Vì sao nên sử dụng switch không quản lý?

Các thiết bị switch chia mạng không được quản lý thường được coi là thiết bị mạng không an toàn và không thông minh. Có đúng như vậy không? Tại sao các switch chia không được quản lý vẫn được sử dụng? Khi nào tôi nên sử dụng nó? Cùng Viễn Thông Xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mối lo lớn nhất khi sử dụng Switch chia mạng không quản lý

Các vấn đề bảo mật có thể là mối quan tâm lớn nhất khi chúng ta sử dụng các thiết bị switch không được quản lý, vì chúng không cần bất kỳ cấu hình nào và chúng không thể giám sát hoạt động hoặc hiệu suất mạng. Nhưng trên thực tế, các thiết bị chia mạng không được quản lý có các tính năng bảo mật cơ bản như nắp cổng có thể khóa để đảm bảo an ninh cơ bản và giúp tránh bất kỳ loại giả mạo trực tiếp nào trên thiết bị.

Vì sao nên sử dụng switch không quản lý?

Tại sao nên sử dụng switch chia không quản lý

Hiện tại các thiết bị switch chia mạng không được quản lý thiếu các chức năng bảo mật nâng cao như các tính năng của thiết bị switch được quản lý, có lợi thế nào khi có các thiết bị switch chia mạng không được quản lý? Dưới đây liệt kê một số lợi ích của việc sử dụng thiết bị switch không được quản lý.

Giá thành thấp

Khi nói đến chi phí, các thiết bị switch chia không được quản lý có lợi thế tuyệt đối. Bạn có thể thấy rằng giá của thiết bị switch không được quản lý thấp hơn nhiều so với giá của thiết bị switch được quản lý. Giá này thường phụ thuộc vào số lượng cổng bạn cần chuyển đổi. Đối với nhiều nhà chế tạo máy và OEM, chi phí là yếu tố chính cần xem xét. Vì vậy, nhiều nơi công nghiệp như nhà máy và xưởng sử dụng các thiết bị bộ chia mạng không được quản lý tiết kiệm chi phí này.

Vì sao nên sử dụng switch không quản lý?

Bảo trì dễ dàng

“Không được quản lý” có nghĩa là công tắc không yêu cầu cấu hình trước để thực hiện. Nó giúp thiết lập mạng cục bộ dễ dàng hơn, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị với nhau mà không cần cấu hình phức tạp. Thiết bị không được quản lý không yêu cầu bất kỳ cấu hình chuyên nghiệp nào và bảo trì thường xuyên (đó là lý do tại sao chúng tôi còn gọi chúng là thiết bị câm).

Chỉ cần cắm và chạy

Cắm và chạy, không cần thao tác nào khác. Việc lắp đặt một bộ chia mạng không được quản lý thường chỉ là kết nối cáp mạng Ethernet Cat5 hoặc Cat6 và chèn một hoặc nhiều thiết bị mạng mới. Không cần cấu hình, kể cả những người không biết gì về cài đặt mạng cũng có thể sử dụng.

Vì sao nên sử dụng switch không quản lý?

Switch không được quản lý cho các mục đích sử dụng khác nhau

Tất cả những điều đã nêu trên, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng các thiết bị chuyển mạch không được quản lý phù hợp với những ứng dụng mà chi phí thấp, cài đặt và bảo trì đơn giản được nhấn mạnh hơn.

Phù hợp sử dụng cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Các thiết bị bộ chia mạng không được quản lý có thiết kế nhỏ gọn, hầu hết đều có nhiều phương pháp lắp đặt khác nhau, chẳng hạn như để bàn hoặc giá treo tường và giá đỡ, giúp tiết kiệm không gian và công sức của bạn. Và với thiết kế plug-and-play, bạn có thể sử dụng nó mà không cần các chuyên gia định cấu hình và bảo trì bộ chia.

Vì sao nên sử dụng switch không quản lý?

Một số người lo lắng rằng tốc độ mạng có thể là một vấn đề. Tốc độ mạng của thiết bị chia mạng không được quản lý có chậm không? Trên thực tế, hầu hết các thiết bị bộ chia mạng không được quản lý trên thị trường hiện hỗ trợ tốc độ 100M hoặc thậm chí 1G, điều đó hoàn toàn đủ để sử dụng mạng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ. Bạn cũng có thể chọn một công tắc không được quản lý với tiêu chuẩn PoE để cung cấp năng lượng cho các thiết bị của mình như máy tính xách tay và TV.

Chi phí của các thiết bị switch không được quản lý thấp hơn nhiều so với các thiết bị switch được quản lý. Đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế, đây có thể là lợi thế lớn nhất.

Sử dụng trong công nghiệp

Thiết bị switch chia không được quản lý đã trở thành một thiết bị mạng quan trọng cho các ứng dụng công nghiệp. Ngoài việc có giá thấp hơn, chúng phù hợp nhất cho các ứng dụng có tài nguyên mạng hạn chế vì chúng dễ triển khai. Chúng có thể được sử dụng trong sản xuất, gia công, dầu khí và khai thác mỏ, v.v. Thiết bị mạng không được quản lý là một cách tiếp cận tiết kiệm và đơn giản để đạt được chức năng mở rộng của các cổng mạng, đặc biệt cho các ứng dụng thiếu lao động và thời gian.

Xem thêm bài viết:

Phân biệt Switch quản lý và Switch không quản lý

Switch mạng có những loại nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *