[Giới thiệu] Ống nhựa gân xoắn HDPE

[Giới thiệu] Ống nhựa gân xoắn HDPE – sản phẩm chất lượng cao

Ống HDPE – ống nhựa xoắn hay còn được gọi là ống nhựa gân xoắn là loại ống nhựa có khả năng bảo vệ tối đa cho các loại dây cáp điện và dây cáp viễn thông. Ống này được chế tạo bằng vật liệu nhựa HPDE chống thấm nước và chịu lực cực rất tốt. Ống nhựa HDPE, rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình viễn thông, điện lực hiện đại nhằm bảo vệ hệ thống dây cáp khỏi các tác động như nước, hóa chất và các lực tác động bên ngoài vào.

Ống nhựa gân xoắn HDPE
Ống nhựa gân xoắn HDPE

Hiện nay ống nhựa gân xoắn HDPE được sử dụng rộng rãi để luồn cáp điện đi ngầm, cáp viễn thông, hạ ngầm đường dây điện trong đô thị.

Cấu tạo của ống nhựa gân xoắn HDPE

Ống gân xoắn HDPE được cấu tạo là một đường ống hình tròn với những bước ren liên tiếp nhau từ đầu đến cuối cuộn ống. Chính cấu tạo này giúp ống có khả năng chịu lực cao dưới các tác động của tải trọng giúp bảo vệ cáp điện ngầm tốt nhất.

Ngoài ra, nhờ các đường gân xoắn mà ống có thể cuộn tròn với chiều dài lên đến 500m dễ dàng trong vận chuyển và thi công các công trình hạ ngầm đường điện.

Vật liệu nhựa HDPE

Ống gân xoắn HDPE được sản xuất chủ yếu từ hạt nhựa HDPE cộng thêm một số phụ gia nhỏ khác để đạt được độ cứng, độ chịu lực và màu sắc cho sản phẩm.Nhựa HDPE là viết tắt của từ Hight Density Poli Etilen được trùng phân từ Poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như: catalyts, crom/silic…

Nhựa HDPE có các ưu điểm nổi trội như khả năng chịu nhiệt cao, uốn dẻo tốt, có khả năng chịu lực, độ bền hóa học cao, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm.

bang-gia-ong-nhua-HDPE
Hạt nhựa HDPE

Ưu điểm của ống nhựa gân xoắn HDPE

HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền vật liệu vượt trội, chịu nhiệt và hóa chất tốt. Ống nhựa gân xoắn HDPE thừa hưởng những đặc tính từ chất liệu sản xuất trở thành vật liệu chuyên dụng trong một số ngành công nghiệp như:  công nghiệp nhẹ, công nghiệp khai thác mỏ, công nghiệp năng lượng…

 • Ống HDPE ít chịu tác động của môi trường

Ống có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt dưới tác động nhiệt của môi trường dưới lòng đất hoặc nhiệt độ trực tiếp từ mặt trời  giúp cho sản phẩm bên với thời gian.

Lựa chọn ống HDPE nhựa gân xoắn cho công trình của bạn thì bạn sẽ không phải lo lắng, ống chịu được các hóa chất từ môi trường rất tốt, không bị ăn mòn, hay hiện tượng rò rỉ nước tránh cho các hợp chất, hóa chất từ môi trường lọi vào trong ống giúp bảo vệ đường dây điện ngầm, dây cáp ngầm…giúp giữ nguyên được đặc tính kĩ thuật.

 • Độ ổn định cao

Ống nhựa gân xoắn HDPE là một loại ống nhựa cao cấp được sử dụng rộng rãi hiện nay. Được nhiều các nhà thầu lựa chọn để lắp đặt trong các công trình nhà ở, chung cư, công viên,… để bảo vệ hệ thống dây điện, dây cáp ngầm an toàn.
Đường ống lắp đặt trong lòng đất chịu được điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ hóa chất vẫn giữ được đặc tính kỹ thuật của nó. Ống nhựa chịu lực có tuổi thọ trung bình lớn có thể bảo vệ công trình bền vững cùng với thời gian.
Với những ưu điểm vượt trội trên có thể dễ dàng hiểu được vì sao ống nhựa chịu lực HDPE lại được khách hàng tin dùng nhất hiện nay.

 • Khả năng uốn dẻo tốt giúp tránh chướng ngại vật dễ dàng.
 • Ngoài ra ghép nối ống dễ dàng, có thể sử dụng cho nhiều loại địa hình.
 • Dễ lắp đặt, bảo dưỡng và kiểm tra dễ dàng
 • Lợi ích kinh tế mang lại cao.
 • Ống có khả năng chịu tác động cao và khả năng chống vỡ nứt tốt.
 • Độ bền của ống HDPE cũng cao hơn nhiều so với các loại ống khác
 • Ống HDPE có lợi thế dễ lắp đặt và vận chuyển mà không có thiệt hại về vật chất.
  Ống nhựa gân xoắn HDPE
  Ống nhựa gân xoắn HDPE

Phạm vi ứng dụng của ống HDPE

 • Trong ngành công nghiệp

+ Sử dụng làm ống dẫn hơi nóng ( ống sưởi nóng)

+ Sử dụng làm ống cấp nước nóng lạnh (áp lực 4-10kg/cm2)

+ Sử dụng làm ống luồn dây điện, cáp điện, cáp mạng.

+ Sử dụng làm ống nước thải trong công nghiệp khai mỏ và ống cống dẫn nước.

+ Sử dụng làm ống phục vụ cho ngành công nghiệp điện tử, sử dụng trong bọc dây cáp quang ở nơi có nhiệt độ thấp (băng tuyết).

 • Trong đời sống xã hội

+ Sử dụng làm ống cấp thoát nước hộ gia đình.

+ Sử dụng làm ống cấp nước thải trong các khu đô thị , khu công nghiệp

>> Xem thêm một số bài viết về ống HDPE khác tại đây:

Giá Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE, Bảng Báo Giá Mới Nhất 2023

Ống nhựa gân xoắn HDPE là gì? Ứng dụng ra sao?

Những thông tin bạn được cung cấp trên thị trường phần lớn khó đáp ứng được đòi hỏi kê khai rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và các đặc tính của sản phẩm một cách đầy đủ và chính xác. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE tại địa chỉ phân phối chính hãng của công ty sản xuất. Điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp cận nguồn thông tin chính xác và cụ thể nhất từ nhà sản xuất, mà còn tạo điều kiện cho chúng tôi có thể gửi tới bạn dịch vụ trọn vẹn và làm thỏa mãn nhu cầu của bạn nhất. Hãy đến với Viễn Thông Xanh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm ống nhựa gân xoắn HDPE.

27 bình luận trên “[Giới thiệu] Ống nhựa gân xoắn HDPE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *