Một bộ chuyển mạch sử dụng bao nhiêu điện năng

Bộ chuyển mạch rất hữu ích trong việc kết nối nhiều thiết bị qua Mạng cục bộ. Không giống như một bộ định tuyến, chỉ có 2 hoặc 4 cổng, một bộ chuyển mạch có tối thiểu 8 cổng và có thể lên đến 52 cổng. Và vì các thiết bị này hoạt động 24/7, mọi người có thể lo lắng về mức tiêu thụ điện năng của chúng.

Điều quan trọng là phải biết một bộ chuyển mạch mạng đã sử dụng bao nhiêu điện năng để bạn có thể tính toán mức tiêu thụ điện năng tổng thể của hệ thống máy tính của bạn.

Một bộ chuyển mạch mạng sử dụng bao nhiêu điện năng?

Bộ chuyển mạch mạng có hai kiểu làm việc. Chúng hoặc chỉ gửi dữ liệu qua ethernet tới các thiết bị được kết nối trong mạng LAN hoặc chúng cũng truyền điện qua ethernet cùng với dữ liệu. Mức tiêu thụ điện năng khác nhau giữa hai mô hình này và chúng ta hãy thảo luận về từng loại trong số chúng ở đây.

Mức tiêu thụ điện năng điển hình của Thiết bị chuyển mạch mạng được quản lý hoặc không được quản lý

  • Nếu bạn nhìn vào phạm vi tiêu thụ điện năng tối đa của các thiết bị chuyển mạch mạng phổ biến, nó nằm trong khoảng 3,3W đến 33W.
  • Có thể nói, hầu hết các thiết bị chuyển mạch mạng sử dụng nhiều hơn 8 cổng sẽ chỉ tiêu thụ khoảng 15W đến 30W
  • Đây là cách ít hơn nhiều thiết bị điện và điện tử mà chúng ta thường sử dụng trong nhà. Ngay cả khi bạn xem xét hoạt động 24/7 của công tắc, mức tiêu thụ điện năng ít hơn so với các thiết bị như TV hoặc hệ thống máy tính.
  • Do đó, một bộ chuyển mạng thông thường sử dụng rất ít điện năng và khi so sánh với lợi ích, chi phí phải trả là không nhiều.
  • Loại PoE cơ bản nhất là chuyển mạch PoE 802.3af có thể tạo ra công suất lên đến 15W cho mỗi cổng. Trước đó, công tắc này đã được sử dụng rộng rãi và bây giờ do nhu cầu nhiều điện năng hơn, nó đã được nâng cấp.

Mức tiêu thụ điện năng điển hình của thiết bị chuyển mạch Nguồn qua ethernet(PoE)

  •  Như tên cho thấy, công tắc này có thể chuyển nguồn cùng với dữ liệu đến các thiết bị được kết nối.Có nhiều phiên bản và kiểu máy của các thiết bị chuyển mạch này khác nhau tùy theo lượng điện mà nó có thể truyền trên mỗi cổng.
  • Ngày nay, nhiều người thường sử dụng thiết bị chuyển mạch mạng PoE +802.3at có thể tạo ra công suất lên đến 30W cho mỗi cổng. Mặc dù điều này là đủ cho hầu hết các thiết bị được kết nối, nhưng cũng có những phiên bản khác có thể tạo ra hơn 60W đến 90W.
  • Nếu bạn nhân Watts trên mỗi cổng và tổng số cổng, bạn có thể nhận được mức tiêu thụ điện năng tổng thể của bộ chuyển mạng. Ví dụ, một bộ chuyển mạch PoE + có thể tạo ra 25W mỗi cổng sẽ có mức tiêu thụ điện năng tổng thể là 600W cho một bộ chuyển mạch 24 Cổng.

Do đó, một bộ chuyển mạch mạng thông thường tiêu thụ rất ít đơn vị dòng điện quanh năm. Trong khi switch PoE tiêu thụ nhiều hơn tùy   theo loại switch và số lượng cổng.

Tại sao chúng ta cần giám sát nguồn Switch mạng?

thiết bị chuyển mạch mạng hoạt động quanh năm, 24/7, nên cần theo dõi lượng điện tiêu thụ để có thể tìm cách giảm chi phí tiền điện.Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị chuyển mạch mạng thông thường, không cần thiết phải xem xét nguồn điện thường xuyên hơn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng công tắc PoE, thì việc theo dõi điện năng tiêu thụ là rất cần thiết.

Tại sao Network Switch lại tiêu thụ ít điện năng hơn?

Một công tắc được quản lý hoặc không được quản lý điển hình chỉ truyền dữ liệu qua mạng ethernet và không yêu cầu nhiều năng lượng hơn để thực hiện. Nó chỉ kết nối nhiều thiết bị với mạng LAN và sức mạnh của mỗi thiết bị đó không phụ thuộc vào bộ chuyển mạch ngoại trừ bộ chuyển mạch PoE.


Ngoài ra, nếu bạn có số lượng cổng ít hơn, mức tiêu thụ điện năng sẽ rất ít hơn. Do đó, một công tắc chỉ yêu cầu nguồn điện để hoạt động, điều này khiến nó được mong muốn sử dụng 24/7.

Làm thế nào để bảo mật Network Switch khỏi mất điện?

Có nhiều cách để bảo vệ Network Switch khỏi sự cố mất điện. Các phương pháp bảo vệ phổ biến nhất là Bộ lưu điện UPS  và PDU (Bộ phân phối nguồn). UPS là một thiết bị có thể được sử dụng để bảo vệ các thiết bị điện tử khỏi sự cố mất điện, tăng đột biến điện áp, nhiễu điện, v.v…

Có phải tất cả các thiết bị Network Switch đều được cấp nguồn không.

Không. Các công tắc được cấp nguồn được gọi là công tắc được quản lý, có thể được kết nối với nguồn điện cũng như một công tắc khác. Phần còn lại của các thiết bị chuyển mạch (không được quản lý) chỉ yêu cầu một cáp mạng và sẽ hoạt động mà không cần thiết lập thêm.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này để có cái nhìn sâu hơn về các thiết bị trong hệ thống mạng của mình.

Xem thêm:

https://vienthongxanh.vn/cach-ket-ho%cc%a3p-switch-ma%cc%a3ng-voi-router-co-the%cc%89-ba%cc%a3n-chua-biet/

Nên chọn Switch quản lý hay Switch thường cho mạng gia đình?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *