Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Dây cáp mạng Cat6 là loại dây cáp mạng có tốc độ cao lên tới 10 Gbps với băng thông 250Mhz và khoảng cách truyền dẫn tối đa lên tới 100m nhưng vẫn đảm bảo tốc độ đạt chuẩn Gigabit.

Cáp mạng Cat6 loại dây cáp mạng phổ biến trên thị trường hiện nay và được ví như là loại dây cáp mạng quốc dân thay thế cho dây cáp mạng Cat5e.

Vậy Cáp mạng Cat6 được ứng dụng trong các trường hợp đường truyền như nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Dùng trong hệ thống mạng văn phòng, doanh nghiệp

Với tốc độ truyền dẫn mạnh mẽ 10Gbps và băng thông thộng lên tới 250Mhz. Dây cáp mạng Cat6 là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho hệ thống mạng văn phòng và doanh nghiệp.

Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Cáp mạng Cat6 có thể đáp ứng các nhu cầu mạng từ cơ bản như: truy cập web, gửi email, truy cập và trao đổi dữ liệu tới các ứng dụng mạng phức tạp như: đàm thoại video quốc tế, truy cập dữ liệu từ máy chủ, gửi dữ liệu tốc độ cao,…

Đặc biệt loại dây cáp mạng Cat6 có thể đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm thiết bị mạng cùng lúc nên rất thích hợp với môi trường doanh nghiệp, văn phòng có quy mô vừa và lớn.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng loại dây cáp mạng Cat5e.

Dùng trong hệ thống mạng tòa nhà, chung cư

Sự phát triển của đô thị kéo theo nhiều hệ thống tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng ra đời. Đối với các hệ thống mạng tòa nhà này cần phải đáp ứng nhu cầu mạng cho nhiều căn hộ chung cư và căn phòng.

Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Do đó, các hệ thống mạng tòa nhà cần loại dây cáp mạng có tốc độ truyền dẫn cao và chống nhiễu tốt. Dây cáp mạng Cat6 là sự lựa chọn tuyệt vời cho trường hợp đường truyền dẫn này.

Người ta thường sử dụng dây cáp mạng Cat6 cho hệ thống tòa nhà quy mô nhỏ, và sử dụng trong các căn chung cư.

Dùng trong hệ thống mạng của ngôi nhà thông minh

Các ngôi nhà thông minh hay Smart House đang phát triển mạnh mẽ. Trong căn nhà có hàng trăm các thiết bị mạng hiện đại để người dùng có thể kiếm soát và điều khiển tòa nhà chỉ trên điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Do đó, hệ thống mạng của ngôi nhà thông minh cần loại dây cáp mạng tốc độ truyền dẫn cao và đáp ứng được nhu cầu của hộ gia đình.

Dây cáp mạng Cat6 là sự lựa chọn phù hợp nhất trên thị trường hiện nay cho đường truyền này. Đặc biệt khi thi công các ngôi nhà thông minh thì hệ thống mạng đa số đều đi ngầm và rất khó nếu bạn muốn sửa chữa hay nâng cấp.

Cáp mạng Cat6 sẽ là sự lựa chọn tốt để đáp ứng nhu cầu mạng cho ngôi nhà thông minh trong một khoảng thời gian dài mà không cần nâng cấp và sửa chữa.

Dùng trong các hệ thống mạng an ninh, giám sát, điều khiển phức tạp

Các hệ thống mạng an ninh, giám sát, điều khiển phức tạp có rất nhiều thiết bị mạng lên đến hàng trăm như: switch, router, camera, bảng điều khiển,…

Ứng dụng dây cáp mạng Cat6

Do đó với hệ thống đường truyền này cần loại dây mạng có tốc độ truyền dẫn mạng tốt nhưng không nên quá đắt vì tính chất của hệ thống an ninh, giám sát là được truyền mạng khoảng cách dài.

Dây cáp mạng Cat6 là giải pháp cho hệ thống mạng kiểu này bởi: vừa đáp ứng được yêu cầu tốc độ mạng, vừa đáp ứng được yêu cầu về giá cả.

Dùng trong hệ thống mạng Âm Thanh và Video, Chiếu sáng thông minh

Với các hệ thống mạng Âm Thanh, Video và Chiếu Sáng thông minh cần một hệ thống mạng có tốc độ truyền dẫn nhanh và ổn định cùng với khả năng đáp ứng nhu cầu của nhiều thiết mạng cùng lúc.

Bạn có thể thấy các hệ thống mạng kiểu này trong các đài truyền hình, doanh nghiệp truyền thông, viễn thông.

Dây cáp mạng Cat6 cũng được ứng dụng trong các đường truyền này bởi vì khả năng truyền dẫn mạnh mẽ của nó có thể đáp ứng được yêu cầu truyền dẫn và giá thành không quá đắt.

Dùng trong trung tâm dữ liệu nhỏ

Dây cáp mạng Cat6 còn dược ứng dụng trong các trung tâm dữ liệu nhỏ. Các trung tâm dữ liệu này có thể xuất hiện trong các doanh nghiệp lớn muốn tạo trung tâm lưu trữ dữ liệu bảo mật riêng của mình.

Kết Luận:

Có thể thấy dây cáp mạng Cat6 được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp sử dụng mạng tầm trung và cao hiện nay trên thị trường. Đây cũng chính là lý do mà tại sao người ta ví dây cáp mạng Cat6 sẽ trở thành dây mạng quốc dân trong tương lai.

Mong rằng qua bài viết, bạn đã biết thêm được các kiến thức sâu hơn về dây cáp mạng Cat6. Nếu có các câu hỏi hoặc cần được tư vấn các sản phẩm dây cáp mạng Cat6. Vui lòng liên hệ với Viễn Thông Xanh qua zalo hoặc để lại lời nhắn trong Ô Chat Nhanh cũng như để lại câu hỏi ở phần bình luận để mình giải đáp sớm nhất!

Xem thêm bài viết khác: Cáp mạng Cat6 và Cat6a cùng tất cả những điều bạn cần biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *