[Sưu tầm] Tai nạn khi sử dụng măng xông quang

Tai nạn khi sử dụng măng xông quang

Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang

Trên group thảo luận về công nghệ trong những ngày vừa qua đang xôn xao một trường hợp “dở khóc dở cười” trong quá trình sử dụng Măng xông quang. Một người sử dụng chia sẻ trên diễn đàn:

“[Xin ý tưởng chống kiến]

Chào các bác

Hiện tại em đang gặp vấn bị kiến tấn công và làm tổ trong các thiết bị chôn dưới đất như trong ảnh là 1 hộp phối quang, dù có vỏ và doăng cao su bảo vệ nhưng kiến vẫn chui vào làm tổ.

Các bác có ý tường gì để chống kiến không cho em xin với. Em cám ơn các bác”

Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang

Có thể nói đây là một trường hợp tai nạn không phải hiểm gặp trong quá trình sử dụng các thiết bị quang, đặc biệt là măng xông quang. Có thể nói gần như toàn bộ không gian bên trong của thiết bị đã bị kiến làm tổ tương đối dày đặc, ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng mối hàn cũng như chất lượng và tính ổn định của toàn bộ hệ thống mạng.

Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang
Cận cảnh chiếc măng xông xấu số

Rất nhiều bình luận đã được các chuyên gia đưa ra để khắc phục sự cố nhằm cứu vãn chiếc măng xông quang tội nghiệp kia.

Đã có nhiều phương án cao kiến vô cùng hiệu quả cho vấn đề này như: “sử dụng dầu luyn cũ, sử dụng keo silicon để phủ kín những phần bị hở hay sử dụng mỡ bò tại những kẽ hở,…” để chống kiến xâm nhập. Tuy nhiên cũng có rất nhiều “thấp kiến” đưa ra vô cùng hài hước và có phần hơi troll thanh niên tội nghiệp kia như: “cho điện giật chết lũ kiến, vote chuyển nhà, cột thú ăn kiến ở gần chỗ cần diệt kiến,…”

Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang Trường hợp hy hữu khi sử dụng Măng xông quang

Lý giải cho trường hợp này, nguyên nhân của hhiện tượng trên xảy ra có thể do 2 lý do:

+Người dùng sử dụng nhầm măng xông dạng treo để chôn đất hoặc sử dụng sát đất.

+Việc khảo sát địa hình và môi trường làm việc chưa kỹ lưỡng khiến cho công tác chuẩn bị cho măng xông chưa tốt dẫn đến tình trạng trên.

Đã có rất nhiều lời khuyên hay và hữu ích được anh em kỹ thuật đưa ra tư vấn cho người dùng trên, tuy nhiên, theo như đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Viễn Thông Xanh, tốt hơn hết không nên để măng xông quang trực tiếp làm việc dưới đất hoặc tại những chỗ có nhiều kiến, mối hoặc các loài côn trùng khác.

Đây là một trường hợp không quá hiếm gặp trong quá trình sử dụng măng xông, tuy nhiên đây cũng là một lời cảnh tình cho người dùng để có thể sử dụng các thiết bị sao cho hiệu quả và có năng suất làm việc tốt nhất. Qua bài học cười ra nước mắt của thanh niên kia, Quý vị cần phải lưu ý một số điểm khi lựa chọn sử măng xông quang như sau:

1.Mục đích sử dụng

Việc xác định chính xác mục đích sử dụng vô cùng quan trọng, măng xông quang được chia làm rất nhiều loại tùy theo nhu cầu của người dùng như: treo cột, treo tường, chôn đất,… mỗi loại đều có cấu tạo chuyên biệt khác nhau. Ngay cả khi sử dụng các sản phẩm măng xông chuyên dụng chôn đất nhưng tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc khác nhau cũng có thể gây ra những tác động tới chất lượng của các thiết bị, phụ kiện quang bên trong măng xông như trường hợp đã kể trên..

2.Khảo sát địa hình, môi trường sử dụng.

Mặc dù có các sản phẩm măng xông quang chuyên dụng chôn đất hoặc ngoài trời đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật như IP66,… nhưng việc khảo sát kĩ địa hình hoạt động cũng là điều không thể bỏ qua. Giống như trường hợp của người dùng trên, mặc dù đã sử dụng măng xông chuyên dụng chôn trực tiếp tuy nhiên, khu vực sử dụng thiết bị có thể thấy là ẩm ướt và rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các loài gặm nhấm cũng như các loài côn trùng. Nếu như việc khảo sát môi trường hoạt động được thực hiện kỹ càng và tốt hơn để có được các cách khắc phục rủi ro thì có lẽ chúng ta sẽ không có câu chuyện dở khóc dở cười như Viễn Thông Xanh đã đề cập.

3.Lựa chọn nhà phân phối chính hãng, uy tín

Đây có thể xem như là tiêu chí then chốt và quan trọng nhất trong việc lựa chọn măng xông quang. Hiện nay trên thị trường Việt Nam các sản phẩm măng xông quang được bày bán với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như từ rất nhiều thương hiệu khác nhau. Thêm vào đó rất nhiều các sản phẩm hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường khiến rất nhiều người dùng và ngay cả dân kỹ thuật hoang mang trong việc lựa chọn và sử dụng. Hiện tại, Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm măng xông quang chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng theo yêu cầu của người sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang tới cho khách hàng của mình những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, phù hợp nhất với mức giá chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người tiêu dùng khó tính nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

10 bình luận trên “[Sưu tầm] Tai nạn khi sử dụng măng xông quang

  1. Phương Thanh says:

    Trước giờ vẫn còn hoang mang lắm, sau khi đọc qua bài viết này thấy mở mang kiến thức bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL