Sử dụng dây cáp mạng Cat7 trong trường hợp nào

Dây cáp mạng Cat7 là loại dây mạng mới và có tốc độ cao lên tới 10Gbps và băng thông lên tới 600Mhz.

Đây là loại cáp mạng chuyên dùng cho các đường truyền mạng chuyên dụng và có yêu cầu tốc độ mang cao. Hãy cùng mình tìm hiểu xem liệu loại cáp mạng này được ứng dụng trong thực tế như thế nào?

1. Hệ thống mạng Data Center – Trung tâm dữ liệu

Ứng dụng dây cáp mạng Cat7

Các trung tâm dữ liệu đòi hỏi đường truyền mạng có tốc độ cực cao, độ trễ thấp và độ ổn định tốt. Do đó, các loại cáp mạng Cat5e, Cat6 hay Cat6A không phải sự lựa chọn cho loại đường truyền mạng này.

Dây cáp mạng Cat7 sẽ được ứng dụng trong các đường truyền mạng trung tâm dữ liệu bởi tốc độ truyền dẫn mạnh mẽ và độ ổn định tốt.

Ngoài ra, dây cáp mạng Cat7 còn có lớp bọc chống nhiễu tốt, chất liệu lớp áo khoác dày rất thích hợp với môi trường hoạt động nhiều đường điện, thiết bị mạng và nhiệt độ cao của các trung tâm dữ liệu mạng.

2. Các ứng dụng mạng truyền hình và âm thanh

Các ứng dụng mạng truyền hình và âm thanh thường xuất hiện trong các trường quay, nhà hát nhạc, rạp chiếu phim,… Đặc biệt là trong các trường quay truyền hình trực tiếp.

Các đường mạng ứng dụng trong trường hợp này cần có tốc độ truyền cao và yêu cầu độ trễ thấp để đem chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất cho trải nghiệm người dùng.

Ứng dụng dây cáp mạng Cat7

Bên cạnh đó các hệ thống truyền hình và âm thanh thường có rất nhiều sóng điện từ, vô tuyến, tạp âm làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền dẫn của mạng. Do đó, bạn cần loại dây mạng có khả năng chống nhiễu tốt.

Dây cáp mạng Cat7 là sự lựa chọn đáp ứng được nhu cầu cho đường truyền dẫn truyền hình và âm thanh này. 

3. Các ứng dụng truyền tải video và đồ họa

Các ứng dụng truyền tải video và đồ họa yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu cao để đảm bảo hiển thị mượt mà của các hình ảnh, video và đồ họa độ phân giải cao.

Ứng dụng dây cáp mạng Cat7

Đặc biệt là việc truyền tải video và đồ họa với số lượng lớn cùng một lúc thì đòi hỏi loại dây cáp mạng có tốc độ truyền dẫn phải vừa nhanh và băng thông vừa rộng.

Dây cáp mạng Cat7 có tốc độ cao và băng thông rộng sẽ giúp đường truyền mạng luôn trong tình trạng mượt mà để truyền video và đồ họa.

4. Các hệ thống mạng công nghiệp

Ứng dụng dây cáp mạng Cat7

Các hệ thống mạng công nghiệp yêu cầu độ tin cậy và độ ổn định cao để đảm bảo hoạt động liên tục của các thiết bị mạng trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Sử dụng dây cáp mạng Cat7 có thể giúp giảm nhiễu và đảm bảo độ ổn định của hệ thống mạng trong môi trường khắc nghiệt của hệ thống mạng công nghiệp.

Hơn nữa, dây cáp mạng Cat7 khiến hệ thống mạng ít rủi ro xảy ra sự cố hơn. Đây là điều khá quan trọng trong môi trường công nghiệp.

Kết Luận:

Có thể thấy Dây cáp mạng Cat7 được sử dụng trong hệ thống mạng chuyên dụng và đặc biệt khi yêu cầu tốc độ mạng cao và độ ổn định tốt.

Nếu bạn đang cần một đường mạng chất lượng cao như 4 trường hợp trên đây thì dây cáp mạng Cat7 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn đang có các câu hỏi thắc mắc thêm hoặc cần tư vấn sản phẩm dây cáp mạng Cat7. Vui lòng liên hệ qua zalo hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận để mình giải đáp sớm nhất!

Xem thêm bài viết liên quan khác:

So sánh cáp mạng cat7 và cat8. Nên lựa chọn loại nào?

Tìm hiểu về dây cáp mạng Cat7

So sánh tốc độ dây cáp mạng Cat7 với cáp mạng Cat6, Cat5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *