Những lưu ý khi sử dụng Bộ lưu điện UPS

Những lưu ý khi sử dụng Bộ lưu điện UPS

Là một thiết bị không còn lạ lẫm với các doanh ngiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bởi sở hữu nhiều tính năng nổi trội, bộ lưu điện UPS là thiết bị có thể lưu trữ và cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào công suất của máy.

Tuy nhiên, kiến thức về việc bảo quản, sử dụng bộ lưu điện của người tiêu dùng hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, khiến chưa thể khai thác tối ưu những lợi ích mà máy có thể mang lại cũng như kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng nhằm thu lại lại nhuận nhiều hơn. Hôm nay, Viễn Thông Xanh gửi tới bạn đọc bài viết Những lưu ý khi sử dụng Bộ lưu điện UPS

UPS – thiết bị đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu qua về công dụng của Bộ lưu điện UPS. Chức năng chính của bộ lưu điện UPS là lưu trữ, cung cấp điện năng khi lưới điện chập chờn hoặc nguồn điện có sự cố để tránh việc hoạt động của các thiết bị điện bị gián đoạn hay dừng lại đột ngột gây ra những hỏng hóc không đáng có. Một cách cụ thể hơn, nguồn điện dự trữ này giúp ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó cũng như bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện.

Mỗi bộ lưu điện sẽ có những thông số kĩ thuật khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là công suất, căn cứ và tổng công suất của các thiết bị tải và công suất của bộ lưu điện có thể tính toán một cách cụ thể nguồn điện này sẽ hoạt động được trong bao lâu nếu có sự cố mất điện xảy ra.

>> Xem thêm Bộ lưu điện UPS APC

Bảo vệ dữ liệu bằng UPS

Không chỉ có tác dụng trong việc đảm bảo vận hành máy móc, các dây chuyền sản xuất mà UPS, ở một khía cạnh nào đó còn có thể bảo vệ dữ liệu trước những nguy cơ mất, bị hư hỏng do sự cố về điện.

Điều này được thể hiện rõ nhất khi bộ lưu điện UPS giữ vai trò là nguồn điện dự trữ cho hệ thống máy chủ (server), các máy tính cá nhân, thiết bị văn phòng ở công ty hay cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet.

Nếu mất điện vài giây khiến hệ thống máy móc phải tốn hàng giờ để khởi động lại thì việc mất điện vài giây mà không có sự can thiệp của bộ lưu điện UPS cũng hoàn toàn có thể khiến hệ thống thông tin mất hết dữ liệu khách hàng, và nếu chưa kịp sao lưu thì đây thực sự là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Bộ lưu điện UPS APC SRT5KXLI SRT 5KVA
Bộ lưu điện UPS APC SRT5KXLI SRT 5KVA

Bí quyết bảo quản UPS ngay từ khâu chuẩn bị

Trước khi chọn mua, thuê một sản phẩm bộ lưu điện UPS, khách hàng cần cân nhắc thật kĩ các vấn đề liên quan đến kĩ thuật, địa điểm, giá thành,… để làm sao chọn được một thiết bị ưng ý nhất phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân. Sau đó, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, vận hành cần tuân thủ đúng những nguyên tắc và hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng cũng như chuyên viên của hãng.

>> Xem thêm bài viết CÁCH SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN UPS AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Những lưu ý khi sử dụng UPS

Bộ lưu điện UPS là thiết bị giúp bảo vệ các máy móc, dây chuyền, phần mềm – dữ liệu nhưng cũng sẽ có lúc chính bản thân nó phải hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế và kéo dài tuổi thọ UPS bằng cách tăng cường kiểm tra và bảo dưỡng bộ lưu điện thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý khác là không dùng bộ lưu điện UPS đến cạn kiệt ắc quy, không để UPS quá nóng, tắt nguồn đúng cách, sạc điện lưới 16 giờ cho UPS trước khi cắm tải cho lần sử dụng đầu tiên và sau mỗi lần nhận lại sản phẩm từ trung tâm bảo hành,…

Bộ lưu điện UPS APC SMC1000I-2U
Bộ lưu điện UPS APC SMC1000I-2U

Cẩn trọng khi sửa chữa UPS

Nếu xảy ra sự cố, bộ lưu điện UPS cần được sửa chữa kịp thời, đúng cách và hết sức cẩn trọng bởi giá trị của một thiết bị như thế thường không phải là nhỏ, nhất là với những bộ lưu điện có công suất cao sử dụng cho một hệ thống tải lớn. Đặc biệt hơn cả, nếu cần phải thay mới linh kiện, tuyệt đối phải lựa chọn linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Viễn Thông Xanh là đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm UPS của những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như APC, Makelsan, Protech, Santak….. Với hàng chuẩn chính hãng 100%, nhập khẩu nguyên chiếc, chế độ bảo hành của nhà sản xuất và mức giá hết sức cạnh tranh.

 

20 bình luận trên “Những lưu ý khi sử dụng Bộ lưu điện UPS

  1. sua chua ups says:

    Bộ lưu điện UPS APC 3kVA dạng đứng, tháo ra thấy biến áp sắt to tướng, đó là biến áp cách ly hay không? lúc trước hư hỏng lấy ra sửa chữa ups lại mà làm không được

  2. sua chua ups says:

    Bộ lưu điện UPS APC 3kVA dạng đứng, tháo ra thấy biến áp sắt to tướng, đó là biến áp cách ly hay không? lúc trước hư hỏng lấy ra sửa chữa ups lại mà làm không được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *