Dây cáp mạng giá rẻ – có phải là an toàn?

I. Tác hại của dây cáp mạng giá rẻ không chính hãng

Dây cáp mạng giá rẻ kém chất lượng hoặc không chính hãng là các loại dây, cáp mạng giả, kém chất lượng do được chế tạo từ kim loại đồng được pha với nhiều tạp chất, đường kính các sợi nhỏ và có khi làm thiếu số sợi vì vậy tiết diện của ruột dẫn nhỏ hơn so với quy định làm cho điện trở dây dẫn tăng, gây tổn thất dữ liện. Chưa kể, khả năng chịu cường độ dòng điện kém do tiết diện và điện trở lớn có thể gây quá tải và phát nóng. Mặt khác, phần cách điện được làm bằng các loại nhựa kém chất lượng, nhựa tái chế nên xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt. Do vậy, trong quá trình sử dụng hay bị nóng, chập cháy, rò điện gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Dây cáp giả có tốc độ đường truyền chậm, mạng hay chập chờn thậm chí không thể kết nối mạng được. Chất lượng dây cáp cũng kém, dễ bị mục, đứt, không chịu được mưa nắng hay các loài gắm nhấm phá hoại thậm chí dễ gây cháy, nổ, ô nhiễm môi trường xung quanh.

cap-mang-gia-re

Chuột luôn là mối lo ngại với đường dây mạng

Đối với các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp, trường học… nếu mua phải dây cáp mạng giá rẻ kém chất lượng hoặc không chính hãng, dây cáp bị nhái, làm giả sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh, làm ăn.

Xem thêm bài viết liên quan: Cáp mạng giá rẻ và những điều cần biết?

II. Làm thế nào để có thể mua được dây cáp giá rẻ chính hãng, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây mạng để người tiêu dung có thể lựa chọn tùy theo các nhu cầu khác nhau như: dây mạng Cat5e, cáp Cat6, Cáp quang,… Bên cạnh đó, đánh vào tâm ý thích hàng rẻ của người tiêu dung nên rất nhiều các loại cáp mạng nhái, cáp mạng kém chất lượng ra đời và hiện đang chiếm tỷ trọng tương đối lớn trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể mua được cáp mạng giá rẻ mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng?

1.Chứng từ, chứng nhận của cáp:

+ CO, CQ

– C/O (Certificate Of Origin): là giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại chính nước đó.

– C/Q (Certificate Of Quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hay các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là để chứng minh hàng hóa có đạt chất lượng hợp tiêu chuẩn ban bố kèm theo hàng hoá hay không.

+ ISO

cap-mang-gia-re

ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế bao gồm những đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn của các quốc gia. ISO đưa ra các tiêu chuẩn công nghiệp và thương mại trên phạm vi toàn thế giới. ISO ban bố các tiêu chuẩn quốc tế cho các nhóm sản phẩm dịch vụ riêng và chứng nhận cho các công ty đạt tiêu chuẩn bằng “Chứng nhận ISO”. ISO còn là thước đo cho cả một quá trình sản xuất chứ không riêng gì sản phẩm/dịch vụ.

+ CE

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà sản xuất rằng sản phẩm của họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu, hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải có dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.

+ ROHS

ROHS là viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances – một tiêu chuẩn nhằm hạn chế những vật chất nguy hiểm để góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất như: Thuỷ ngân ( Hg), Cadmium (Cd), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), PBBs (polybrominated biphenyls) và Chì (Pb).

ROHS còn được hiểu là tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và chứng nhận sản phẩm thân thiện cho môi trường.

2. Kiểm tra chất lượng cáp mạng:

cap-mang-gia-re

 Chất lượng luôn phải đặt lên hàng đầu

 + Chất liệu của lõi dây truyền tín hiệu:

Đây là phần quan trọng nhất của dây cáp mạng. Hiện nay trên thị trường các loại dây cáp mạng chủ yếu được chia làm 3 loại chính đó là: Cáp đồng, cáp CCA và cáp giả (hay kém chất lượng). Cáp đồng có lõi dây làm từ đồng (Copper), cáp CCA có lõi dây được làm từ hợp kim CCA (Copper Clad Aluminum – hợp kim bọc đồng) và cáp giả có lõi dây làm bằng sắt… Khi lựa chọn khách hàng cần thực sự lưu ý về chất liệu của dây. Một mẹo nhỏ khi mua dây cáp, ta có thể mang theo một cục nam châm để có thể phân biệt cáp giả với 2 loại cáp trên.

