone.

Người sử dụng hoàn toàn có thể tùy chọn các sản phẩm tương ứng cùng loại với các khoảng cách vượt khác nhau như: S25 cho 25km, S40 cho 40km, S60, S80,…

+Optone OPT 2200S20: là bộ chuyển đổi loại 2 sợi quang, cho tốc độ 10/100/1000Mbps, khoảng cách truyền tín hiệu lên tới 20km khi sử dụng cáp quang Single mode, hoạt động trên bước sóng 1310nm và 1550nm với cáp SM và 850nm đối với cáp quang Multimode. Sản phẩm này đã xuất hiện khá lâu tại Việt Nam và vẫn luôn được ưa chuộng sử dụng cho rất nhiều công trình. Người dùng hoàn toàn có thể thể lựa chọn các sản phẩm cùng loại tương ứng khác tùy theo khoảng cách truyền theo nhu cầu thi công của mình như: S20 tương ứng với khoảng vượt 20km, S40 tương ứng với 40km, S60 tương ứng với 60km,…

Converter quang hãng 3Onedata

CONVERTER QUANG 3ONEDATA

3Onedata là thương hiệu nổi tiếng trên cả thị trường Trung Quốc và Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm của 3Onedata được ứng dụng trong rất nhiều các dự án trọng điểm của Trung Quốc như Tam Hiệp nổi tiếng thế giới nhờ hệ thống tự động bảo tồn nước, hệ thống đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng, các công trình phục vụ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh, tàu điện ngầm ở Thâm Quyến, Thượng Hải và Bắc Kinh…

Các sản phẩm của hãng đã nhận được nhiều chứng nhận quốc tế như FCC, CE và RoHS compliant. Mạng lưới kinh doanh của 3Onedata đã lan rộng từ Trung Quốc sang Đông Nam Á, Trung Đông, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi. ..trên toàn thế Giới. Trên thị trường Việt Nam, 3Onedata được biết đến nhiều nhất nhờ các sản phẩm Converter quang của mình nhờ chất lượng, giá cả cạnh tranh cao, khả năng hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và thiết kế tính tế và bắt mắt. Một số sản phẩm tiêu biểu nhất của 3Onedata gồm có:

+3onedata RS232 Model 277M:  là thiết bị chuyển đổi tín hiệu điện RS-232 sang dạng quang và ngược lại, thiết bị này là lựa chọn số 1 cho kết nối RTU tới HOST hoặc tới hệ thống điều khiển SCADA. RS232 MODEL277/M serial truyền tín hiệu nối tiếp qua cáp quang với tính ổn định cao. Những nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng truyền tín hiệu như điều kiện thời tiết, điện từ trường gần như không hề gây ảnh hưởng, vì vậy sản phẩm có thể làm việc ổn định cả  những môi trường làm việc khắc nghiệt.

+3Onedata Model 277S40: là thiết bị chuyển đổi tín hiệu điện nối tiếp RS-232/485/422 sang dạng quang hay ngược lại, có khả năng tự động kiểm tra tốc độ dữ liệu, chuyển đổi tín hiệu tự động và không có độ trễ thời gian. Dòng sản phẩm MODEL277 truyền các tín hiệu nối tiếp qua cáp quang có tính ổn định cao và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, tự động hóa, điện lực, điều khiển luồng, kiểm soát luồng dữ liệu thông minh.

Converter quang hãng Netlink

CONVERTER QUANG NETLINK

Có thể thấy Trung Quốc đang thực sự lớn mạnh trong lĩnh vực thiết bị mạng hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực converter quang. Netlink mặc dù là một thương hiệu còn khá mới lạ tại Việt Nam nhưng đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mình, đăc biệt trong các sản phẩm trong phân khúc tâm trung và giá rẻ. Các sản phẩm của Netlink đều dễ dàng trong việc lắp đặt, bảo trì, nâng cấp cũng như mở rộng sau này. Điểm đặc biệt của các sản phẩm Netlink đều có chế độ bảo hành lên tới 3 năm (với các sản phẩm của các hãng khác hầu hết chỉ có 1 năm bảo hành). Một số sản phẩm nổi bật của hãng bao gồm có:

+Netlink HTB-1100S: Đây là sản phẩm có khả năng thích ứng nhanh Ethernet thu phát quang. Kết nối với 2 sợi quang  và cáp quang truyền thông truyền xoắn khác nhau của hai chuyển đổi, chuyển tiếp 10 / 100Base-TX và 100Base-FX hai phân đoạn mạng khác nhau, đáp ứng tốt khi hoạt động đường dài, tốc độ cao, băng thông cao workgroup theo nhu cầu của người sử dụng

+Netlink HTB 3100 Single-mode 25 km: Được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống sử dụng cho Internet và Camera IP. Có khả năng hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường làm việc khác nhau cũng như thích ứng tốt với các sản phẩm của các hãng khác.

Một số bài viết khác quý vị có thể tham khảo thêm:

4 bình luận trên “Top 4 thương hiệu Converter quang đình đám nhất thị trường Việt Nam

  1. Huy Khánh says:

    đang phân thì gặp bài viết này mà tôi đã biết nên lựa chọn CONVERTER QUANG hẫng nào, cảm ơn ad nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *