Hướng dẫn cách lựa chọn Router Wifi? Mua Router Wifi ở đâu chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội?

Hướng dẫn cách lựa chọn Router Wifi? Mua Router Wifi ở đâu chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội?

Router Wifi là gì?

Router hay có tên gọi khác là bộ định tuyến hoặc thiết bị định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu bằng mạng liên kết tới các đầu cuối, thông qua một tiến trình có tên là định tuyến. Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, router là một thiết bị có tác dụng chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác nhau trong cùng lớp mạng.

Router Wi-Fi TP-Link Archer C3150 Gigabit MU-MIMO

Wifi là một hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như sóng điện thoại, truyền hình hay radio. Sóng wifi nhảy qua lại giữa các tần số để giảm thiểu tối đa sự nhiễu sóng và cho phép nhiều thiết bị kết nối không dây cùng một lúc có thể truy cập và khai thác.

Vậy Router Wifi là bộ định tuyến cung cấp sóng không dây (sóng Wifi). Thiết bị này cho phép tạo ra một mạng Wi-Fi sử dụng cho nhiều các thiết bị khác nhau như: laptop, smartphone, máy tính bảng,…  Bên cạnh đó, các Router Wifi thường có thêm cả cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể linh hoạt trong việc sử dụng đối với các thiết bị không sử dụng được mạng Wifi.

 

Cách lựa chọn Router Wifi

Trong đời sống ngày nay, mạng Wifi đang ngày càng trở nên phổ biến và là một phần vô cùng thiết yếu. Từ đó, các sản phẩm Router Wifi cũng ngày càng trở nên phong phú với nhiều chủng loại khác nhau để người dùng có thể đa dạng cho việc lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Vậy những tiêu chí nào để lựa chọn sản phẩm Router Wifi phù hợp?

Băng tần sử dụng

Băng tần 2.4Ghz là băng tần phổ biến nhất, băng tần 5.0Ghz là băng tần được cải tiến công nghệ mới. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại Router Wifi cho phép sử dụng băng tần kép (là việc tích hợp cả 2 băng tần trên cùng một bộ phát) để có thể đáp ứng tốt hơn cho người sử dụng. Ví dụ: Đối với những công việc đơn giản như gửi e-mail hoặc truy cập web thông thường có thể được xử lý ở băng tần 2.4GHz trong khi các công việc đòi hỏi tốc độ mạng cao và tính ổn định như trò chơi online trực tuyến hoặc xem các video độ phân giải HD thì Wifi cần được xử lý ở băng tần 5GHz để cho tốc độ mạng nhanh và mạnh hơn.

Router Wi-Fi TP-Link Archer C3150 Gigabit MU-MIMO

 

Hỗ trợ chuẩn Wifi

Nhờ khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển cùng với đó là các chuẩn Wifi cùng ngày càng được phát triển và tích hợp vào các sản phẩm. Việc hiểu về các chuẩn Wifi cũng là một kiến thức hữu dụng cho người mua để tránh những sản phẩm lỗi thời và không tương thích tốt với cơ sở hạ tầng mạng ngày nay.

Một số các tiêu chí khác

Hỗ trợ chuẩn bảo mật : Giờ đây chuẩn WPA/WPA2 là là chuẩn bảo mật Wifi chủ yếu nhất, yêu cầu này Quý vị không nhất thiết phải quá quan trọng lắm.

Khả năng tương thích : Các thiết bị Router Wifi hiện nay hầu như luôn thiết kế sản phẩm của bắt kịp công nghệ nhưng vẫn hoàn toàn có khả năng tương thích với các chuẩn cũ.

Khả năng | Phạm vi phát sóng wifi : Đa phần các hãng đều quảng cáo phát wifi mạnh, tuy nhiên theo như thông số quảng cáo đưa ra được sử dụng trong môi trường hoàn hảo và lý tưởng nhất cho thiết bị. Trên thực thế, sóng Wifi sẽ bị ảnh hưởng tương đối bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như: nhiệt độ, chồng chéo băng tần , tường cản , kính ngăn …. Vậy nên khi lựa chọn, Quý vị cũng cần xem xét khu vực lắp đặt một cách kĩ lưỡng để trang bị cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Các thương hiệu Router Wifi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

TP-Link: TP-Link là một trong những thương hiệu lâu năm và độ tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực Router Wifi tại Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm Router Wifi của TP-Link rất đa dạng về chủng loại, mức giá cho người sử dụng lựa chọn tùy theo mục đích và yêu cầu sử dụng của mình. Nói về chất lượng có lẽ không cần phải nói nhiều về thương hiệu này. TP-Link được xem là chuẩn mực Router Wifi trên thị trường. Phong phú về mức giá, đa dạng về chủng loại. Đây chính thương hiệu Quý vị nên nghĩ tới đầu tiên khi chọn mua Router Wifi.

Hướng dẫn cách lựa chọn Router Wifi? Mua Router Wifi ở đâu chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội?

Planet: Cũng là một thương hiệu nổi tiếng và rất được người sử dụng cũng như giới kỹ thuật tin tưởng đánh giá cao. Các sản phẩm Router Wifi Planet rất được tín nhiệm sử dụng tại các dự án văn phòng, nhà xưởng có quy mô rộng, đòi hỏi tốc độ và tính ổn định cao.

PLANET VC-234 4-Port Ethernet over VDSL2 Bridge (Profile 30a)
PLANET VC-234 4-Port Ethernet over VDSL2 Bridge (Profile 30a)

LigoWave: LigoWave bước chân vào thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian không phải là dài, có thể nói là rất mới nhưng cũng đã tạo cho người dùng sự tin tưởng và an tâm trong quá trình sử dụng. Các khách hàng của Viễn Thông Xanh sử dụng các sản phẩm Router Wifi của LigoWave không hề có bất cứ phàn nàn hay thắc mắc nào trong quá trình sử dụng. Đây có thể được xem là những thành công đầu tiên của thương hiệu này.

Bộ thu phát wifi LigoWave LigoNFT-1N
Bộ thu phát wifi LigoWave LigoNFT-1N

Vậy mua Router Wifi ở đâu chất lượng mà giá rẻ tại Hà Nội?

Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm Router Wifi 100% chính hãng, chất lượng cao với giá thành ưu đãi và vô cùng hợp lý. Đến với Viễn Thông Xanh, Quý vị không chỉ trang bị cho mình những sản phẩm tốt mà còn được hưởng rất nhiều những chính sách, chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng với đó là chế độ chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, chất lượng. Liên hệ ngay với Viễn Thông Xanh nếu Quý vị có nhu cầu đặt hàng hay cần tư vấn về các sản phẩm Router Wifi một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

 

4.6/5 (9 Ratings)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *