Một số thương hiệu Module quang phổ biến trên thị trường hiện nay

Một số thương hiệu Module quang phổ biến trên thị trường hiện nay

Module quang SFP là gì?

Module quang SFP (Small Form Factor) là một phần không thể thiếu của một hệ thống mạng quang hiện nay. Đây là một bộ thu phát quang dạng module nhỏ gọn, có khả năng cắm nóng trực tiếp với các thiết bị switch quang, converter quang… có khe cắm SFP, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của từng hệ thống. Module SFP được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực viễn thông và mạng thông tin trong doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

Module quang SFP 10G 1310 10Km UPCOM MWF-1X-31-10D (3)

Chức năng của Module quang SFP?

Đa phần các Module quang đều có chức năng là thiết bị giám sát, chẩn đoán, kết nối và cung cấp cho người sử dụng các thông tin quan trọng liên quan tới tình trạng truyền, nhận tín hiệu của hệ thống mạng.

Thương hiệu Module quang phổ biến

Cũng giống như các thiết bị quang, Module quang hiện nay cũng có rất nhiều chủng loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để đa dạng trong việc lựa chọn cho người sử dụng. Tuy nhiên chính vì điều này cũng góp phần khiến người sử dụng cảm thấy phân vân trong việc lựa chọn sao cho phù hợp với hệ thống mạng cũng như túi tiền của mình. Đây cũng chính là câu hỏi mà Viễn Thông Xanh nhận được rất nhiều từ phía khách hàng của mình. Vì vậy, Viễn Thông Xanh xin chia sẻ một số thương hiệu Module quang phổ biến, chất lượng và được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay để Quý vị có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

1.CiscoThương hiệu Module quang phổ biến

Các thiết bị mạng nói chung cũng như module quang nói riêng của thương hiệu Cisco đều là các sản phẩm nằm trong phân khúc cao cấp. Luôn đảm bảo chất lượng các sản phẩm của mình ở mức rất tốt cùng với đó, đây cũng là thương hiệu có tuổi đời lâu năm tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Có thể nói, Cisco luôn được coi là cột mốc hoàn hảo trong mắt người tiêu dùng trong lĩnh vực thiết bị mạng và viễn thông hiện nay. Tuy nhiên, một nhược điểm chung của các sản phẩm thương hiệu này chính là giá thành tương đối cao so với các thương hiệu thông thường khác trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy vậy, Module quang Cisco vẫn luôn được tin tưởng sử dụng và được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống mạng trong nước ta.

 

2.Optone

Optone là thương hiệu được du nhập vào thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây những để lại dấu ấn rất tốt trong mắt người tiêu dùng cũng như giới kĩ thuật. Mặc dù là sản phẩm ở mức giá tầm trung nhưng lại đảm bảo chất lượng rất tốt.

Module quang SFP 10G 1310 10Km UPCOM MWF-1X-31-10D (5)

Rất ít các khách hàng của Viễn Thông Xanh phàn nàn về chất lượng cũng như tính ổn định của các sản phẩm mạng nói chung và module quang Optone nói riêng. Module quang Optone đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế. Module quang Optone còn hoàn toàn có thể tương thích tốt với các sản phẩm Switch mạng của các thương hiệu như Cisco, HP,…

 

3.Wintop

Thương hiệu cuối cùng là một trong những đại diện tiêu biểu nhất cho các sản phẩm Module quang nằm trong phân khúc giá rẻ. Mặc dù vậy nhưng chất lượng của các sản phẩm này vẫn luôn đảm bảo tốt. Module Wintop đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật của hầu hết các hệ thống hạ tầng cơ sở hệ thống mạng hiện nay tại Việt Nam. Tốc độ truyền tải lên tới 10Gb với khoảng cách lên tới 80km cùng với đó là chính sách bảo hành 1 năm và hoàn toàn có thể tương thích với các sản phẩm Switch của nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường.

Module quang SFP 10G 1310 10Km UPCOM MWF-1X-31-10D (6)

Trên đây là 3 thương hiệu tiêu biểu nhất thuộc 3 phân khúc khác nhau của dòng sản phẩm module trên thị trường nước ta hiện nay. Bên cạnh đó do nhu cầu về cá đồ quang nói chung đều rất cao đã kéo theo rất nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận trước mắt mà cung cấp cho khách hàng các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của người sử dụng. Vậy mua module quang tại Hà Nội ở đâu chất lượng?

MODULE-CISCO-MGBLH1

 Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm Module quang giá rẻ, chính hãng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, Viễn Thông Xanh khẳng định sẽ mang tới cho Quý vị những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và tiện lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *