Hiểu rõ chức năng FEF và LFP trên Media Converter là gì?

Media Converter có 2 chức năng là FEF LFP là hai chức năng phát hiện lỗi trên mạng. Hai chức năng này rất quan trọng với nhân viên kỹ thuật mạng. Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn sau đây:

FEF trong Media Converter là gì?

Tính năng FEF là giao thức theo tiêu chuẩn IEEE 802.3U để phát hiện các lỗi liên kết mạng từ xa. Trong Media Converter, với tính năng FEF các quản trị viên mạng sẽ dễ dàng phát hiện các lỗi liên kết.

Nếu sử dụng 2 Media Converter để kết nối 2 mạng đồng với nhau. Khi phát hiện lỗi kết nối, Media converter A sẽ truyền tín hiệu lỗi FAR END tới Media Converter B để thông bảo có lỗi xảy ra.

Khi đó 2 liên kết đồng với tại Converter A và B đều sẽ bị ngắt. Bằng cách sử dụng FEF các lỗi liên kết có thể được phát hiện và khắc phục sự cố ngay lập tức.

Cách FEF hoạt động trên Media Converter:

1. Khi xảy ra lỗi ở đầu RX của kết nối cáp quang, FEF trên Media Converter A sẽ phát hiện lỗi.

FEF trên Media Converter A sẽ phát hiện lỗi

2. Sau đó, Media Converter A gửi một lỗi Far END tới Media Converter B để thông báo rằng đã xảy ra lỗi ở đầu RX, để vô hiệu hóa việc truyền sợi TX của Media Converter A.

Media Converter A gửi một lỗi đầu xa tới Media Converter B để thông báo rằng đã xảy ra lỗi ở đầu RX

3. Fiber Media Converter A ngắt kết nối tại cổng đồng của nó. Trên Switch tương ứng, đèn LED hiển thị trạng thái ngắt kết nối liên kết.

Fiber Media Converter A ngắt kết nối tại cổng đồng của nó

4. Media Converter B cũng gỡ bỏ liên kết đồng của nó. Đèn chỉ báo LED của Switch được kết nối hiển thị trạng thái liên kết xuống.

Media Converter B cũng gỡ bỏ liên kết đồng của nó.

LFP trên Media Converter là gì?

Chức năng LFP (Link Fault Pass Through) có tác dụng phát hiện các lỗi liên kết đồng được kết nối với Media Converter. Khi một liên kết đồng bị lỗi, thiết bị Media Converter sẽ phát hiện và chuyển trạng thái lỗi trong toàn bộ liên kết.

Từ đó nhà quản trị viên mạng sẽ biết sự cố liên kết và có giải pháp hiệu quả hơn.

Cách chức năng LFP hoạt động trên Media Converter:

1. Nếu cáp mạng tới Media Convert A bị lỗi.

Hoạt động của LFP trên Media Converter 1

2. Chức năng LFP trên Media Converter A sẽ thông báo cho Media Converter B về lỗi liên kết đồng và vô hiệu hóa kết nối cáp quang tới Media Converter B.

Hoạt động của LFP trên Media Converter 2

3. Media Converter B vô hiệu hóa kết nối đồng của nó, Switch tương ứng sẽ hiển thị trạng thái liên kết xuống trên đèn LED.

Hoạt động của LFP trên Media Converter 3

Lưu ý:

Nếu muốn bật chức năng FEF và LFP trên Media Converter, hãy đảm bảo sử dụng 1 cặp hai thiết bị và phải hỗ trợ FEF và LFP. Ngoài ra, hãy nhớ chọn cùng nhãn hiệu và model cho 2 đầu kết nối.

Kiểm tra các chức năng bạn định sử dụng trước khi thực sự triển khai các chức năng đó trên mạng đang hoạt động. Hãy chắc chắn tham khảo tư vấn từ nhân viên quản trị mạng.

Cả hai chức năng FEF và LFP trên Media Converter đều có tầm quan trọng riêng của bó. Đây là 2 tính năng giúp nhà quản trị phát hiện và khắc phục sự cố trong hoạt động của mạng.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc. Hãy để lại dưới phần bình luận để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng!

Xem thêm bài viết khác:

Cách sử dụng Media Converter cho hệ thống video CCTV và video IP

Media Converter PoE là gì

[x]
KHUYẾN MÃI TỦ RACK MAXTEL