+ Kích thước lõi dây truyền tín hiệu:

Kích thước của lõi dây dẫn ảnh hưởng lớn tới khả năng truyền tải của cáp mạng, đường kính lõi dây tỷ lệ thuận với khả năng truyền tải. Tuy nhiên, lõi dây càng lớn sẽ kéo theo chi phí càng tăng lên vì thế mà nhiều nhà sản xuất đã lừa gạt người tiêu dùng bằng cách giảm kích cỡ của lõi dây dẫn và tăng độ dày của vỏ nhựa bọc ngoài để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

+ Độ xoắn của 4 cặp dây truyền tín hiệu:

Độ xoắn của dây ảnh hưởng đến khả năng chống nhiễu của dây cáp. Dây càng xoắn chặt (nhiều vòng) thì sẽ giảm được tối đa nhiễu chéo gây ra. Thông thường thì cứ 10cm thì hai dây xoắn 20 vòng với nhau (đối với cáp Cat5). Tuy nhiên việc xoắn chặt và nhiều vòng lại gây ra việc hao tổn nguyên vật liệu dẫn tới chi phí tăng lên.

+ Đầy đủ các thành phần theo chuẩn cáp quy định:

Đây là điểm đặc biệt mà KH cần lưu ý khi mua cáp mạng chống nhiễu. Thường thì trên thị trường có 2 chuẩn cáp mạng chống nhiễu phổ biến là chuẩn FTP và SFTP.

+ Chất liệu của các thành phần khác:

Ngoài những yếu tố trên thì quý khách hàng cũng cần lưu ý tới chất liệu của các thành phần khác như vỏ bọc ngoài, dây dù trợ lực có chắc chắn hay không? Hay vỏ bọc lõi dây có đủ độ dày hay không v.v…

Xem thêm bài viết: Lựa chọn dây mạng lan internet giá rẻ và chất lượng

III. Những hãng dây cáp nổi tiếng trên thị trường mà khách hàng cần biết

Thương hiệu của cáp mạng cũng là một yếu tố mà quý khách hàng cần lưu ý. Thương hiệu là sự minh chứng chất lượng nhất của sản phẩm. Thương hiệu tốt luôn tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường dây cáp mạng có rất nhiều thương hiệu dây cáp mạng để khách hàng có thể đa dạng hơn trong lựa chọn của mình như:

+ AMP: Đây là thương hiệu số 1 về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, AMP là thương hiệu lâu năm của Mỹ  trong ngành mạng, viễn thông. Trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm dây cáp mạng của AMP luôn là sản phẩm bị làm giả, làm nhái nhiều nhất nên khách hàng đặc biệt lưu ý khi đặt mua các sản phẩm AMP.

+ ADC Krone: là một sản phẩm của tập đoàn TE Connectivity ( nay đã nhượng lại thương hiệu cho tập đoàn Commscope, – thành lập năm 1976, trụ sở tại Carolina, Hoa Kỳ) là một trong những loại cáp mạng khá phổ thông trên thị trường.

cap-quang-gia-re

+ Golden Link: Là công ty có 16 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT, luôn sản xuất những sản phẩm chất lượng, tân tiến nhất, mang lại cho khách hàng những giải pháp truyền dẫn hiệu quả, góp phần vào sự phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở thông tin của Việt Nam. Các sản phầm của Golden Link đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực CNTT và hứa hẹn sẽ là đối thủ đang gờm nhất của “người khổng lồ” AMP trên thị trường Việt Nam trong tương lai.

+ Alantek: Hãng sản xuất cáp mạng đến từ Hoa Kỳ. Các dòng sản phẩm của Alantek thuộc phân khúc cao cấp với chất liệu lõi cấu thành từ đồng nguyên chất, vỏ nhựa PVC chống cháy,…

IV.Mua cáp mạng giá rẻ, chính hãng, chất lượng, uy tín ở đâu tại Hà Nội?

Công ty cổ phần Viễn Thông Xanh chuyên tư vấn và phân phối các sản phẩm hệ thống mạng nói chung và cáp mạng nói riêng giá rẻ, chất lượng, uy tín của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: AMP, Commscope, Alnatek, LS Vina, Golden Link, Alantek, ADCKrone,… Các sản phẩm dây cáp mạng được phân phối tại Viễn Thông Xanh khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng và đầy đủ các chứng nhận CO, CQ,…

Luôn nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, Viễn Thông Xanh  luôn có đội ngũ tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp để giúp khách hàng có thể chọn cho mình loại dây cáp mạng giá rẻ, phù hợp mà luôn đảm bảo được chất lượng hoàn hảo nhất.

Qua một vài chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn dây cáp mạng giá rẻ chất lượng, Viễn Thông Xanh sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy với quý vị trong lĩnh vực viễn thông nói chung và hệ thống mạng nói riêng. Mọi thắc mắc quý khách có thê liên hệ trực tiếp theo số zalo hiển thị trên web hoặc để lại lời nhắn ở Ô chat nhanh để nhận được sử hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm bài viết khác: Hướng dẫn lựa chọn dây cáp mạng chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *